In chủ đề
Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực của tổ chức thiết kế công trình hạng 3
22-02-2019 15:32

nguyễn văn thủy

Newbie

Gia nhập: 04.10.18
Bài viết: 26
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Anh Nguyễn Văn Nam Công ty CP tư vấn xây dựng Thành Nam cho biết: công ty anh hiện nay có 4 người có chứng chỉ thiết kế hạng III phù hợp với loại công trình mà công ty đang có dự án tham gia thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng. Vừa qua, anh được lãnh đạo công ty yêu cầu phải có chứng chỉ thiết kế hạng III để công ty có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lưc hoạt động hạng III. Anh Nam đề nghị cho biết, điều kiện để xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động hạng III đối với tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng là phải có bao nhiêu người có chứng chỉ thiết kế hạng III? Hồ sơ như thế nào và nộp ở đâu?

Viện quản lý xây dựng https://vienquanl... Trả lời như sau:

Thủ tục cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, hạng III đối với: tổ chức khảo sát xây dựng; tổ chức lập quy hoạch xây dựng; tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; tổ chức lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng; tổ chức quản lý dự án đầu tư xây dựng; tổ chức thi công xây dựng công trình; tổ chức giám sát thi công xây dựng; tổ chức kiểm định xây dựng; tổ chức quản lý, thẩm tra chi phí đầu tư xây dựng được áp chung. Chứng chỉ năng lực hạng 2,3 do sở xây dựng cấp

1. Điều kiện xin cấp https://vienquanl...-2-hang-3/ chứng chỉ năng lực của tổ chức xây dựng hạng 2,3:

a) Điều kiện chung đối với tổ chức xin cấp chứng chỉ năng lực:

- Có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

- Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

- Những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

- Đối với các dự án, công trình có tính chất đặc thù như: Nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, sản xuất vật liệu nổ, những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt thì ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc thực hiện còn phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù của dự án.

b) Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thiết kế thẩm tra thiết kế xây dựng hạng III:

+ Có ít nhất 5 (năm) người có chứng chỉ thiết kế hạng III phù hợp với loại công trình đề nghị cấp chứng chỉ; những người chủ trì thiết kế lĩnh vực chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng III phù hợp với công việc đảm nhận;

+ Có ít nhất 5 (năm) người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức thiết kế xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

2. Thành phần hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu

- Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập tổ chức; bản quy trình quản lý thực hiện công việc; hệ thống quản lý chất lượng tương ứng với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ năng lực.

- Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản danh sách các cá nhân chủ chốt, nhân viên, công nhân kỹ thuật kèm theo các văn bằng, chứng chỉ và hợp đồng lao động của các cá nhân chủ chốt, công nhân kỹ thuật (nếu có) liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ năng lực; hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành đã thực hiện (mỗi lĩnh vực và loại không quá 03 hợp đồng, 03 biên bản nghiệm thu hoàn thành của công việc tiêu biểu đã thực hiện).

- Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản kê khai năng lực tài chính trong thời gian 03 năm tính đến thời điểm đề nghị cấp chứng chỉ năng lực, máy móc, thiết bị, phần mềm máy tính có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ của tổ chức.

- Chứng chỉ cũ đối với trường hợp chứng chỉ cũ bị rách, nát hoặc điều chỉnh, bổ sung nội dung hoặc chứng chỉ cũ đã hết hạn sử dụng.

3. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

4. Thời hạn giải quyết: Không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Xem chi tiết dịch vụ tại: https://vienquanl...ong-trinh/
Được sửa bởi nguyễn văn thủy vào lúc 22-02-2019 15:33.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---