In chủ đề
Mức lương của Giám đốc Tài chính là bao nhiêu?
25-10-2018 08:56

Tiến Đặng

Newbie

Gia nhập: 08.09.18
Bài viết: 33
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bạn mong muốn trở thành một Giám đốc Tài chính chuyên nghiệp vì biết rằng vị trí này sẽ mang lại mức thu nhập hấp dẫn. Vậy cụ thể thì mức lương của Giám đốc Tài chính là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong những thông tin sau nhé.

CFO, lương cao nhưng hiếm

Giám đốc Tài chính là người đứng đầu bộ máy tài chính – kế toán trong mỗi doanh nghiệp, có nhiệm vụ duy trì ổn định hoạt động tài chính trong doanh nghiệp, kiểm soát dòng tiền, thực hiện kế hoạch tài chính, quản trị tài chính các dự án đầu tư,… đồng thời đưa ra các dự báo để tránh rủi ro tài chính cho doanh nghiệp. Nhưng tại Việt Nam, vị trí này lại khá hiếm, và thường ở các công ty nhỏ vẫn chưa có chức danh Giám đốc Tài chính. Thay vào đó, Giám đốc Tài chính và Kế toán trưởng thường là một.

Giám đốc Tài chính hiện được đánh giá là một trong những vị trí có mức lương thuộc top đầu trong mỗi doanh nghiệp. Tại các công ty nhỏ, mức lương của CFO tối thiểu là 15 triệu đồng/tháng. Nếu có năng lực tốt, con số này có thể lên đến vài trăm triệu mỗi tháng. Trung bình thì thu nhập của Giám đốc Tài chính tại Việt Nam dao động trong khoảng 40-50 triệu đồng/tháng.

tuyensinhketoan.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/cfo-la-gi.jpg

Lương cao nhưng hiếm, vì sao vậy?

Thực tế thì không phải ai cũng đủ trình độ và năng lực để đạt được mức lương cao như vậy. Lý do là bởi, việc tuyển dụng Giám đốc Tài chính yêu cầu những tiêu chí khá ngặt nghèo trong khi người học lại thiếu những kiến thức và kỹ năng quan trọng cần có để trở thành một CFO.

Nếu chỉ dừng lại ở việc ghi chép thủ công và báo cáo đơn thuần mà thiếu đi những kỹ năng phân tích, dự báo tài chính, quản trị dòng tiền hay lập kế hoạch tài chính, quản lý con người thì chắc chắn rằng, sẽ rất khó để người học phát triển thành một CFO chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, để một công ty có được vị trí Giám đốc Tài chính thường mất khoản trên dưới 10 năm. Điều đó cho thấy, yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, rèn luyện kỹ năng ở một CFO là rất cao.

Làm sao để sẵn sàng bứt phá trở thành CFO chuyên nghiệp?

Nếu muốn sở hữu mức lương cao như vậy, chắc chắn bạn phải bắt đầu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng thật vững trước khi nghĩ đến việc ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Tài chính. Khóa học CFO tại Viện Quản trị Tài chính AFC là một gợi ý tốt để bạn thực hiện điều đó. Khóa học là sự chắt lọc những giá trị tinh túy nhất về mặt chuyên môn cùng các bài giảng thực hành trên excel, ERP và phần mềm kế toán để giúp bạn có hình dung tốt nhất về nhiệm vụ và công việc của một Giám đốc Tài chính.

Cùng với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán – tài chính, khóa học là bước chạy đà hoàn hảo giúp bạn tự tin hơn trên con đường sự nghiệp, vững bước tiến lên vị trí Giám đốc Tài chính trong tương lai.

tuyensinhthacsy.net/wp-content/uploads/2018/09/dieu-kien-hoc-mba.jpg
Những lớp học CFO tại AFC Việt Nam luôn thu hút đông đảo học viên tham gia


Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác về tài chính - kế toán tại http://tuyensinhk...
Được sửa bởi Tiến Đặng vào lúc 25-10-2018 08:58.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---