In chủ đề
Bí quyết giúp bạn trở thành nhà quản trị nhân sự tài giỏi
10-04-2018 14:52

chu giang trường

Newbie

Khoa Báo chí - Truyền thông
Gia nhập: 10.04.18
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Người quản trị nhân sự giỏi là người luôn có những bí quyết riêng làm chủ được bầu không khí sinh hoạt trong công ty, tạo môi trường làm việc thân thiện.

Quản trị nhân sự là gì?
Đây là một lĩnh vực phức tạp khó khăn, đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Nguồn lực con người luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp và các tổ chức, để khai thác tốt nguồn lực này thì vai trò của người quản trị nhân sự vô cùng quan trọng.
Người quản lý phải biết khai thác và sử dụng nguồn lực hợp lý để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Việc này đòi hỏi người quản lý nguồn lực nhân lực phải là người có hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết khả năng của mình, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả tổ chức công ty.

Nghệ thuật quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Muốn trở thành nhà quản trị nhân sự tài giỏi, mỗi nhà quản lý đều có những bí quyết riêng. Nghệ thuật quản trị nhân sự trong doanh nghiệp đều phải dựa vào những bí quyết đơn giản dưới đây:

Xác định mục tiêu

Một trong những bí quyết xây dựng mô hình doanh nghiệp hiện đại, môi trường làm việc thân thiện là xác định mục tiêu rõ ràng đôi bên. Trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp, nhân viên và ban lãnh đạo sẽ có những mục tiêu riêng, khác biệt nhau.
Nếu không có sự thống nhất giữa mục tiêu chung của đôi bên thì sẽ gây ra tình trạng bất mãn, thậm chí gây phiền toái cho nhau, khiến bầu không khí làm việc căng thẳng hơn. Vì vậy để thống nhất mục tiêu chung và tạo môi trường làm việc thoải mái hòa đồng, cách tốt nhất là nên thống nhất mục tiêu quy định bằng các điều khoản trong hợp đồng làm việc để bảo đảm quyền lợi của đôi bên.

Nghệ thuật khen – chê

Bí quyết khen ngợi là một trong những nghệ thuật của nhà quản trị nhân sự tuyệt vời. Nhà quản trị khéo léo lồng ghép những lời khen giúp động viên tinh thần làm việc của nhân viên, đây cũng chính là động lực giúp nhân viên tận tâm với công ty nhiều hơn. Đừng bao giờ tiết kiệm lời khen của mình, khen đúng lúc, đúng chỗ, khen cụ thể từng đối tượng, chính xác những việc tốt họ mà làm giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Nhà Quản trị nhân sự tài giỏi là người biết nhìn nhận mọi việc phân tích đúng sai, khen chê đúng lúc. Việc khiển trách nhân viên khi làm sai là việc giúp họ nhận ra những khiếm khuyết của mình, giải thích tại sao họ sai và đưa ra những giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi sai đó.

Học quản trị nhân sự tại đào tạo trực tuyến Smartrain

Trong quá trình công tác, không phải nhà quản trị nhân sự nào cũng có thể quản lý nhân viên mình một cách thuận lợi. Mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau, mâu thuẫn giữa các nhân viên quản trị sẽ gây nên tình trạng căng thẳng khiến bầu không khí trở nên tồi tệ hơn.
Để giúp các nhà quản trị nhân sự quản lý tốt hơn, dễ dàng giải quyết vấn đề khoa học, khéo léo, mời bạn tham khảo các khóa đào tạo trực tuyến thông minh Smartrain.

Thông tin khóa học tham khảo thêm tại: http://smartrain.vn/

Liên hệ

CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI

Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 24 6282 7682 – 106

Hotline: 091.892.4388
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---