In chủ đề
Nguyên nhân uống chè vằng mất sữa
14-09-2017 07:09

Nguyễn thị mai lan

Veteran Member

Khoa Kiến trúc
Gia nhập: 01.10.14
Bài viết: 803
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
chè vằng | cao chè vằng quảng trị| cao chè vằng

Là một loại thảo dược dân gian nên tác dụng của chè vằng lên mỗi người là khác nhau. Tác dụng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Chính vì vậy, cùng một loại chè vằng như nhau, nhiều sản phụ uống sẽ giúp tăng tiết sữa trông thấy nhưng một số khác lại không có hiệu quả.Khi mới sử dụng, mẹ nên uống loãng, sau đó tăng độ đậm dần lên. Trong quá trình sử dụng, cần theo dõi phản ứng của cơ thể. Nếu lượng sữa tiết ra nhiều, đều đặn thì nên duy trì uống với độ đậm như vậy còn lượng sữa tiết ra ít thì tăng độ đậm dần. Tuy nhiên, mẹ không nên cố gắng uống quá đặc bởi cái gì nhiều cũng không tốt, kể cả thảo dược. Theo nghiên cứu, đối với chè vằng lá, sản phụ chỉ nên uống 30-40 gram/ngày còn cao chè vằng (đối với cao của Vườn Dược Thảo) thì tối đa 1 lá/ngày.


Sản phẩm cao chè vằng của cơ sở sản xuất thảo dược vĩnh tâm

Có một số trường hợp, mẹ bị mất sữa vì uống chè vằng quá nhiều và quá đặc. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ địa vốn đã không phù hợp với chè vằng, sử dụng một thời gian dài không có hiệu quả nhưng lại cố tiếp tục duy trì. Hơn nữa, do quá phụ thuộc vào chè vằng mà nhiều mẹ quên phối hợp các cách lợi sữa khác như: uống nhiều nước, cho trẻ bú thường xuyên, đều cả hai bên, massage ngực và chế độ ăn giàu đạm, đảm bảo chất dinh dưỡng nên lượng sữa tiết ra lại càng ít đi dẫn tới mất sữa.

Như vậy, chè vằng có tác dụng lợi sữa, được nhiều sản phụ công nhận. Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ có cơ địa không hợp với chè vằng, uống không thấy tác dụng thì không nên tiếp tục sử dụng mà cần lựa chọn các biện pháp lợi sữa khác, tránh tình trạng uống quá nhiều, quá đặc mà lại bị mất sữa.

Hướng dẫn sử dụng lá vằng khô

Hướng dẫn sử dụng lá vằng khô:  
 
Chè vằng là thức uống rất tốt đặc biệt là cho các bà mẹ đang mang bầu và mới sinh em bé. Không những thế bạn còn có thể dùng nước chè vằng để tắm cho em bé. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè vằng
 
.- Sau khi mua chè vằng khô về, mỗi lần nấu lấy khoảng 50g chè rửa qua bằng nước nóng để tránh bụi bẩn. Sau đó cho chè vằng vào nồi. 
 
- Đổ 1,5 lít nước vào và đun lại cho sôi khoảng 15 phút cho chè tiết hết chất trong cành lá ra.
 
- Đun nhỏ lửa.
 
- Thành quả là nước đặc có màu vàng sậm.
 
Chú ý
 
- Chị em phụ nữ sau khi sinh tốt nhất nên uống khi nước còn nóng, vì vậy sau khi đun 15 phút cho nước vào phích, uống trong ngày thay nước lọc hoặc nấu đặc một chút rồi khi uống pha thêm nước nóng vào.
 
- Bã chè sau khi nấu lần 1 để ráo nước (có thể bảo quản bã chè trong tủ lạnh) rồi hôm sau đun lại lần hai. Nếu thấy đặc quá hay loãng quá thì lần nấu sau nên giảm hoặc tăng lượng chè cho phù hợp.
 
Đi đến diễn đàn:
 diệt mối | One Verandah | Palm Garden | Gem Riverside |Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---