In chủ đề
Kể tên tri thức cần biết về bộ bảo vệ máy biến thế
25-08-2018 15:06

linh nguyen

Junior Member

Gia nhập: 07.03.14
Bài viết: 54
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Nguyên cớ của việc nổ bảng báo giá máy biến áp là do sự cố trở kháng rẻ dẫn tới phóng hồ quang 1 khi dầu mất đi đặc tính cách thức điện. lúc ấy dầu bốc hơi, khí thoát ra bị nén lại do quán tính của chất lỏng ngăn ko cho khí dãn nở. Chênh lệch áp suất giữa những bọt khí tạo ra và dầu lỏng tiếp giáp với gây ra những đợt sóng áp suất lan truyền và tương tác với kết cấu của thùng máy biến áp. Sóng áp suất gây nâng cao áp dẫn tới nổ hòm máy. những vụ nổ tương tự thường gây thiệt hại hết sức tốn kém cho những vật dụng điện.

Nhận thấy việc phòng chống nổ máy biến áp là biện pháp hiệu quả duy nhất để tránh tổn thất tài chính, tổ chức Máy biến áp Đông Anh đã ngoài mặt bộ kiểm soát an ninh máy biến áp và đã được cấp bằng sáng chế.

biểu lộ bộ kiểm soát an ninh máy biến áp

Bộ bảo kê của bảng báo giá máy biến áp đông anh (transformer protector – TP) là một hệ thống cơ khí thụ động, chỉ kích hoạt lúc áp suất bên trong máy biến áp đạt đến mức nhất quyết trong thời gian ngắn mạch. thành ra, đồ vật TP có độ tin cậy rất cao, không thể kích hoạt sai. thiết bị TP được mẫu mã để bảo kê áo quan máy biến áp chính, bộ điều chỉnh điện áp dưới chuyển vận (OLTC) và hộp cáp dầu.
Bộ bảo kê TP gồm có sáu bộ phận chính

icon.com.vn/Portals/0/CMSFiles/hanhpb/19-12/H1-%20MBA%20Co%20tbi%20bo%20bveTP.JPG

1. Bộ giảm áp hòm dầu máy biến áp;
2. Bộ giảm áp OLTC;
ba. áo quan dầu phụ, ở đây được tiêu dùng để ngăn bí quyết dầu và khí nổ sinh ra khi ngắn mạch;
4. Ống thoát khí đưa khí dễ cháy ra dự án vực ngoài, an toàn;
5. Hệ thống bơm nitơ sẽ bơm khí nitơ vào nhằm tránh hiệu ứng bazooka khi khí dễ nổ xúc tiếp với ko khí (ôxy) và để khoanh vùng những khoang dầu trong một môi trường an toàn, đảm bảo công việc bảo dưỡng có thể được tiến hành một cách thức an toàn;
6. Tủ TP, nơi đấu nối phần nhiều những cáp và đặt chai nitơ.

các hoạt động của bộ kiểm soát an ninh máy biến áp

khi xảy ra sự cố điện, ngay khi hồ quang điện xuất hiện, 1 lượng lớn khí dễ nổ thoát ra. MJ trước hết sinh ra hai,3 m3 khí dễ nổ, khi mà đó 100 MJ chỉ sinh ra 4,3 m3. Lượng to khí này sinh ra chỉ trong một ms trước hết tạo nên đỉnh áp suất động chuyển di với tốc độ âm thanh (khoảng 1.200 m/s) bên trong dầu máy biến áp. Đỉnh áp suất động trước nhất này của xung sóng, do sự cố điện gây ra, sẽ kích hoạt bộ TP trước lúc hình thành áp suất tĩnh. Sau ấy, bộ TP sẽ giảm áp suất máy biến áp chỉ trong vài mili giây trước lúc áp suất bên trong áo quan máy đạt tới ngừng áp suất ngoài mặt. do vậy sẽ ngăn đề phòng hiện tượng nổ thùng máy.

Ngay khi bộ TP kích hoạt, cơ năng được thoát ra và bảng báo giá máy biến áp đông anh được bảo vệ ngay cả lúc hồ quang điện phóng trong 1 đến 2 giây. Dầu và khí sau ấy sẽ mau chóng được dẫn từ cỗ ván máy biến áp qua buồng giảm áp đến thùng dầu phụ. Trong cỗ ván dầu phụ, khí sẽ được ngăn cách thức với dầu và chuyển ra dự án vực ngoài an toàn. Tiếp theo ấy, nitơ sẽ được bơm vào để phần đông máy biến áp được an toàn, nguội đi và sẵn sàng để tu bổ.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---