In chủ đề
10 lời khuyên hàng đầu để học từ tiếng Anh mới
13-02-2019 16:29

khanh toan

Junior Member

Khoa Toán
Tuổi: 24
Gia nhập: 27.06.18
Bài viết: 74
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Học từ mới sẽ tăng cường kỹ năng giao tiếp của bạn và cải thiện sự hiểu biết chung của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh. Nó cũng sẽ giúp bạn thể hiện bản thân rõ ràng và tham gia vào các cuộc trò chuyện thú vị, vì vậy, trong suy nghĩ này, đây là cách mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn .

Đọc càng nhiều càng tốt
Khi nắm bắt được ngôn ngữ tiếng Anh, việc đọc nhiều loại văn học như tiểu thuyết, tạp chí, báo, bài báo, blog và tờ rơi thực sự rất quan trọng vì điều này sẽ cho bạn thấy những từ mới và thú vị.

Hãy chú ý đến những từ bạn đọc
Nếu bạn không hiểu tất cả các từ trên một trang, bạn có thể cố gắng đoán nghĩa của văn bản bằng cách đọc những gì bạn biết và bỏ qua phần còn lại. Để có năng suất cao hơn, hãy chú ý đến những từ bạn không hiểu và nỗ lực học chúng. Viết ra những từ mới và ý nghĩa của chúng - cố gắng ghi chú trên điện thoại của bạn hoặc bắt đầu một cuốn sách từ vựng

Giữ một cuốn từ điển gần đó
Khi bạn đọc, hãy giữ một cuốn từ điển gần đó và sử dụng nó để tra nghĩa và phát âm của những từ khó. Giữ một ghi chú của tất cả các từ vựng bạn đấu tranh và xem xét chúng một cách thường xuyên để đảm bảo chúng gắn bó trong tâm trí của bạn.

Tra cứu từ trong một từ điển đồng nghĩa
Cách tốt nhất để tăng vốn từ vựng là thường xuyên thử thách khả năng của bạn. Vì vậy, cũng như tìm kiếm các từ trong từ điển, bạn cũng có thể tìm đến một từ điển đồng nghĩa để tìm các từ đồng nghĩa - các từ có nghĩa tương tự - hoặc các từ trái nghĩa với các từ trái nghĩa. Tìm hiểu những điều này và bạn sẽ thấy một sự cải thiện nhanh chóng trong vốn từ vựng của bạn. Hãy thử với từ điển chuyên ngành luật nhé.

Tận dụng tối đa công nghệ
Nếu bạn đã chuyển đổi bìa mềm cho các tiện ích nâng cao công nghệ như Kindle, hãy chắc chắn sử dụng các công cụ ngôn ngữ được xây dựng như Trình tạo từ vựng. Nếu có một từ bạn không biết, chỉ cần chạm vào nó và định nghĩa sẽ hiển thị. Trình tạo từ vựng cũng sẽ tự động lưu các từ bạn đấu tranh và tạo flashcards để bạn xem lại.

Chọn một chủ đề
Thực hành một ngôn ngữ mới sẽ rất thú vị và vui vẻ, vậy tại sao bạn không chọn một chủ đề như ngoài vũ trụ, cơ thể con người, biến đổi khí hậu hoặc cuộc sống ở một quốc gia cụ thể và học càng nhiều từ mới càng tốt xung quanh chủ đề cụ thể này?

Học một từ mỗi ngày
Nếu bạn thích một thử thách, hãy nhắm đến việc học một từ mới mỗi ngày và sử dụng nó trong một câu. Bạn có thể quyết định làm việc thông qua từ điển hoặc bạn có thể chọn một từ ngẫu nhiên từ văn bản yêu thích của bạn. Hoặc chọn một lời bài hát và cố gắng hiểu ý nghĩa của nó.

Nghe nhạc
Nghe nhạc là một trong những cách thú vị nhất để chọn một ngôn ngữ mới và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Tại sao? Chà, bởi vì các bài hát rất lôi cuốn và lặp đi lặp lại, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn các từ và cụm từ chính cho dù bạn đang nhảy trong hộp đêm hay thư giãn trong phòng. Như mọi khi, hãy chắc chắn nghiên cứu những từ bạn không hiểu.

Xem tivi
Giống như đọc và nghe nhạc, xem tivi sẽ đưa bạn đến những từ vựng mới mà trước đây bạn có thể chưa nghe thấy. Cố gắng xem nhiều chương trình khác nhau từ sitcom và hài cho đến phim tài liệu và phim truyền hình tội phạm.

Đi chơi với những người bạn nói tiếng Anh
Tận hưởng một cuộc sống xã hội tích cực với những người bạn nói tiếng Anh sẽ kiểm tra kỹ năng giao tiếp của bạn. Bạn sẽ không chỉ nghe thấy những từ bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng mà còn gặp phải những phức tạp về ngôn ngữ như thông tục (tìm từ này trong từ điển của bạn) và những thành ngữ thường được sử dụng trên toàn thế giới nói tiếng Anh.

Những điều trên chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi học tiếng Anh giao tiếp căn bản đấy
Được sửa bởi khanh toan vào lúc 13-02-2019 16:29.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---