In chủ đề
Giám đốc tài chính - nghề hot, lương cao
23-11-2018 17:03

Tiến Đặng

Newbie

Gia nhập: 08.09.18
Bài viết: 33
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Được mệnh danh là đỉnh cao trong lĩnh vực tài chính, Giám đốc Tài chính CFO hiện đang là một nghề hot với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Giám đốc Tài chính ngày càng có vai trò quan trọng

Trong thời đại kinh tế thị trường, Giám đốc Tài chính ngày càng thể hiện rõ hơn vai trò của mình trong hoạt động ở mỗi doanh nghiệp.

Vai trò quản lý: Giám đốc Tài chính (CFO) là người đứng đầu bộ máy tài chính kế toán trong doanh nghiệp, đảm bảo dòng chảy lưu chuyển tiền tệ hoạt động ổn định, dự báo và kiểm soát các rủi ro tài chính, có biện pháp ứng phó kịp thời với những thay đổi trên thị trường.

Vai trò điều hành: CFO đóng vai trò là người cân bằng tài chính một cách linh hoạt thông qua các kế hoạch tài chính cần thiết.

Vai trò cố vấn: Giám đốc Tài chính là cánh tay đắc lực của mỗi CEO, có vai trò tham mưu chiến lược về đầu tư tài chính, góp phần mang lại hiệu quả trình doanh, tăng trưởng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

CFO – nghề hot lương cao

Với vị thế và vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Giám đốc Tài chính được xem là nghề hot hiện nay, mức thu nhập ở vị trí này cũng thuộc top cao trong thị trường lao động.

Khảo sát tại các công ty nhỏ, thông thường mức lương của CFO tối thiểu là 15 triệu đồng/tháng. Nếu có năng lực tốt, làm việc tại các công ty tập đoàn lớn, con số này có thể lên đến vài trăm triệu mỗi tháng. Tính trung bình thì thu nhập của Giám đốc Tài chính tại Việt Nam dao động trong khoảng 40-50 triệu đồng/tháng.

caohockinhte.edu.vn/wp-content/uploads/2018/09/gi%C3%A1m-%C4%91%E1%BB%91c-t%C3%A0i-ch%C3%ADnh-cfo-4.png

Làm thế nào để trở thành một CFO chuyên nghiệp?

Mức thu nhập cao luôn đi kèm với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế. Bởi vậy, bắt đầu xây chắc nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn là việc làm cần thiết trước khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Tài chính.

Và nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên trang bị những kiến thức và kỹ năng của Giám đốc Tài chính ở đâu thì hãy tìm hiểu ngay Khóa học CFO tại Viện Quản trị Tài chính AFC Việt Nam – đơn vị đào tạo chuyên sâu về Giám đốc Tài chính với hơn 30 khóa đã triển khai.

Hàng nghìn học viên tham gia học tập tại AFC Việt Nam đã chia sẻ rằng, họ được cung cấp kiến thức chuyên môn sâu sắc về phân tích tài chính, quản trị dòng tiền, lập kế hoạch tài chính, quản trị dự án – những điểm yếu hay gặp ở người làm tài chính kế toán hiện nay. Cùng với lý thuyết, khóa học tại AFC cũng nâng cao kỹ năng thực hành trực tiếp trên excel, ERP hay phần mềm kế toán.

Hiện tại, Viện Quản trị Tài chính Viện Quản trị Tài chính AFC đang triển khai 2 hình thức học online và học trực tiếp trên lớp. Học phí chương trình đao tạo Giám đốc Tài chính hiện đang được ưu đãi 30% cho những ai ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC sớm nhất.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---