In chủ đề
KHÁM PHÁ LĂNG KHẢI ĐỊNH - LĂNG TẨM ĐẸP NHẤT TRIỀU HUẾ
08-03-2019 15:13

Phan Như Phượng

Newbie

TT Thông tin - Thư viện
Gia nhập: 08.03.19
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Lăng Khải Định là một trong những lăng tẩm đẹp nhất. Đây được xem như điểm nhấn trong hệ thống lăng tẩm triều Huế. Hãy cùng chúng tôi khám phá những nét độc đáo của nơi đây với chương trình tour du lịch Huế nhé.

i.imgur.com/hDqf5Z7.jpg

Lăng Khải Định (hay Ứng lăng) tọa lạc trên núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, nơi yên nghỉ của vị vua thứ 12 triều Nguyễn Vua Khải Định cách thành phố Huế khoảng 10km về phía tây nam. Kiến trúc Đông Tây được pha trộn kết hợp.

Xem thêm: https://tourdananghue.net/tour-du-lich-hue

Khu lăng mộ được đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc cùng sự tỉ mỉ, trau truốt cho công trình, kéo dài đến 10 năm. Từ những vật liệu được lựa chọn kỹ, vua Khải Định còn cho người qua tận Âu Châu để mang về những đồ trang trí cho lăng tẩm của mình.
Đặc biệt, lăng Khải Định nổi tiếng với 3 bức bích họa “cửu long ẩn vân” được trang trí trên trần của 3 gian nhà giữa trong cung Thiên Định, được coi là hoành tráng và có giá trị nhất tại Việt Nam. 3 bức bích họa Cửu long ẩn vân được xem là bức tranh hoành tráng và mang giá trị cao tại Việt Nam.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ

Mặc dù trải qua 13 vị vua nhưng do nhiều biến cố trong lịch sự nên tại Huế chỉ có 7 khu lăng mộ. Tư tưởng, suy nghĩ của từng vị vua gần như được bọc lộ qua kiểu kiến trúc như lăng Tự Đức thơ mộng, thanh thoát như Lăng Thiệu Trị hay tinh xảo lăng Khải Định. Đến đây các bạn được chiêm ngưỡng trực tiếp những công trình, hệ thống lăng mới thấy hết được sự kì công, đặc sắc của mỗi lăng tẩm.
Tham gia tour đi Huế này sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của du khách khi đến với mảnh đất cố đô này.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn tour du lịch Đà Nẵng trọn gói
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---