In chủ đề
Microsoft vượt qua Alphabet của Google để trở thành công ty có giá trị nhất thứ ba
28-05-2018 22:58

Hải Nguyễn

Newbie

Khoa Sinh học
Gia nhập: 29.07.13
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Microsoft đã vượt qua Alphabet của công ty mẹ của Google về giá trị thị trường hôm thứ ba, trở thành công ty có giá trị thứ ba trên thế giới.

Vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá trị thị trường của Microsoft là 760 tỷ USD (tương đương 51,3 tỷ Rupi), giữ công ty mẹ của Google Alphabet, có giá trị thị trường là 746 tỷ USD (khoảng 50,3 tỷ Rupi). Chỉ có Apple và Amazon có giá trị hơn, ở mức 922 tỷ đô la (tương đương 62,2 nghìn tỷ rupi) và 788 tỷ đô la (tương đương Rs 53,1 lakh crores), tương ứng. Việc định giá tăng giá đã thúc đẩy sự đầu cơ khi mà công ty công nghệ cao của Mỹ sẽ là công ty đầu tiên đạt mức đầu tư 1 nghìn tỷ đô la. (Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos sở hữu The Washington Post.)

Giá cổ phiếu của Microsoft tăng hơn gấp đôi so với khi Satya Nadella trở thành giám đốc điều hành năm 2014. Các nhà phân tích cho rằng thành công của Nadella là quyết định chiến lược mà ông đã thực hiện để cạnh tranh với Amazon trong lĩnh vực lưu trữ đám mây. và mở ra những gì đã được xem như là một hệ sinh thái Windows đặc biệt cho các nền tảng và quan hệ đối tác khác.

headlinesthatmatterdotcom.files.wordpress.com/2017/05/google-apple-microsoft-headlinesthatmatter.jpg?w=750

" Microsoft Azure đã trở thành một cầu thủ số hai mạnh trong cuộc chiến đám mây với AWS," Rishi Jaluria, một nhà phân tích tại DA Davidson, một công ty dịch vụ tài chính, cho biết, đề cập đến kinh doanh điện toán đám mây của Amazon. Đối với một số lĩnh vực, như bán lẻ, dịch vụ đám mây của Azure trình bày một thay thế hấp dẫn để làm kinh doanh với Amazon, có kinh doanh thương mại điện tử trực tiếp cạnh tranh với các nhà bán lẻ, ông nói.

"Văn hóa của công ty đã thay đổi", Jay Vleeschhouwer, giám đốc quản lý nghiên cứu phần mềm tại Griffin Securities, cho biết. Vleeschhouwer lưu ý sự sẵn sàng của Nadella để hợp tác với các công ty khác như Adobe, và chuyển sang tổ chức lại Microsoft để xây dựng sự hợp tác nội bộ hơn. Cách tiếp cận của Nadella, được mô tả là thực dụng, cũng có thể được nhìn thấy trong quyết định bán Nokia mất tiền, ông nói.

So với những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Apple, Microsoft ít phụ thuộc vào một doanh nghiệp cụ thể để tạo ra thu nhập. Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty, Microsoft tiết lộ rằng doanh thu 24,5 tỷ đô la của nó được chia thành ba loại: khoảng 33 phần trăm đến từ các dịch vụ năng suất bao gồm Office và LinkedIn; 28% là sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây; và 38% là máy tính cá nhân và chơi game. Ngược lại, khoảng 86% doanh thu của Alphabet đến từ quảng cáo của Google. Và khoảng 70% doanh nghiệp của Apple đang bán iPhone.

"Sự đa dạng mà Microsoft đã thực sự hữu ích để tiếp tục cuộc diễu hành đó đến giới hạn thị trường nghìn tỷ đô la", Jaluria nói. "Cho dù điều đó sẽ xảy ra trước khi Apple hay Amazon là một câu chuyện khác."

Trong khi giá cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ thường theo dõi nhau thông qua dips và trèo lên, cổ phiếu của Microsoft bắt đầu rút đi vào tháng Ba. Nhà phân tích Keith Weiss của Morgan Stanley nói với các nhà đầu tư vào thời điểm ông hy vọng Microsoft sẽ đạt được 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm tới, nhờ sự phát triển của đơn vị lưu trữ đám mây và cơ sở khách hàng Office hiện tại của công ty. dịch vụ đăng ký.

Alphabet và Microsoft đã từng giao dịch trước đó; lần đầu tiên xảy ra vào năm 2012, khi Google vượt qua Redmond, Washington, công ty, báo hiệu sự chuyển đổi từ phần mềm dựa trên máy tính để bàn sang nền tảng web và điện toán di động
Được sửa bởi Hải Nguyễn vào lúc 30-11-2018 15:15.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---