In chủ đề
Trồng cây dược liệu Atiso giúp nông dân đổi đời
25-01-2019 16:15

Nguyễn Anh Tuấn

Member

Tuổi: 28
Gia nhập: 08.08.16
Bài viết: 168
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Mỗi sào trồng mẫu cây này dân cày đầu tư khoảng 30 triệu đồng/năm, tới thu nhập khoảng 90 triệu đồng. Mẫu cây này có lợi Vậy là "tận thu" từ thân, lá, rễ và hoa.

khoảng trống atiso tại Đà Lạt đang ngày càng thu hẹp để lớn mạnh các mô hình gia đình lưới, nhà kính trồng, rau, hoa theo kỹ thuật nông nghiệp khoa học cao. Vì thế, nông phẩm này khá nhiều thời khắc nâng cao giá đột biến nhưng dân cày vẫn không phải để bán.

Theo các nông dân, để hợp lý năng suất, giá trị của dòng cây trồng khó tính này, lúc cây còn nhỏ, người trồng kết hợp trồng cải con xen kẽ để có thêm thu nhập. Hoa atiso còn được chế thành cao và cao atiso có tác dụng gì khiến nguyên liệu là hoa atiso được mua với giá cao đến vậy.

vietfarms.com.vn/uploads/cao-atiso-dalat.jpg

bệnh nhân phụ nữ này cho biết trước đây gia đình bà sở hữu trồng atiso nhưng đầu ra không ổn định. Gia đình phá vườn để chế tạo nhiều mẫu rau củ khác nhưng giá cả cũng cập kênh. Bà quay lại trồng mẫu cây này khi có công ty về đầu tư để thu tậu khiến dược liệu.

nếu như trước đây chỉ bán hoa khô thì ngày nay toàn bộ cây atiso đều được thu mua hết. Giá hoa khô thấp nhất từ 250.000 đồng/kg. Hoa tươi sở hữu thời điểm sốt giá được bán tới hơn 500.000 đồng/kg.

Do giá trị của mẫu này cao buộc phải dân cày trồng bắt buộc sử dụng rào lưới che chắn, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa, để chống trộm. Lúc vào thời kỳ thu hoạch thì bí quyết 20 ngày sẽ thu lá 1 lần. Mỗi cây atiso có khả năng với 4-8 lá mỗi lần hái.

Cây atiso sau lúc được thu tậu sẽ được chế biến thành dược liệu, cụ thể là xung quanh cũng như hoa được dùng để nấu cao, khiến trà; chiết xuất từ lá cây cũng có thể chế biến thành dược chất cải thiện chức năng gan.
 
12-03-2019 17:30

Phòng khám đa khoa thế giới

Senior Member

Gia nhập: 15.01.15
Bài viết: 329
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 2 lần
thông tin về mua thuốc podophyllin 25 ở tiền giang chính hãng
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---