In chủ đề
Đâu là lý do bạn nên học bằng MBA tại Việt Nam
09-10-2018 08:40

Tiến Đặng

Newbie

Gia nhập: 08.09.18
Bài viết: 33
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bằng MBA hiện được đánh giá là văn bằng có giá trị cao, nhất là trong bối cảnh thị trường lao động đang khát nhân sự ở trình độ quản lý. Vậy đâu là lý do tạo nên sức hấp dẫn của văn bằng này? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

MBA là gì?

MBA hay thạc sĩ quản trị kinh doanh từ lâu đã được biết đến là chương trình đào tạo sau đại học phổ biến nhất trên toàn cầu. Sở hữu bằng MBA được đánh giá là điều cần thiết để giúp người học trở thành những nhà quản lý thành công trong tương lai.

Những lý do tạo nên sức hút của MBA

Có bằng thạc sĩ MBA, cơ hội thăng tiến của bạn thuận tiện hơn

Học MBA được xem như chìa khóa giúp bạn mở ra cơ hội thăng tiến lên những vị trí quản lý, những vị trí có sức ảnh hưởng trong doanh nghiệp. Vì sao vậy?
Với chuyên môn và kỹ năng có được trong khóa đào tạo MBA, bạn hoàn toàn đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc khi ứng tuyển việc làm. Cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế được tích lũy, sở hữu bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ tạo ra lợi thế nhất định cho bạn, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để tận dụng thời cơ khi được bổ nhiệm, thăng chức.

Nhận chứng chỉ, thêm kỹ năng và cải thiện thu nhập

Bằng MBA như một minh chứng rõ ràng ghi nhận sự trưởng thành của bạn, cả về chuyên môn, kỹ năng trong công việc cũng như tư duy, khả năng nhìn nhận và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Hơn nữa, nếu sở hữu khả năng tiến Anh thành thạo, với bằng MBA bạn hoàn toàn có thể hướng đến môi trường làm việc nước ngoài chuyên nghiệp hơn, thu nhập hấp dẫn hơn.

Hình thành và phát triển các mối liên kết kinh doanh

Tham gia các lớp học MBA đều là những người trẻ giàu nghị lực, những nhân viên đâng đi làm giàu khát khao thăng tiến hay những nhà quản lý mong muốn tự mình làm chủ hoạt động kinh doanh. Vì lẽ đó, khóa học MBA luôn luôn tạo ra mạng lưới liên kết giữa người học với nhau, người mới và cựu học viên, người chưa có kinh nghiệm với người “sành sỏi” trên thương trường. Và đó chính là cơ hội để bạn tìm được một đồng nghiệp, một cộng sự tốt hay một khách hàng tiềm năng cùng hợp tác để hoàn thành dự án.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về những lý do bạn nên học bằng MBA. Hi vọng rằng, những thông tin trên là hữu ích với bạn và sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn bằng này.

Nguồn: http://tuyensinht...t-nam.html
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---