In chủ đề
Phải làm sao khi trẻ bú sữa mẹ không tăng cân
16-12-2017 08:03

nguyễn hồng anh

Veteran Member

Gia nhập: 21.08.13
Bài viết: 872
Đã cảm ơn: 5 lần
Đã được cảm ơn: 4 lần
chè vằng | cao chè vằng quảng trị| cao chè vằng
Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng đều cùng chung một nhận định về tầm quan trọng của sữa mẹ. Đó là loại sữa duy nhất có thể làm cho bé yêu của bạn phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn đầu đời và đảm bảo điều đó vẫn được duy trì trong những ngày tháng phía sau đó. Trong thành phần của sữa mẹ có những chất kháng thể mà không một loại sữa công thức nào có được.

Những lợi ích lớn lao của sữa mẹ khiến các chuyên gia không ngừng chia sẻ và kêu gọi các bà mẹ khắp nơi trên thế giới nên tích cực cho con bú sữa mẹ, nhất là trong vòng 6 tháng đầu tiên sau khi chào đời. Ở thời điểm này không gì hoàn hảo hơn là nuôi con 100% bằng sữa mẹ.
caolavangquangtri.files.wordpress.com/2017/11/cao-che-vang-cao-cap-3.jpg?w=605&h=789

Không thể phủ nhận những giá trị của sữa mẹ. Tuy nhiên cũng cần xem xét đến chất lượng nguồn sữa. Bởi trên thực tế có không ít trường hợp trẻ bú sữa me không tăng cân. Lý do đơn giản để giải thích cho điều này là do mẹ cho trẻ bú sai cách hoặc do chất lượng nguồn sữa mẹ có vấn đề.

Việc cho trẻ bú tưởng chừng là hành động bản năng rất đơn giản. Nhưng xem xét kỹ dưới góc độ khoa học thì thật không dễ dàng chút nào. Trẻ sẽ bú mẹ ngay sau khi chào đời từ 1 đến 2h đối với những ca sinh thường. Tại sao lại nên cho bé bú luôn trong khoảng thời gian này? Theo các chuyên gia, sau khi sinhthường tầm từ 1 đến 2h, trong bầu vú của mẹ đã có sữa non. Sữa non là loại sữa rất cần thiết cho sự an toàn và phát triển tốt của bé. Sữa non tồn tại trong khoảng thời gian ngắn nên các mẹ cần phải chớp cơ hội. Trẻ mới sinh dạ dày còn rất nhỏ do đó mẹ không cần thiết phải cho bé bú nhiều, chỉ cần bé bú được một chút cũng là quá tốt rồi. Việc cho trẻ bú sau sinh tầm 1 đến 2 giờ còn giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động, chất thải sẽ được ruột đào thải ra bên ngoài.

Nếu trong trường hợp trẻ bú đúng cách mà vẫn không thể tăng cân thì cần xem xét tiếp đến giá trị dinh dưỡng của sữa mẹ. Sữa mẹ nghèo dinh dưỡng thì con khó lòng mà phát triển tốt được, nhất là khi bé không sử dụng thêm bất cứ loại sữa nào khác. Để cải thiện chất lượng sữa mẹ thì không còn con đường nào khác là con đường ăn uống. Các mẹ cần thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày, tăng cường các món ăn giàu đạm, giàu canxi, vitamin,…

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho trẻ bú sữa mẹ không tăng cân, đó là khả năng cơ thể bé có tiềm ẩn những bệnh lý nhất định mà một trong những triệu chứng của nó là chậm phát triển, cân nặng không cải thiện. Do đó để đảm bảo tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất mẹ nên cho bé đến viện nhi để kiểm tra tổng quát.

Cao chè vằng là sản phẩm từ chè vằng đã trải qua quá trình nấu thành cao. Bởi tính tiện lợi trong sử dụng cũng như bảo quản của nó mà cao chè vằng hiện tại được sử dụng khá nhiều dần thay thế cho sản phẩm chè vằng khô truyền thống. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu cao chè vằng có phài là nguyên chất không, có còn nguyên công dụng tuyệt vời của chè vằng hay không khi đã trải qua một quá trình như vậy, khi mà ta không thể nhận biết chất lượng trước khi sử dụng ?

96d269d52d-1-cao-che-vang1.JPG

Như ở Vườn Dược Thảo, chè vằng sẽ được nấu theo một quy trình chuẩn. Để nấu cao, đầu tiên lá chè vằng sẽ được rửa qua rất nhiều lần nước bởi nếu rửa chỉ cần một chút không sạch, nước cao sẽ có màu đục và để lại cặn. Sau đó, cho vào một nồi thật lớn đun sôi qua rất nhiều lần lửa đến khi nào nước đặc lại chỉ còn một lượng rất ít thì chuyển qua nồi bé để đun tiếp. Trong thời gian này, phải canh lửa cẩn thận để cao có thể đặc ở mức độ phù hợp, tránh khô cứng. Thời gian nấu sẽ mất khoảng 18 tiếng để được thành phẩm. Như vậy, theo như công thức nấu này thì cao chè vằng thu được là nguyên chất không hề có phụ gia hay tạp chất gì.

Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo
Sản phẩm cao chè vằng của Vườn Dược Thảo
Tuy nhiên, công thức được các cơ sở hiện nay áp dụng lại có ít nhiều sự thay đổi do có thể mục đích của cao thu được là muốn tập trung vào công dụng nào mà cho thêm một số phụ gia để tăng tác dụng đó. Cũng có thể nhiều nơi không có đủ khả năng để nấu được thành cao hoặc quá trình nấu quá mất thời gian nên cho thêm phụ gia để nhanh chóng, dễ dàng cô thành cao. Nhiều cơ sở còn vì lợi nhuận mà trộn lẫn nguồn nguyên liệu đầu vào để giảm chi phí. Tất cả những điều này người sử dụng đương nhiên không có cách nào biết được, chỉ có thể trải qua quá trình sử dụng mà biết được cao có công dụng thực hay không. Để mua được loại cao chè vằng nguyên chất, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường.
 
Đi đến diễn đàn:
 diệt mối | One Verandah | Palm Garden | Gem Riverside |Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---