In chủ đề
Cốc thủy tinh chứa chì cao gấp nghìn lần cho phép
17-07-2018 09:23

Đỗ Doãn Phương

Newbie

Khoa Hóa học
Gia nhập: 17.07.18
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Ngày 12/4, Chi Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KH&CN Lâm Đồng) cho biết, các mẫu cốc thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc mà đơn vị này vừa kiểm tra đều có hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần so với quy định cho phép.
Cụ thể, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 7 mẫu cốc thủy tinh và 1 mẫu cốc nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc in hình ảnh, nhân vật hoạt hình dành cho trẻ em để kiểm tra chỉ tiêu hàm lượng chì.
Kết quả cho thấy, 7 mẫu cốc thủy tinh đều có chứa làm lượng chì cao hơn quy định từ 1488,89 – 2866,67 lần cho phép, 1 mẫu cốc nhựa có hàm lượng chì cao hơn quy định gấp 8,1 lần so với mức cho phép.
Cốc thủy tinh có xuất xứ từ Trung Quốc có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần cho phép
Chi Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Lâm Đồng cảnh báo, nếu người tiêu dùng sử dụng loại cốc này sẽ ảnh hưởng xấu tới não, thận, hệ sinh sản và hệ tim mạch.

Trước đó, Bee.net.vn đã phản ánh, rất nhiều cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Lạt đang bày bán những sản phẩm cốc thủy tinh có in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình, phần lớn là dùng cho trẻ em, quà tặng nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Để tham khảo thêm các loại cốc hãy truy cập link sau: cocthuytinh.com
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---