In chủ đề
Cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
25-09-2018 16:05

khanh toan

Junior Member

Khoa Toán
Tuổi: 24
Gia nhập: 27.06.18
Bài viết: 74
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn không có bạn bè hoặc gia đình nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành kỹ năng nói tiếng Anh ở đâu?

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một cuộc trò chuyện nếu bạn có lý do để nói - một điều cần nói đến. Những ý tưởng này đều cho bạn một lý do để nói chuyện với một người khác.

Bắt đầu một câu lạc bộ phim hoặc sách
Mời mọi người thảo luận về một bộ phim mà tất cả các bạn cùng xem, hoặc một cuốn sách mà tất cả các bạn đang đọc. Chuẩn bị các câu hỏi trước, để giúp mọi người nói về các khía cạnh cụ thể.

Tình nguyện giúp đỡ người khác
Thị trấn hoặc công ty của bạn có thường xuyên chào đón khách nước ngoài không? Bạn có thể đề nghị dịch cho họ không? Hoặc có lẽ bạn có thể cung cấp để giúp trẻ em hoặc học sinh với bài tập về nhà tiếng Anh của họ.

Tham gia vào một cuộc trò chuyện trên phim
Xem một bộ phim trên đĩa DVD và quyết định phần nào bạn có thể nói chuyện với nhân vật điện ảnh. Lắng nghe những gì nhân vật nói (và câu trả lời) sau đó tua lại, và tắt tiếng hoặc tạm dừng DVD sau khi nhân vật phim nói. Lấy vai trò của nhân vật khác, và trả lời cho nhân vật đầu tiên. Bạn cũng có thể tìm thấy các kịch bản phim trên trang web IMDb. In nó ra, sau đó thực hành lấy một vai trò trong bộ phim.

Sử dụng Skype
Chat với những người khác trong diễn đàn penpal qua Skype. Bạn có thể tìm hiểu họ trước bằng cách viết thư cho họ, sau đó mời họ tham gia cuộc trò chuyện. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu những trang Web học tiếng Anh miễn phí để học thêm tiếng Anh cho mình.

Tham gia các bài học tiếng Anh
Đây là lựa chọn đắt nhất, nhưng trả tiền cho các bài học riêng hoặc theo nhóm là một cách hay để thường xuyên thực hành tiếng Anh của bạn. Nếu bạn có một công việc, có thể công ty của bạn cũng có thể sắp xếp các bài học cho bạn.

Trước khi bạn bắt đầu nói
- Hãy thử lên kế hoạch những gì bạn muốn nói. Đảm bảo bạn biết những từ hoặc thuật ngữ kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn sẽ cần.

- Thực hành các biểu thức chuẩn. Ví dụ: "Pleased to meet you" hay "How are you?" Nhận được những biểu hiện này ngay lập tức khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi tiếp tục cuộc trò chuyện.

- Cũng như tập trung vào những gì bạn muốn nói, cũng tập trung lắng nghe người khác. Hãy chú ý đầy đủ và đảm bảo bạn hiểu bằng cách sử dụng các biểu thức làm rõ như "Sorry, do you mean..." hoặc "I'm sorry, but I don't understand. Can you repeat that please?" Đừng quên: là một người nói tốt cũng có nghĩa là một người nghe giỏi. Mọi người sẽ muốn trò chuyện với bạn nếu họ biết bạn quan tâm đến những gì họ nói!

- Tham gia một khóa học tiếng Anh nội trú cũng có thể giúp bạn có thêm môi trường luyện nói tiếng Anh tốt, hãy thử cách này nếu có thể nhé.
 
11-10-2018 21:21

Nguyễn Thị Mai

Newbie

Gia nhập: 30.03.18
Bài viết: 22
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
một trong những phương pháp luyện nghe nói rất tốt đó là qua các bài hát tiếng anh. chia sẻ cùng các bạn nè
https://wallstree...e-613.html
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---