In chủ đề
Học MBA cần phải thực tế, vì sao vậy?
11-10-2018 20:42

Tiến Đặng

Newbie

Gia nhập: 08.09.18
Bài viết: 33
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
MBA hiện là văn bằng nhận được nhiều sự quan tâm nhất của nhiều bạn trẻ bởi những giá trị mà nó mang lại cho người học là vô cùng lớn. Nhưng rõ ràng, MBA không phải là “thần thành” giúp bạn đạt được mọi thành công như mong đợi, MBA cần phải thực tế.

Lợi ích khi học MBA

Xã hội thường quan niệm rằng, với học vấn cao hơn mọi chuyện sẽ suôn sẻ và thành công hơn, nhất là khi bạn có bằng cao học.

Đáp ứng điều kiện để học MBA và tham gia các lớp đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA, nhiều bạn trẻ đặt ra mục tiêu kiếm được công việc tốt với thu nhập tổt, phát triển sự nghiệp lên những vị trí quản lý cấp cao. Thực sự thì việc tham gia các khóa học MBA là cách để bạn nâng cao chuyên môn và kỹ năng, giúp bạn có thêm kiến thức để ứng dụng vào công việc thực tế. Vì lẽ đó, bằng MBA được đánh giá là văn bằng có giá trị cao, là giấy thông hành cho mỗi nhà quản lý, nhất là những người theo nghiệp kinh doanh.

hocbongduhocmy.com.vn/wp-content/uploads/2017/04/MBA.png

Học MBA mang đến nhiều cơ hội trong sự nghiệp cho người học

Nhưng học MBA cần có nhìn nhận thực tế

Không thể phủ nhận những giá trị mà bằng MBA mang đến cho người học, nhưng nếu chỉ sở hữu MBA mà thành công thì chưa chắc. Bạn nên có cái nhìn thực tế hơn về MBA.

Bạn là người xuất sắc nhất nếu sở hữu bằng MBA? Nhiều người tham gia khóa học MBA nghĩ rằng họ là số 1, họ nghĩ sẽ kiếm được công việc tốt với mức đãi ngộ cao. Thêm vào nữa, nếu vì có MBA mà kiêu ngạo và không hiểu biết văn hóa làm việc công ty, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn sẽ chẳng được tôn trọng bởi bất cứ ai. Vì vậy, bạn nên chấp nhận thực tế, hãy cố gắng và bạn sẽ có cơ hội để thể hiện mình.

Bạn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, một CEO chuyên nghiệp? Bạn không nên mong chờ hoàn toàn vào tấm bằng MBA nếu muốn là một nhà kinh doanh giỏi. Bởi lẽ, MBA chỉ mang đến cho bạn nhiều công cụ phân tích hữu ích để bạn có khả năng tổ chức công việc tốt hơn. Và đương nhiên, bạn cần phải học hỏi thêm nhiều bí quyết, kinh nghiệm khác để tự khởi nghiệp như doanh nhân chuyên nghiệp.

Đầu tư khóa học MBA là sự đầu tư khôn ngoan nhất? Không ít người vẫn tự tin rằng việc tham gia học MBA là một khoản đầu tư khôn ngoan nhất, nhưng rốt cục, kết thúc 2 năm học họ vẫn chẳng hiểu thực sự họ muốn làm gì, mục tiêu đi học để là gì. Vậy nên, bạn đừng cố nghĩ rằng đang đầu tư cho chính mình kiến thức và kỹ năng khi mà bạn không biết nên làm gì trong khoảng thời gian sau đó. Bằng MBA của bạn khi đó sẽ là một sự lãng phí, cả về thời gian, công sức và tiền bạc.

Có thể nói, học lên bậc cao hơn để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc là tốt. Và để tấm bằng cao học như MBA phát huy hết những giá trị của nó thì việc xác định rõ mục tiêu học, thời điểm nào nên học MBA rõ ràng là cần thiết, phù hợp với thực tế và mang lại hiệu quả tối ưu.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---