In chủ đề
Trường cao đẳng dược sài gòn
18-10-2018 16:47

Trần Đức

Newbie

Gia nhập: 18.10.18
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Trường cao đẳng dược sài gòn đang cho thấy được là cơ sở tin cậy, uy tín để cho các bạn thí sinh có thể đặt trọng niềm tin vào trong sự lựa chọn một nơi theo học ngành y dược tại khu vực miền bắc.
Hạn chế và những khắc phục khó khăn
Trường cao đẳng dược sài gòn cũng đã được ra đời và qua đó thì mang trong mình trọng trách đào tạo nguồn lực lao động ngành y cho Cao Bằng cũng như địa phương vùng núi trung du phía bắc lân cận. Hiện nay nhà trường cũng đã liên tục đào tạo rất đông các sinh viên thuộc nhóm: Y sỹ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, hộ sinh, y tá thôn bản… Có thể nói đây là trường đào tạo các ngành mà không chỉ cao bằng nói riêng mà tất cả các tỉnh miền núi đang cho thấy được sự thiếu hụt nguồn nhân lực đội ngũ y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.
Trường thời điểm lúc đầu còn gặp quá nhiều những khó khăn ở trong hệ thống cơ sở vật chất khi còn gặp rất nhiều sự thiếu trong máy móc thiết bị cũng như cơ sở cũ kĩ và những thiết bị dành cho thực tập thì cũng đã đều cho thấy được sự lạc hậu. Nhưng với sự đòi hỏi ở trong những nhu cầu cấp bách trong việc đổi mới của hệ thống giáo dục cho kịp với xu hướng ngày nay thì nhà trường đã cố gắng từng bước khắc phục ở những khó khăn đó. Chính các cán bộ của trường đã đưa ra những mục tiêu và hướng đi để vươn lên bắt kịp được sự phát triển nhằm đào tạo ra được những lứa sinh viên có được tài năng và đạo đức tốt nhất với đúng phương trâm người lương y.
Với những thay đổi và đầu tư rất nhiều bởi thế mà Trường cao đẳng dược sài gòn đã ngày càng có được những cải tiến rõ rệt nhất như đó là ở trong cơ sở vật chất hạ tầng, hệ thống phòng ốc, phòng thực hành, máy chiếu, phòng thư viện… Ngay cả ký túc xá cũng đã được nâng cấp lên nhằm có thể giúp các sinh viên có thể ở lại trường đông hơn khi lượng sinh viên đăng ký ngày càng nhiều và đông đảo. Nhà trường đang có những mục tiêu mới khi muốn đào tạo thêm ở trong một số ngành học cho thấy được sự thiếu nguồn nhân lực như hiện nay bao gồm: cao đẳng xét nghiệm, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, ngành dược tá… sẽ được đưa ra ở trong vài năm tới đây và qua đó thì cũng sẽ trở thành những ngành học sẽ mang lại được những trọng điểm của trường.
Trường cao đẳng y dược trọng điểm ở vùng trung du miền núi phía Bắc
Là trường đào tạo văn bằng chính quy và đào tạo các văn bằng hai cũng như văn bằng chứng chỉ cho hệ trung cấp, sơ cấp, hệ vừa học vừa làm để nhằm phù hợp cho các thí sinh lựa chọn phương thức học sao cho hợp lý và đáp ứng được nhu cầu theo học tại trường.
Trước đây trường luôn phải tính đến bài toán giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất thì giờ đây trường đang cho thấy được sự uy tín cũng như được đánh giá là trường cao đẳng tốt nhất hiện nay ở vùng núi trung du phía bắc khi nâng cấp chất lượng đào tạo sinh viên tại trường đang cho thấy được sự vượt trội. Trường có đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt huyết, những giảng viên kinh nghiệm có chuyên môn trình độ thạc sĩ , có kinh nghiệm trong ngành và có cả các giảng viên là các bác sĩ giỏi đang công tác tại bệnh viện đa khoa của tỉnh cao bằng.
Nhà trường cũng đã cố gắng luôn tạo điều kiện với các chế độ đãi ngộ giành cho các sinh viên như học bổng và qua đó thì cũng đã tham gia nghiên cứu khoa học diễn ra tại trường. Ngoài ra thì chính các sinh viên cũng đã được tham gia vào ở trong các hoạt động được cho là ngoại khóa khi mà các câu lạc bộ về y học cũng như là các câu lạc bộ tình nguyện để cho sinh viên được tham gia phát triển về sức khỏe cộng đồng.
tin tức y dược chi tiết:
Được sửa bởi Trần Đức vào lúc 18-10-2018 16:49.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---