In chủ đề
Công nghệ xử lý nước sử dụng thủy tinh phế liệu
24-07-2017 15:30

trần toàn toàn

Newbie

Văn phòng Công đoàn
Tuổi: 24
Gia nhập: 28.06.16
Bài viết: 13
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Greenwich (Anh) với các loại thủy tinh bỏ đi có thể tái chế sử dụng để làm sạch nước mang tới nguồn nước sạch hơn tinh khiết hơn.

Xem thêm bài viết : https://www.linkedin.com/pulse/kinh-nghiệm-doanh-nước-lọc-tinh-khiết-đóng-bình-chai-tran-lanh

Người đứng đầu cho dự án nghiên cứu này đó chính là Tiến sĩ Nichola Coleman, giảng viên cao cấp khoa Hóa học Vật liệu của Đại học Greenwich: “Hiện nay, nhiều loại thủy tinh phế liệu đã được tái chế nhằm nhiều mục đích khác nhau. Nhưng chỉ tái chế với các loại thủy tinh không màu còn đối với thủy tinh màu thì tái chế là điều không thể chính điều này đã làm tăng một khối lượng lớn chất thải rắn vào môi trường

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành trộn hỗn hợp gồm thủy tinh màu, vôi và natri hydroxit (còn gọi là soda ăn mòn). Tiếp đó, họ làm nóng cho hỗn hợp trên rồi cho vào một hộp kín làm bằng thép không gỉ. Hỗn hợp này chuyển hóa thành tobermorite hỗn hợp này có khả năng loại bỏ các thành phần kim loại nặng trong nước đem đến nguồn nước tinh khiết và đảm bảo nhất.

Bà Nichola Coleman hy vọng thành phần tobermorite có thể được ứng dụng vào các thiết bị lọc nước để mang đến nguồn nước sạch hơn.

Nghiên cứu này cũng đã góp phần làm môi trường xanh hơn và đẹp hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam các kỹ sư của công ty wapure đã đưa ra rất nhiều giải pháp để cải thiện nguồn nước bị ô nhiễm, nhiễm phèn , mặn, các chất độc hại khác. Góp phần vào hệ thống dây chuyền sản xuất cho các doanh nghiệp trong nước cải thiện được mô hình kinh doanh nước ngắn thời gian gia công, tăng năng suất. Các hệ thống hoàn toàn tự động nên giảm nhân công, có thể xem các dây chuyền tại http://nammothay....h-20l.html
Được sửa bởi trần toàn toàn vào lúc 24-07-2017 15:31.
 
29-03-2019 15:02

Wavelife

Newbie

Gia nhập: 21.02.19
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Xem về bồn nước:
https://bonkhangk...ang-khuan/
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---