In chủ đề
7 kiểu ứng viên khiến nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn là muốn từ chối
12-03-2019 16:22

hainam6683

Senior Member

Gia nhập: 13.05.17
Bài viết: 336
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bạn được mời đến buổi phỏng vấn và bạn đã cố gắng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bên cạnh trình độ chuyên môn hay sự khéo léo trong cách trả lời câu hỏi thì trang phục cũng là một khía cạnh bạn cần quan tâm. Vì việc ăn mặc không phù hợp có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm đấy.


1. Ứng viên có trang phục quá xuề xòa
Ngay cả khi bạn môi trường làm việc ở công ty khá thoải mái thì bạn cũng nên đầu tư trang phục “lịch sự một cách phù hợp”. Bạn không nên sử dụng quần áo một cách tùy tiện như: mang dép lê, quần jean rách, quần áo mà bạn vẫn thường mặc khi đi tập gym, yoga… Điều này sẽ khiến sếp tương lai đánh giá rằng bạn không thật sự nghiêm túc cho công việc này, và dĩ nhiên bạn sẽ bị loại ngay tức thì.


Tạo động lực sung mãn cho mỗi ngày làm việc của bạn, xem ngay bài viết thú vị này http://muctim.com.vn/view/6_cach_giup_duy_tri_thai_do_tich_cuc_khi_tim_viec-54866.html


2. Ứng viên có trang phục quá khổ
Bạn nên chọn và thử qua trang phục trước khi tham gia phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những vấn đề cần khắc phục để xử lý luôn, hoặc chuyển sang một bộ đồ khác, đừng bao giờ để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” sẽ khiến mình lúng túng, mất tự tin bạn nhé. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cẩu thả, không biết cách chăm sóc bản thân nếu bạn mặc một bộ đồ quá khổ so với cơ thể mình.

3. Ứng viên có trang phục quá chật
Bạn mang một đôi giày khá đẹp nhưng chẳng phù hợp tí nào nếu nó quá chật so với bạn. Điều này sẽ khiến bạn không tự tin, thậm chí tệ hơn nếu sự đau đớn ấy còn thể hiện qua gương mặt của bạn. Bạn sẽ chẳng nghĩ được những ý tưởng tuyệt vời nếu cứ mãi nghĩ về đôi giày và chiếc chân đang sưng tấy kia.

4. Ứng viên có trang phục quá khác biệt văn hóa công ty
Bạn nên chọn trang phục phù hợp, hoặc cùng phong cách của nhân viên công ty. Bạn có thể biết được điều này bằng cách truy cập trang facebook, website để xem nhân viên ở đây thường sử dụng trang phục như thế nào để đi làm. Thông qua việc này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao mức độ phù hợp của bạn đối với văn hóa công ty.


5. Ứng viên có mùi nước hoa quá nồng
Bạn không nên sử dụng nước hoa khi đi phỏng vấn bởi vì mùi nước hoa khá kén người thưởng thức và có thể một số người bị dị ứng nước hoa, trong đó có thể có nhà tuyển dụng của bạn nên nó có thể gây ra hiệu ứng phản tác dụng.

6. Ứng viên có trang phục quá nhiều phụ kiện
Trong lần gặp mặt đầu tiên với nhà tuyển dụng, bạn không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện rườm rà. Họ sẽ dễ mất tập trung bởi tiếng kêu của kim loại, khuyên xỏ hay hình xăm trên tay bạn.

7. Ứng viên có trang phục gây phản cảm
Đối với những vị trí cấp cao bạn nên chú ý vào cách ăn mặc của mình nhiều hơn. Và đặc biệt không nên mặc đồ quá ngắn, quá hở hang, quá bó sát cơ thể gây phản cảm.

Trên đây là những lời khuyên giúp bạn chọn được trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Chúc bạn tìm được một công việc như ý.

Nguồn: http://baodansinh.vn/
 
13-03-2019 11:26

Phòng khám đa khoa thế giới

Senior Member

Gia nhập: 15.01.15
Bài viết: 329
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 2 lần
tổng đại lý chuyên mua thuốc podophyllin 25 ở bắc giang chính hãng chữa sùi mào gà
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---