In chủ đề
Tỷ giá USD tuột dốc sau động thái của Mỹ
31-12-2018 10:45

Đặng Quang Hải

Newbie

Tuổi: 30
Gia nhập: 16.12.16
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì việc tăng lãi suất của Fed thực chất đã được thị trường dự đoán từ vài tháng trước đây và nó không có gì ngạc nhiên khi điều đó trở thành hiện thực. Điều mà nhà đầu tư mong chờ chính là kỳ vọng về chính sách tiền tệ trong năm 2019 sắp tới về kế hoạch tăng lãi suất nhưng Fed không thể thực hiện. Chính sự đảo chiều chính sách tiền tệ này đã khiến nhà đầu tư lo ngại về sự bất ổn của đồng USD. Vì thế, biểu đồ tỷ giá USD, tỷ giá vietcombank hội sở đã tụt dốc không phanh trong phiên giao dịch sáng nay.

Bất chấp việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vó quyết định tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018 thì tỷ giá ngoại tệ USD vẫn giảm mạnh. Theo đánh giá thì nguyên nhân chính khiến đồng bạc xanh này mất đi sức hấp dẫn là xuất phát từ tín hiệu chính sách tiền tệ đảo chiều của Fed.

tygia.vn/CMS/Content/gia ngoai te ngay 21 12.JPG

Tỷ giá USD, tỷ giá usd bidv bank và 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường là: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF được Chỉ số US Dollar Index (DXY) ghi nhận đứng ở mức 96,46 điểm.Với mức giao dịch này thì 1 euro đổi 1,1454 USD; 111,69 yen đổi 1 USD và 1,2686 USD đổi 1 bảng Anh. Những tín hiệu vào đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 21/12 đã cho thấy tỷ giá USD đã có sự suy giảm nhanh chóng. Ngay cả khi Fed quyết định tăng lãi suất lên 25 điểm phần trăm thì nó cũng không thể “cứu” được đồng USD một phiên giảm mạnh.

Cùng với đó thì sự bất ổn của tình hình kinh tế Mỹ và kinh tế toàn cầu khiến những nhận định tươi sáng trong tương lai đã không còn được giữ nguyên như trước. Theo dự đoán thì tình hình tăng trường GDP của Mỹ sẽ có sự suy giảm trong 2 năm tiếp theo. Cụ thể là năm 2019 mức tăng sẽ nằm ở khoảng 2,3% và còn lại 2% vào năm 2020.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, 20/12, các ngân hàng trong nước đều niêm yết ở mức giảm khoảng 20 đồng. Cụ thể, mức niêm yết phổ biến của các ngân hàng nằm ở khoảng 23.235 đồng/USD cho chiều mua vào và 23.325 đồng/USD khi bán ra. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank đứng ở mức mua là 23.235 đồng/USD và bán ra ở mức 23.325 đồng/USD. Tỷ giá đô ACB niêm yết 23.240 đồng/USD ( mua) và 23.320 đồng/USD (bán). Tỷ giá ngoại tệ MB có chiều mua ở mức 23,230 đồng và bán ra là 23,365 đồng.

Chắc chắn, trong thời gian tới đây, tỷ giá USD sẽ còn có nhiều thay đổi theo chiều hướng xấu hơn nếu không có những động thái tích cực từ nền kinh tế Mỹ hay sự hỗ trợ của các tác nhân khác bên ngoài giúp đồng bạc xanh này lấy lại sức hấp dẫn của nó.
Xem thêm các tỷ giá khác: https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/.../sacombank
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...ietcombank
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...
https://tygia.vn/...ia/techcom
https://tygia.vn/...
 

1 thành viên đã cảm ơn trong bài viết này: Đặng Tấn Bồ
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---