In chủ đề
Học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình như thế nào?
21-02-2019 14:21

thuy nguyen

Newbie

Gia nhập: 06.06.18
Bài viết: 36
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả nhưng cũng rất thú vị như nghe nhạc, xem phim, xem tin tức báo chí, đọc truyện, chat, chơi game...Một cách mà bạn có thể học được đồng thời các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh đó là học tiếng Anh qua phim. Phim hoạt hình là một thể loại gần gũi và dễ dàng học tiếng Anh nhất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình để bạn tham khảo.

Học tiếng Anh giao tiếp phim hoạt hình, bạn được gì?

- Tình huống truyện: Với những tình huống giả tưởng đa dạng phong phú, giúp bạn liên tưởng các tình huống đối thoại thực tế một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng đều rất thú vị, hài hước tạo cảm hứng cho bạn.

- Cách phát âm và ngữ điệu: Bạn sẽ được nghe các cách phát âm tiếng Anh chuẩn và ngữ điệu siêu hay. Chúng dễ nghe và bạn có thể bắt trước theo.

- Từ vựng: Bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản và đặc biệt các liên từ.Và bạn sẽ nhớ từ vựng dễ dàng hơn trong ngữ cảnh cụ thể đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian để học từ vựng như các cách học thông thường.

Hãy thực hiện 4 bước học tiếng Anh qua phim hoạt hình sau đây để nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn nhé:

Cách học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình hiệu quả

Bước 1: Lắng nghe những đoạn hội thoại ngắn và chép lại

Trước hết để học hiệu quả thì bạn nên chọn những bộ phim hoạt hình thú vị mà bạn yêu thích và đơn giản vì việc khơi nguồn đam mê với tiếng Anh cực kỳ quan trọng. Đầu tiên nên xem trước toàn bộ tập phim sau đó chỉ lựa chọn một đoạn hội thoại ngắn để chép lại những gì bạn nghe được. Những câu chuyện khá đơn giản khi bạn không kịp nghe một vài từ thì bạn vẫn dễ dàng nắm được nội dung câu chuyện, tích lũy được những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày nữa. Không những thế từ ngữ ở trong đoạn cũng đơn giản để bạn tiếp thu tốt hơn.

Bước 2: Sau khi chép lại bạn hãy mở engsub để kiểm tra xem bạn viết đúng không. Bước này sẽ giúp bạn xác định được khả năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình. Lưu ý rằng nên ghi lại những từ mới và từ bị nghe nhầm để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Bước 3: Tập luyện theo đoạn đối thoại bạn đã viết, bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của nhân vật trong đoạn hội thoại đó. Bạn sẽ luyện được cả nghe – nói chuẩn, nhanh chóng cải thiện được các kĩ năng.

Bước 4: Lặp lại bước 1

Lúc này hãy xem việc nghe – hiểu của mình có tiến bộ hơn so với lúc bạn làm bước 1 không.

Hãy dành mỗi ngày 15 – 30 phút để luyện tập, nên thực hiện các bước này nhiều lần trong một đoạn hội thoại cho đến khi bạn nghe – hiểu chuẩn xác nhất. Bạn chỉ cần chăm chỉ mỗi ngày trong thời gian không lâu bạn sẽ tiến bộ khả năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Một số phim hoạt hình hay giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Đây là những bộ phim hoạt hình rất hay, nhân vật nói rất chậm và rõ lời phù hợp cho bạn có trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản trở lên.
- Frozen
- Toy Story 3
- The Lion King
- Despicable Me 2
- Finding Nemo
- A Bug’s Life
- Beauty and Beast
- Aladdin
Hy vọng bài viết phía trên sẽ giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra bạn nên xem thêm cách học tiếng Anh giao tiếp trên đây để học tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn học tập thành công
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---