In chủ đề
Quyền uy của Mourinho ở nơi đâu?
26-09-2018 11:57

Joy Nguyễn

Member

Gia nhập: 03.09.18
Bài viết: 184
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
"Thái độ thi đấu" là cụm từ được Jose Mourinho nhắc đi nhắc lại trong phòng họp báo sau trận Man Utd 1-1 Wolverhampton. Mourinho mô tả Wolverhampton vào trận như thể đang đá chung kết World Cup, là thứ tinh thần "khác biệt" so với những cầu thủ của ông.

>> m88 malaysia

static.bongda24h.vn/medias/standard/2018/9/23/mourinho-16.jpg

Hơn một năm đổ lại đây, người ta đã phát ngấy những lời phàn nàn về “thái độ thi đấu” – cụm từ được Jose Mourinho nhắc đi nhắc lại – của các cầu thủ Man Utd. Từ Luke Shaw, Valencia, Pogba, Rashford, Martial,... đều từng bị Mourinho điểm mặt về thái độ thi đấu thiếu tích cực.

Mùa trước, Mourinho trừng phạt Pogba bằng cách đẩy lên ghế dự bị, trọng dụng tài năng trẻ McTominay. "Người đặc biệt" cũng ra yêu sách bán ngay Martial về việc bỏ ngang về Pháp mà không xin phép, cũng cắt liên lạc để đón con mới chào đời.

Câu hỏi đặt ra là liệu "thái độ thi đấu không tốt" của các cầu thủ có đến từ chính Jose Mourinho? Sự thỏa hiệp của Mourinho có lẽ đã làm hư đám học trò có cái tôi lớn. Hãy lấy ví dụ từ chính Pogba và Martial.

Như đã đề cập ở trên, Pogba mùa trước từng bị Mourinho trừng phạt đẩy lên ghế dự bị vì thái độ thi đấu thiếu tích cực. Nhưng rốt cuộc, "người đặc biệt" vẫn phải dùng lại Pogba, thậm chí cầu thủ người Pháp còn là xương sống nơi khu trung tuyến của Man Utd.

>> m88 login

Mourinho từng cương quyết đòi bán Martial trong mùa hè sau scandal tự ý bỏ về mà không xin phép. Nhưng cầu thủ người Pháp được ban lãnh đạo Man Utd giữ lại rồi Mourinho miễn cưỡng phải để cầu thủ này ra sân. Cũng nhắc luôn rằng Pogba và Martial là những cầu thủ có thái độ thi đấu bị chê trách nhiều nhất dưới thời Jose Mourinho.

Ngược lại, thời Sir Alex Ferguson, bất kỳ ngôi sao nào thể hiện thái độ tiêu cực đều phải ra đi. Roy Keane, Jaap Stam hay vụ "chiếc giày bay" của David Beckham đã đủ để nói lên tất cả.

Vì đâu mà Mourinho chấp nhận thỏa hiệp? Trong mùa hè, Mourinho từng chỉ trích thẳng người phụ trách vấn đề chuyển nhượng của Man Utd, ở đây là Ed Woodward. Nội dung chẳng có gì mới mẻ, "người đặc biệt" phàn nàn rằng ông chưa có được những bản hợp đồng như mong muốn.

Về sau, Mourinho buộc phải làm dịu tình hình, chấp nhận những con người đang có trong tay. Bản thân "người đặc biệt" có lẽ hiểu rằng gây chiến với Ed Woodward - người có tiếng nói quyết định với chiếc ghế huấn luyện - là hành động không khôn ngoan.

Sự thỏa hiệp ấy khiến những răn đe của Mourinho thành dạng "giơ cao đánh khẽ" bởi ông chẳng có quyền trừng phạt ai cả, Ed Woodward mới quyết định việc đó. Khi Mourinho mất đi sự uy nghiêm, việc Man Utd thi đấu mỗi người một phách là điều dễ hiểu.

>> m88 deposit
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---