In chủ đề
CFO là gì và vai trò của CFO như thế nào ?
11-04-2018 10:55

chu giang trường

Newbie

Khoa Báo chí - Truyền thông
Gia nhập: 10.04.18
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
CFO là từ để chỉ giám đốc tài chính – một vị trí không thể thiếu ở bất kì công ty doanh nghiệp nào.

CFO là gì?

CFO là gì ? CFO (viết tắt của Chief Finance Officer) dịch ra tiếng Việt là Giám đốc tài chính. Đây là một trong những chức vụ cực kì quan trọng ở mỗi công ty. Nắm giữ chức vụ quản lý tiền bạc cũng như các khoản chi tiêu của công ty. Vậy vai trò của CFO đối với các công ty và doanh nghiệp như nào? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo.

Vai trò của CFO

Có thể hiểu nôm na, CFO là những người sẽ giúp mang tiền về cho công ty.
Với nhiệm vụ quan trọng của mình, CFO sẽ là những người gánh vác các nhiệm vụ về nguồn vốn, nguồn nhân lực và thông tin nguồn vật liệu. Vấn đề đầu tiên với các doanh nhân trước khi mở công ty đó là nguồn lực kinh tế. Với các CFO, họ sẽ biết cách sử dụng nguồn kinh tế đó sao cho hợp lý, mang lại nguồn tài chính về công ty. Chính vì bản chất công việc là như vậy nên các CFO phải có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, biết cách tìm kiếm nguồn khách hàng và đưa ra các định hướng, chiến lược phát triển một cách toàn diện nhất.
Với những nhiệm vụ như vậy, các CFO luôn đóng một vai trò quan trọng nhất định tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh. Từ đó mang đến nguồn lợi nhuận và phát triển mạnh hơn từ những nguồn lợi nhuận đó.

Yêu cầu đối với một CFO là gì ?

Về mặt kiến thức cơ bản, các CFO cần nắm được thông tin hoạt động đầy đủ của bộ máy kế toán trong công ty, doanh nghiệp. Từ đó giao nhiệm vụ theo dõi nguồn thông tin này cho bộ phận tài chính.
Bên cạnh đó, các CFO cũng sẽ cần nắm vững các kiến thức về phân tích và khoa học quản trị. Các môn học tương ứng là đánh giá, thống kê và định lượng…
Với các kiến thức đó, CFO có thể đưa ra các báo cáo tài chính cùng hoạch định chiến lược tài chính và điều hành thực hiện các chiến lược liên quan đến vấn đề tài chính.
Bài viết trên đây cung cấp thông tin về cfo là gì, chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu đối với một cfo là sao. Hi vọng qua bài viết đây bạn sẽ phần nào hiểu rõ về các cfo hơn.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---