In chủ đề
Học Công Nghệ Thông Tin Nên Mua Laptop Gì ?
20-05-2018 20:19

thanh tú

Newbie

Gia nhập: 15.04.18
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 1 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Học Công Nghệ Thông Tin Nên Mua Laptop Gì ?


Việc lựa chọn một chiếc LAPTOP để học công nghệ thông tin là một câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong giới trẻ mới theo học hiện nay. Đây là câu hỏi rất phổ biến để trả lời cho một số câu hỏi phụ lựa chọn laptop gì để học lập trình, lựa chọn máy tính để học về đồ họa hoặc học phần mềm … chúng ta bắt đầu đi trả lời cho câu hỏi này nhé.
https://sctuts.co...i-hoc-nao/

Học công nghệ thông tin nên mua laptop gì đây là câu hỏi không khó nếu bạn là một người khá giả về mặt tài chính bạn có thể mua một chiếc laptop xịn và vừa với túi tiền của mình. Thế nhưng điều kiện tài chính của bạn không cho phép thì sẽ thế nào nhỉ? Rất khó đúng không nào vì ngoài việc mua một chiếc laptop để phục vụ việc học học tập và giải trí ra thì bạn sẽ có hàng tá các công việc khác cần phải lo vì vậy việc chọn một chiếc máy tính trong trường hợp này khá khó khăn làm sao để phù hợp với tài chính nhưng đáp ứng tốt nhu cầu học tập để tránh gây ra sự lãng phí không cần thiết.

học công nghệ thông tin nên mua laptop gì
học công nghệ thông tin nên mua laptop gì ?
Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì theo mình tốt nhất bạn nên chọn một chiếc laptop xịn theo đúng chất của nó. Đó là một chiếc máy tính cao cấp, cấu hình mạnh mẽ vẻ ngoài đẹp với thiết kế sang trọng hơn nữa là phải chống sốc và va đập có nghĩa là nó đáp ứng tốt cả về mặt vật lý và mặt sử dụng bên trong. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không đáp ứng được thì bạn vẫn có thể chọn cho mình một chiếc laptop đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giải trí của bạn đặc biệt là đáp ứng khá tốt trong môi trường IT.

CON GÁI CÓ NÊN HCOJ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG VÀ HỌC SONG SẼ LÀM GÌ?
https://sctuts.co...thong-tin/

Như vậy chọn laptop như nào là phù hợp? trong ngành công nghệ thông tin thì bên trong nó chia ra làm rất nhiều các phần chuyên ngành nhỏ và mỗi chuyên ngành nhỏ ấy thì lại có những yêu cầu về máy tính cũng như yêu cầu về mặt kỹ thuật số của máy tính là khác nhau.

Bạn theo học chuyên ngành có liên quan đến lập trình hay viết code cho những phần mềm thì bạn có cách tính đơn giản để chọn máy tính như sau bạn tính yêu cầu của phần cứng của phần mềm nặng nhất mà bạn load và chạy sử dụng nó là được.

học công nghệ thông tin nên mua laptop gì
Như nào là chiếc laptop phù hợp ?
Thêm một chút lưu ý nhỏ nữa là đối với các phần mềm sử dụng thì nó sẽ có rất nhiều các phiên bản khác nhau, các phiên bản trước đó (cũ) sẽ có ít chức năng hơn nhưng có thể phù hợp với công việc của bạn đang làm và quan trọng hơn là phù hợp với cấu hình máy tính của bạn bởi vì các phiên bản cũ sẽ yêu cầu về phần cứng ít hơn nên khi chạy sẽ không bị chậm máy. Nếu bạn theo lập trình thì bạn thường mua những máy giá tầm trung và chạy core i3 hay i5 là có thể đáp ứng tốt những cầu học tập và làm việc của bạn rồi.

Riêng với các công việc liên quan đến xử lý phim hay hình ảnh đồ họa âm thanh thì nó đòi hỏi máy tính phải có cấu hình khá cao và hơn thế là phải có thêm card màn hình đủ mạnh để đáp ứng tốt công việc. Vậy bạn phải mua máy tính giá tầm trung nhưng phải có card màn hình để sử dụng tốt trong quá trình hoạt động xử lý của máy.

THAM KHẢO : HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI HÀ NỘI ? https://sctuts.co...-o-ha-noi/

Chúc các bạn thành công !
 
08-04-2019 00:40

Hoàng Yến

Junior Member

Khoa Công nghệ thông tin
Gia nhập: 25.03.19
Bài viết: 55
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bên công ty phần mềm DevTeam cũng đang tuyển dụng các vị trí các bạn có thể Apply nhé https://devteam.m...cruitment/

Hiện nay phía công ty mình đang có đợt tuyển dụng fresher cho dự án phần mềm (công ty TNHH Phần mềm DevTeam ). (Kiểu như tuyển người về để đào tạo và làm việc cho công ty ý, nên các bạn không cần ngại nếu không có kinh nghiệm).
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---