In chủ đề
Chia sẻ để câu chuyện về chú chó Hachi được lan tỏa mọi người ha…
10-12-2018 10:52

DogilyPetshop

Newbie

Khoa Báo chí - Truyền thông
Tuổi: 40
Gia nhập: 10.12.18
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Đã hơn 80 năm kể từ ngày chú chó Hachi – huyền thoại bốn chân của đất nước Nhật Bản ra đi mãi mã, nhưng biểu tượng về lòng trung thành đến tận hơi thở cuối cùng của chú chó Akita thuần Nhật đối với chủ vẫn khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Ngày nay, tại Nhật Bản có riêng một bảo tàng dành cho chú chó Hachiko nói riêng và giống chó Akita – Quốc khuyển Nhật Bản.

Mời các bạn cùng Dogily tìm hiểu thêm về chú chó Hachi thông qua clip

https://youtu.be/...
Tuy nhiên, vào Chiến tranh thế giới thứ 2, bức tượng [url]chú chó Hachiko[/url] bị nung chảy để làm vũ khí. Sau khi chiến tranh kết thúc, năm 1948, nước Nhật quyết định làm lại bức tượng này.

Con trai của Ando Teru kế thừa nhiệm vụ của cha mình. Ông tạc nên tượng đồng chú chó Hachi đặt tại nhà ga Shibuya ngày nay. Một buổi lễ vinh danh chú chó Hachiko cũng được tổ chức.

Đến năm 2015, nhân kỷ niệm 90 năm ngày mất cố giáo sư Ueno. Hachi và ông Ueno cuối cùng đã được đoàn tụ. Đúng ngày 8/3/2015, một bức tượng đồng với hình ảnh chú chó Hachiko mừng rỡ chào đón chủ được dựng tại khuôn viên khoa Nông nghiệp Đại học Tokyo, quận Bunkyo.

Cô Mari Toya, 30 tuổi, chủ một nhà hàng ở Nagoya. Đã bày tỏ niềm xúc động: “Họ cuối cùng cũng đã đoàn tụ sau 90 năm. Tôi thật hạnh phúc thay cho họ”.

Để biết thêm thông tin thú vị về cún cưng. Mời các bạn xem thêm bài viết tại đây.
https://dogily.vn...cho-akita/
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---