In chủ đề
Bị huyết áp thấp nên ăn những gì ?
13-09-2017 19:29

hồng vi

Newbie

Khoa Báo chí - Truyền thông
Gia nhập: 18.08.17
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
duy trì 3-4 bữa/ngày : Huyết áp thấp gặp nhiều ở các người hạn chế ăn, hay bỏ bữa, khoảng cách giữa các bữa quá xa. Vậy việc duy trì chính sách ăn hài hòa từ 3-4 bữa/ngày là rất quan trọng. quan trọng đặc biệt người bị huyết áp thấp càng không đc dùng cơ chế ăn kiêng để giảm cân nhanh.
thậm chí vận dụng một vài thức ăn có công dụng tăng huyết áp : một vài đồ ăn đồ uống có chức năng làm huyết áp tăng cao như cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối, nước sâm, bột tam thất, rau cần tây, nước nho. Nếu huyết áp thấp do thiếu máu (hay chạm chán ở phụ nữ), nên tăng tốc đồ ăn đựng nhiều sắt như thịt nạc, gan động vật, mộc nhĩ, nấm hương mộc nhĩ khô, cần tây, rau đay, rau rền, quả lựu, táo.
Nên ăn uống nhiều muối hơn: nhiều người nghĩ rằng những người bị huyết áp thấp nên ăn mặn một chút để làm tăng trưởng cân nặng tuần hoàn trong khung người nhờ công dụng giữ nước của muối. thông thường các bạn ăn 10-12g muối từng ngày, người bị huyết áp cao nên giảm lượng muối từng ngày xuống còn 5g/ ngày còn người huyết áp thấp nên ăn 10-15g, ăn mặn có thể nâng cao tình trạng huyết áp thấp, song,người bệnh đừng nên lạm dụng vì ăn quá mặn sẽ mất an toàn rất dễ gây nên huyết áp tăng cao khi nằm.
Nên uống nhiều nước khoáng hơn: Nên uống khoảng 10 cốc nước hằng ngày, sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên sử dụng nước trong thành phần có rất nhiều natri and kali.
Không nên:
người bệnh huyết áp thấp nên giảm tránh một số trong những thức ăn như cà rốt, cà chua, táo mèo, hạt dẻ nướng, sữa ong chúa, những thức ăn có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… vì đấy là những đồ ăn có công dụng hạ huyết áp.
Xem thêm: Chỉ số huyết áp bình thường của người cao tuổi ?
 
Đi đến diễn đàn:
 diệt mối |Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.