In chủ đề
Cấu tạo sơ lược của cân ô tô điện tử
07-12-2018 14:34

nguyễn anh chí

Newbie

Gia nhập: 07.07.15
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bạn đang cần một hệ thống trạm cân điện tử ô tô để quản lý việc xuất nhập hàng hóa cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của cân ô tô để có thể đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả nhất để có được trạm cân ưng ý? Vậy hãy cùng Tân Phát tìm hiểu cấu tạo sơ lược của trạm cân ô tô điện tử trong bài viết này nhé. Cân ô tô điện tử được xem là một sản phẩm chiến lược cho tất cả các đơn vị.

bizweb.dktcdn.net/100/180/840/files/can-10x3m-60-tan-duong-kinh-hai-phong-4-jpg.jpg?v=1537264080693
Với thời kỳ công nghiệp phát triển mạnh như hiện nay thì các dụng cụ cân đo cơ học cồng kềnh với độ chính xác thấp đã dần được thay thế bằng các dụng cụ cân đo tự động hóa trong đó có sản phẩm cân ô tô là một sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp hàng hóa, xuất nhập khẩu cũng như các khu vực khai thác khoáng sản.
Các trạm cân điện tử đã giúp việc cân đo hàng hóa được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng chính xác. Từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân công lao động.
Cân ô tô: được hiểu đơn giản là loại cân có kích thước bàn cân và tải trọng lớn có thể cân được những chiếc xe từ vài tấn đến hàng trăm tấn. Vì vậy, có rất nhiều loại cân như cân ô tô 100 tấn, 120 tấn… để cho các doanh nghiệp lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình
Một trạm cân ô tô được lắp đặt hoàn chỉnh bao gồm:
Phần móng cân và nhà điều khiển: được xây dựng từ bê tông, sắt thép, vật liệu xây dựng
Phần bàn cân ô tô được làm bằng thép tổ hợp U ,I hoặc có thể làm bằng bê tông cốt thép có kích thước và chịu lực tùy theo yêu cầu trọng tải sử dụng, phần này thường được sản xuất trong nước và đặt theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.
Phần thiết bị điện tử gồm có:
Bộ cảm biến lực (loadcell): trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại loadcell của rất nhiều hãng uy tín trên thế giới, tại Việt Nam hiện chưa có nhà máy sản xuất ra thiết bị này, loại được dùng phổ biến nhất vẫn là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, sản xuất trên dây truyền của Mĩ hoặc các nước châu âu như: Amcell, Kelli, Zemich…,loại hàng này có giá thành hợp với túi tiền của đa phần người sử dụng, độ bền cũng ở mức khá nếu người dùng biết sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Với mỗi trạm cân có kích thước avf tải trọng khác nhau sẽ có số lượng loadcell khác nhau.
Bộ hiển thị số (Đầu cân): Đây là bộ phận xử lý trung tâm, là bộ não điều hành của một trạm cân điện tử, có chức năng cấp nguồn và thu, phát, xử lý tín hiệu từ loadcell đưa về, sau đó đưa ra màn hình những kết quả chính xác với tốc độ xử lý tín hiệu gần như tức thì.
Bộ hiển thị số phụ : Là bộ hển thị lớn, hiển thị trùng khớp với số liệu ở đầu cân, thường được đặt phía ngoài trạm cân giúp dễ dàng cho việc quan sát.
Hộp cộng tín hiệu (hộp nối): Là thiết bị để đấu nối đầu dây của các loadcell về một mạch tổng có chức năng chỉnh mức tín hiệu cao, thấp trong khoảng cho phép của từng vị trí đặt loadcell, các ngả tín hiệu đồng đều sẽ được đưa chung về đầu cân để xử lý và đưa ra số liệu trên đầu cân.
Phần mềm quản lý dữ liệu, máy tính và máy in: Phần mềm quản lý dữ liệu được cài đặt trên máy tính có chức năng kết nối với đầu cân để nhận dữ liệu lưu và in kết quả cân, giúp cho việc thống kê hàng hóa thành một hệ thống chính xác và thuận lợi cho người sử dụng.
Trên đây là cấu tạo sơ lược của một trạm cân ô tô hoàn chỉnh, giá thành của mỗi trạm cân còn tùy thuộc vào kích thước và trọng tải của cân vì vậy hãy đến với Tân Phát ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn và lắp đặt nhé.
Được sửa bởi nguyễn anh chí vào lúc 12-12-2018 08:32.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---