In chủ đề
Hé lộ 5 cách học nói tiếng Anh giao tiếp cực kì hiệu quả
25-01-2019 16:27

thuy nguyen

Newbie

Gia nhập: 06.06.18
Bài viết: 36
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Làm sao để học nói tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn nhất? Bài viết này của Benative sẽ chia sẻ với bạn cách rèn luyện khả năng giao tiếp trong tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, giúp cho việc chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Nghe các ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích và học thuộc hết lời bài hát
Tất cả mọi người đều yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn chỉ nên tập trung nghe các bài hát tiếng Anh mà thôi.
Bạn có thể luyện tập các bài hát Hot đang đứng đầu các bảng xếp hạng vì đi đến đâu bạn cũng có thể được nghe chúng, từ nhà hàng, siêu thị, cho đến radio trên ô tô. Về thể loại nhạc, bạn nên hạn chế nghe nhạc Rock hay Rap vì lời bài hát thường không được rõ hoặc quá nhanh, không phù hợp để bạn có thể học được khả năng phát âm hay cách diễn đạt câu từ trong tiếng Anh.

Với người mới bắt đầu học tiếng Anh hãy lên Youtube tìm những music video mà bạn thích, nghe đi nghe lại đến khi bạn thấy quen thuộc với bài hát. Sau đó, tiếp tục tìm lời của bài hát và hát theo cho đến khi thuộc lời. Bạn có thể tra từ điển những từ bạn không hiểu để hiểu thêm về ý nghĩa của bài hát.
Việc học thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ được rất nhiều cụm từ giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên. Thử ngay cách này hàng ngày và bạn sẽ thấy bất ngờ với sự tiến bộ trong khả năng nghe của mình đấy !

Xem các Video tiếng Anh về các chủ đề mà bạn thích
Xem các video tiếng Anh rất tốt cho việc nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn. Các bài review hay phỏng vấn sẽ giúp bạn làm quen với nhiều chủ đề và học cách để giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh.
Bạn có thể xem video review về đồ công nghệ, video hướng dẫn trang điểm của beauty blogger bạn thích hay video phỏng vấn diễn viên, ca sĩ mà bạn thần tượng.
Khi xem video tiếng Anh theo chủ đề mà bạn quan tâm, bạn sẽ có động lực để ghi nhớ từ mới cũng như được tiếp xúc với các hội thoại tiếng Anh thực tế.
Hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tìm xem các video tiếng Anh về các chủ đề khác nhau để tiến bộ hơn nhé !

Xem các bộ phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh
Nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh vào cuối tuần, thì xem các bộ phim và TV shows tiếng Anh sẽ là lựa chọn lí tưởng để học nói tiếng Anh giao tiếp. Bạn sẽ được nghe rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật và học được rất nhiều các thành ngữ, cụm từ mới và kể cả tiếng lóng giúp cho bạn tăng cường vốn từ vựng phục vụ cho quá trình học tiếng Anh.
Nếu bạn không hiểu hết được lời thoại, bạn có thể sử dụng phụ đề lúc đầu. Dần dần sau khi bạn quen thuộc với nhiều từ mới hơn, hãy thử xem phim không có phụ đề và test xem khả năng nghe hiểu của bạn đã tốt hơn chưa nhé.
Ngoài ra, bạn hãy tập nói theo lời hội thoại của các nhân vật và áp dụng nó ngay vào các tình huống trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tham gia ngay một khóa học tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp uy tín
Một cách vô cùng hiệu quả khác để bạn có thêm động lực luyện tập các bài hội thoại bằng tiếng Anh là đăng ký ngay một khóa học giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp uy tín với giáo viên bản ngữ.
Dành thời gian nói chuyện với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng mang tính học thuật một cách tự nhiên và làm quen được với phong cách nói chuyện của người nước ngoài. Luyện tập với người nước ngoài nhiều cũng sẽ giúp bạn có phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và điều này là vô cùng quan trọng trong việc học bất kì một ngôn ngữ mới nào.
Đặc biệt, khi tham gia lớp học, bạn sẽ được các giáo viên trực tiếp sửa lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp và phát âm, giúp tiếp cận việc học tiếng Anh một cách bài bản và đúng chuẩn.
Với 5 cách học nói tiếng Anh giao tiếp trên, Benative mong rằng các bạn sẽ chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.
Được sửa bởi thuy nguyen vào lúc 25-01-2019 16:28.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---