In chủ đề
Bạn không nên bỏ qua 3 yếu tố quyết định đến việc học thạc sĩ
20-09-2018 17:30

Tiến Đặng

Newbie

Gia nhập: 08.09.18
Bài viết: 33
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định học thạc sĩ của bạn

Đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến bạn trong việc lựa chọn học thạc sĩ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

caohoconline.com/wp-content/uploads/2018/07/yeu-to-anh-huong-den-hoc-thac-si.jpg

Lời khuyên, sự định hướng từ những người thân

Có rất nhiều người bạn của tôi đã quyết định học lên thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản lý kinh tế để tìm kiếm cơ hội thành công trong sự nghiệp. Họ nói rằng, họ được người thân, những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội khi học thạc sĩ. Rõ ràng, những định hướng từ người thân là kênh thông tin tham khảo hữu ích, tin cậy và có ảnh hưởng lớn đến quyết định học thạc sĩ.

Công việc hiện tại và định hướng nghề nghiệp

Rất nhiều người quyết định học cao học sau khi đã đi làm vài năm, có được kinh nghiệm làm việc thực tế, thậm chí là bước đầu đã đạt được thành công nhất định. Học tìm đến các lớp học thạc sĩ để bổ sung kiến thức chuyên môn, phục vụ tốt công việc và đón đầu những cơ hội thành công mới.

Điều này hoàn toàn thực tế bởi lẽ, tốt nghiệp đại học rất nhiều người lại làm việc trái ngành, họ cần bổ sung và cập nhật kiến thức để đáp ứng đòi hỏi của công việc tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, các lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh luôn luôn có sự tham gia của nhiều học viên tốt nghiệp những chuyên ngành đại học khác nhau, hoạt động trong nhiều lĩnh vực trong xã hội.

Như vậy, định hướng nghề nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn nên học thạc sĩ hay không?

Năng lực bản thân, khả năng về tài chính

Rõ ràng, học thạc sĩ là một khoản đầu tư không hề nhỏ của bạn về công sức, về thời gian và khả năng tài chính. Với thời gian khoảng 2 năm học, bạn sẽ phải đầu tư mức chi phí cho việc học thạc sĩ là khoảng 70-80 triệu đồng.

caohoconline.com/wp-content/uploads/2018/07/van-de-tai-chinh.jpg

Bởi vậy, nếu bạn chưa có đủ năng lực học tập tốt, nếu khả năng tài chính còn hạn hẹp thì chắc chắn việc học thạc sĩ của bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định, bạn cũng có thể bỏ khóa học giữa chừng vì những khó khăn đó.

Vậy nên, hãy chuẩn bị đầy đủ nhất về cả trí tuệ và tiền bạc để có được sự suôn sẻ khi tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ.

Còn rất nhiều điều khác có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học thạc sĩ của bạn. Nhưng trên đây là 3 yếu tố thường thấy ở người học. Mong rằng, bạn đã có những thông tin hữu ích để quyết định học thạc sĩ là đúng đắn và thực tế. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: http://caohoconli...c-thac-si/
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---