In chủ đề
Làm thế nào để thi EILTS đạt 7.5
16-11-2017 08:35

Steve Nguyễn

Newbie

Khoa Ngữ văn
Gia nhập: 16.11.17
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bài viết chia sẻ các kinh nghiệm tự ôn luyện IELTS của anh Bùi Tiến Thành – du học sinh nhận học bổng Erasmus Mundus và học bổng EIT ICT lab. Nếu như không có điều kiện tham gia những khóa học IELTS bài bản, những kinh nghiệm tự rèn luyện 4 kỹ năng IELTS dưới đây đảm bảo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể tìm đọc 1 chia sẻ khác của anh Bùi Tiến Thành về giai đoạn săn thành tích 2 học bống ngành nghề IT.

Đang phân vân chuyện luyện thi IELTS ở đâu xem: http://www.luyent...t-167.html

1.bp.blogspot.com/-ICwKaL8qSX4/Wgzr42l4DYI/AAAAAAAABIg/74_tBY68WF84JMhPzWOoxKmUJBr_EzHIwCLcBGAs/s1600/luyen-thi-eilts.jpg


Về căn bản, mình luyện thường với bộ Cambridge Practice Test for IELTS (hiện giờ có 9 quyển), các tài liệu share trên facebook của Hội các sĩ tử luyện thi IELTS và trang IELTS Simon. Riêng với từng kỹ năng thì mình luyện như sau:

Listening

Kinh nghiệm quan trọng nhất lúc luyện khả năng nghe IELTS của mình là xem phim thật nhiều. Bạn nên chọn các chương trình truyền hình hoặc phim bộ dài tập, Bởi vì như vậy sẽ dễ nghe hơn so với xem phim ngắn (movie). Khởi điểm hãy xem với phụ đề cho quen với các từ dùng trong phim. Sau đấy dần dần chuyển sang ko phụ đề. Một số bộ phim truyền hình mà mình đã xem là: Zack & Cody, Friends, Wizards of Waverly place, How I met your mother, Vampire Diaries… nếu ko có thời gian thì bạn cứ xem Friends, rất thú vị. Mình xem đi xem lại 3 lần rồi mới bắt đầu thấy chán.

Ngoài ra mình còn nghe BBC Radio 4 (chương trình do thầy dạy tiếng Anh của mình bên này giới thiệu) và nghe các đoạn đối thoại trên trang Esl-lap

Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), thay vì dùng loa, đài nhé. Vì khi đi thi IETLS thật, trong phần nghe bạn sẽ sử dụng tai nghe và âm thanh hết sức rõ.

Reading

Kinh nghiệm của mình lúc luyện kỹ năng đọc IELTS là làm bài thật nhiều. Bạn hãy cày nát bộ Cambridge hay bất kỳ bộ sách gì bạn sở hữu. Khởi đầu bạn nên làm với sách hoặc bài đọc trên internet có cả đáp án và giảng giải.

Bên cạnh đó khi luyện thi ở nhà cũng nên ngừng thời gian làm bài đọc xuống khoảng 50-55 phút. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để rà soát lại bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Vì khi bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng hết 60 phút cho toàn bộ thời gian làm bài và ghi đáp án.

Writing

Trên fanpage của Hội những sĩ tử luyện thi IELTS có hướng dẫn rất nhiều tài liệu về việc luyện thi Writing. Mình sử dụng quyển IELTS Write Right - một bộ các bài mẫu mà nhiều bạn trên đó viết và tích lũy. Với từng đề tài sẽ có 1 bài band 5+ và một bài band 7+. Ngoài tự tập viết, hàng ngày mình chép lại những bài trong quyển này và học được rất nhiều.

Riêng về task 1 thì những bài viết trên trang IELTS Simon, mục IELTS Writing Task 1, chỉ dẫn rất cụ thể và chi tiết. Cả nhà nên học theo.

1.bp.blogspot.com/-JvrnJPz2ilM/WgzsKVFT8EI/AAAAAAAABIk/87xlzDcGfpYvhhqjWIlL2C9ocDEK6WvrwCLcBGAs/s1600/luyen-thi-eilts-uy-tin.jpg


Speaking

Speaking là phần mình yếu nhất. Trước lúc đi thi 3 tháng mình đi thi thử thì thầy chấm thi bảo tầm khoảng 5.0, tập mãi tới lúc thi thật thì may sao được 6.5. Về khả năng này thì mình luyện kiểu “cần cù bù thông minh”, Bởi vì mình ko có năng khiếu nói, kể cả nói tiếng Việt.

Mình sưu tầm những câu hỏi và câu trả lời mẫu về và học theo. Riêng về part 2 thì mình tổng hợp toàn bộ các topic có thể (khoảng 40 topics) dựa trên 2 quyển sách của Mark Allen và Mat Clark, rồi sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Khó quá thì đi tìm sample trên mạng, tất cả topic nào cũng có sample.

Bên cạnh đó thì với trang Ipasielts mình thấy khá hữu ích bởi vì có mốt số từ vựng và một số câu hỏi mẫu cho 1 số topic thường gặp

Kinh nghiệm khi đi thi


[*] Uống ít nước.
[*] Có chứng minh thư.
[*] Có thêm bút chì, bút bi, gọt bút chì, và tẩy. Họ sẽ chỉ phát cho một chiếc bút chì gỗ.
[*] Kết quả sẽ được thông báo trên mạng tại trang https://results.i... 12 ngày sau lúc thi. Đến ngày thứ 13 các bạn có thể ra nơi đăng ký thi để nhận giấy kết quả.

Cùng luyện thi IELTS tại http://www.luyent...
 
30-03-2018 23:07

Nguyễn Thị Mai

Newbie

Gia nhập: 30.03.18
Bài viết: 22
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
không biết có ai hay luyện listening kiểu nghe rồi viết scrip lại như mình ko, với mình thì nó hiệu quả cực. ngoài ra vẫn còn một vài pp khá hay cho mọi người tham khảo trong link này nè

https://wallstree...o-492.html
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---