In chủ đề
5 phương pháp học tiếng Anh nhanh mang lại hiệu quả nhất
18-02-2019 15:41

thuy nguyen

Newbie

Gia nhập: 06.06.18
Bài viết: 36
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Làm sao để nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất để rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình, giúp việc chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Nghe các bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích và học thuộc hết lời bài hát
Ai cũng đều yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn chỉ nên tập trung nghe các bài hát tiếng Anh mà thôi.
Bạn có thể luyện tập các bài hát đang đứng đầu các bảng xếp hạng vì đi đến đâu bạn cũng có thể được nghe chúng, từ nhà hàng, siêu thị, cho đến radio trên ô tô. Về thể loại nhạc, bạn nên hạn chế nghe nhạc Rock hay Rap vì lời bài hát thường không được rõ hoặc quá nhanh, không phù hợp để bạn có thể học được khả năng phát âm hay phương pháp diễn đạt câu từ trong tiếng Anh.

Với ai đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, hãy lên Youtube tìm những music video mà bạn thích, nghe đi nghe lại đến khi bạn thấy quen thuộc với bài hát. Sau đó, tiếp tục tìm lời của bài hát và hát theo cho đến khi thuộc lời. Bạn có thể tra từ điển những từ bạn không hiểu để hiểu thêm về ý nghĩa của bài hát.
Việc học thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ được rất nhiều cụm từ giao tiếp hàng ngày một phương pháp tự nhiên. Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay . Hãy thử ngay phương pháp này hàng ngày và bạn sẽ thấy bất ngờ với sự tiến bộ trong khả năng nghe của mình đấy.

Xem các video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn thích
Xem các video tiếng Anh rất tốt cho việc nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn. Các bài phỏng vấn và review sẽ giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề và học phương pháp để giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh.
Bạn có thể xem video review về đồ công nghệ, video hướng dẫn trang điểm của beauty blogger bạn thích hay video phỏng vấn diễn viên, ca sĩ mà bạn thần tượng.
Khi xem video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn quan tâm, bạn sẽ có động lực để ghi nhớ từ mới cũng như được tiếp xúc với các hội thoại tiếng Anh thực tế.
Mỗi ngày hãy dành ra khoảng 30 phút để tìm xem các video tiếng Anh về các chủ đề khác nhau để tiến bộ hơn nhé.

Xem các bộ phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh
Nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần, thì xem các bộ phim và TV shows tiếng Anh sẽ là lựa chọn lý tưởng để luyện kỹ năng giao tiếp. Đây cũng chính là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Bạn sẽ được nghe rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật và học được rất nhiều các thành ngữ, cụm từ mới và kể cả tiếng lóng giúp cho bạn tăng cường vốn từ vựng phục vụ cho quá trình học tiếng Anh.
Nếu bạn không hiểu hết được lời thoại, bạn có thể sử dụng phụ đề lúc đầu. Dần dần sau khi bạn quen thuộc với nhiều từ mới hơn, hãy thử xem phim không có phụ đề và test xem khả năng nghe hiểu của bạn đã tốt hơn chưa nhé.
Ngoài ra, bạn hãy tập nói theo lời hội thoại của các nhân vật và áp dụng nó ngay vào các tình huống trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tham gia một lớp học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín
Một phương pháp vô cùng hiệu quả khác để bạn có thêm động lực luyện tập các bài hội thoại bằng tiếng Anh là đăng ký ngay một lớp học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín với giáo viên bản ngữ.
Dành thời gian nói chuyện với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng mang tính học thuật một phương pháp tự nhiên và làm quen được với phong phương pháp nói chuyện của người nước ngoài. Luyện tập với người nước ngoài nhiều cũng sẽ giúp bạn có phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và điều này là vô cùng quan trọng trong việc học bất kì một ngôn ngữ mới nào.
Đặc biệt, khi tham gia lớp học, bạn sẽ được các giáo viên trực tiếp sửa lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp và phát âm, giúp chúng ta tiếp cận việc học tiếng Anh một phương pháp bài bản và đúng chuẩn.

Luyện nói tiếng Anh hàng ngày
Phương pháp tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ mới nào chính là tập nói. Không quan trọng bạn biết ít hay nhiều từ, tập giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác chính là các nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn cải thiện được khả năng của bản thân.
Đừng ngại ngần và đợi đến khi bạn thấy thoải mái, hãy thúc đẩy bản thân ra khỏi “comfort zone” của mình và bắt đầu tập nói tiếng Anh ngày hôm nay. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự tiến bộ nhanh chóng của bản thân đấy.
Bạn có thể mang theo một cuốn từ điển nhỏ bên mình mọi lúc mọi nơi để tham khảo mỗi khi bạn bí từ hoặc đơn giản là để bạn mang ra đọc khi có chút thời gian rảnh rỗi.
Hãy tìm một người bạn cũng đang muốn nâng cao khả năng tiếng Anh và luyện tập cùng nhau bắt đầu từ những đoạn hội thoại đơn giản và chia sẻ những mẩu chuyện về cuộc sống hàng ngày. Cố gắng ứng dụng các từ và cụm từ mới mà bạn học được vào cuộc trò chuyện. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng giao tiếp tiếng Anh không còn khó khăn như bạn nghĩ nữa mà sẽ thật thú vị.

Với 5 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất vừa kể trên, mong rằng các bạn sẽ nâng cao được khả năng ngoại ngữ của mình trong thời gian sớm nhất. Trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp Benative chúc các bạn thành công.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---