In chủ đề
Hệ Đại Học Và Trung Cấp Mầm Non Khác Nhau Ở Điểm Gì?
11-02-2019 11:57

Sấm Sét

Newbie

Phòng Đào tạo Đại học
Gia nhập: 28.11.18
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Năm nay tuyển sinh Trung cấp Mầm non so với các chuyên ngành khác rất chặt chẽ. Không có sự khác biệt nào quá lớn trong việc Đào tạo các chuyên ngành ở các hệ Đại học và Trung cấp cả, khác nhau chắc chỉ là cách tiếp nhận với nghề như thế nào thôi.
Là người hướng dẫn đặt những viên gạch đầu tiên cho sự một phát triển đầy đủ cho các mầm non tương lai đất nước thì muốn trở thành một giáo viên mầm non giỏi là một giáo viên có ý thức đạo đức cao. Vì vậy, cho dù người giáo viên mầm non hệ Trung cấp hay hệ Đại học đều phải có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và đạo đức tốt để các trẻ có cơ hội phát triển tốt sau này.
Sự khác nhau giữa hệ Trung cấp và Đại học
Các bạn sinh viên học ở hệ Trung cấp thì chỉ chương trình đào tạo là khoảng 2 năm đào tạo và không cần thi năng khiếu xét tuyển đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn như vậy nên các bạn học ở hệ Trung cấp được tiếp cận vào nghề theo hướng thực hành là chính. Nhưng ở Đại học, các bạn phải đào tạo chuyên ngành đến tận 4 năm học và xét tuyển đầu vào vẫn phải thi môn năng khiếu, thời gian thực hành ít hơn nhưng sinh viên được định hướng nghề theo hướng tư duy sáng tạo.
Sau khi tốt nghiệp
Tại Trung cấp, theo quy chế tuyển sinh đào tạo Liên thông Đại học 2019 của Bộ Giáo dục thì sau khi tốt nghiệp và làm việc trong ngành trên 1 năm thì các bạn có thể thi Liên thông Đại học hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm để có thêm nhiều kỹ năng và trình độ chuyên môn hơn.
Tại hệ Đại học, các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên môn ở các trình độ cao hơn về ngành Giáo dục Mầm non. Ngoài các chuyên ngành Giáo dục Mầm non ở hệ Đại học các bạn còn có thể tìm hiểu về các lĩnh vực khác ngoài Sư phạm. Những chuyên ngành đó được đào tạo tại 1 số trường Đại học lớn với một số chương trình đào tạo liên thông như Đại học Sư phạm Hà Nội, liên thông Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng hàng năm cho các bạn sinh viên.
Việc làm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường ở hệ Đại học, ngoài việc trở thành các giáo viên mầm non, sinh viên còn có thể trở thành giảng viên chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó như Âm nhạc, Múa, Tạo hình,…
Sau khi đã tốt nghiệp ra trường hệ Trung cấp thì các bạn có thể trở thành giảng viên mầm non ở nhiều lĩnh vực môn khác nhau, cả các trường mầm non với các chương trình đào tạo Quốc tế.
Trên đây là bài viết sự khác nhau giữa Đại học và Trung cấp mầm non. Các bạn nếu có thắc mắc hoặc thông tin bổ sung thì có thể bình luận xuống dưới đây. Kênh tuyển sinh chúc các bạn có một kỳ thi thành công.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---