In chủ đề
Hội thảo Khoa học Công nghệ mới trong Đo đạc Bản đồ
15-04-2017 09:36

Bánh Mỳ

Newbie

Khoa Công tác xã hội
Gia nhập: 05.10.16
Bài viết: 21
Đã cảm ơn: 2 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Chiều ngày 14/12/2015, Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Khoa học công nghệ mới trong đo đạc Bản đồ” tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của ông Dương Bình An - Trưởng Chi hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Đà Nẵng, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân.

news.duytan.edu.vn/uploads/294A9924c.jpg
GS. TSKH. Vũ Xuân Quang phát biểu tại Hội thảo


GS. TSKH. Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Những năm gần đây, Đại học Duy Tân chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trong đó có việc đầu tư phát triển Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao. Trong lĩnh vực xây dựng, Trung tâm Khoa học & Công nghệ Xây dựng trực thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao đã quy tụ đông đảo các cán bộ là những Tiến sĩ, Thạc sĩ trẻ có nhiều công bố quốc tế, đóng góp một phần quan trọng cho công tác nghiên cứu cũng như đào tạo của nhà trường. Đại học Duy Tân cũng đã ký kết với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly ở San Luis Obispo (CSU - California State) để triển khai các Chương trình Tiên tiến đầu tiên ở Việt Nam về Kiến trúc và Xây dựng nhằm mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng, những chia sẻ và trao đổi trong Hội thảo ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều ý tưởng cũng như kế hoạch hợp tác giữa Duy Tân với các cơ quan và doanh nghiệp, cùng góp sức đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng nói chung và ngành đo đạc của thành phố nói riêng.”

news.duytan.edu.vn/uploads/294A9920c.jpg
Đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Xây dựng cũng các đơn vị, cơ quan và doanh nghiệp
hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Dương Bình An đã trình bày về “Tự động hóa trong công tác đo vẽ thành lập bản đồ số địa hình: Cơ sở lý thuyết và thực tiễn áp dụng”. Đây là công nghệ phục vụ cho công tác nghiên cứu và thiết kế quy hoạch xây dựng. Sử dụng công nghệ này giúp phát huy được tối đa năng lực hiện có của các phần mềm đo vẽ bản đồ cũng như các thiết bị đo đạc hiện đại đang phổ biến hiện nay, tiết kiệm được thời gian ghi chép và vẽ bản đồ, nâng cao được hiệu quả công việc và độ chính xác của bản vẽ,... Đây cũng là công nghệ được Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân đưa vào áp dụng trong giảng dạy và thực hành, nhất là đối với bộ môn Trắc địa và Thực tập trắc địa.

Cũng trong Hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần thiết bị Sài Gòn và Công ty SGMC Việt Nam đã giới thiệu một số thiết bị cũng như giải pháp công nghệ mới hiện đang được áp dụng vào việc khảo sát, đo vẽ bản đồ và phục dựng mô hình 2D, 3D như: Thiết bị bay không người lái Aibotix X6, Máy quét Laser, Flycam,...
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---