In chủ đề
Diễn đàn Khóa học “Hiểu biết toàn cầu”
05-04-2017 08:44

Tề thiên

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Gia nhập: 26.09.16
Bài viết: 23
Đã cảm ơn: 1 lần
Đã được cảm ơn: 4 lần
Mong muốn tạo ra một môi trường học tập năng động, hiện đại có sự kết nối giữa sinh viên khắp thế giới, Đại học Duy Tân đã tổ chức Diễn đàn Khóa học “Hiểu biết toàn cầu” trong 2 ngày mùng 3 và 4/8/2015. Diễn đàn có sự tham gia của nhiều đại diện đến từ các đại học của Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mexico và Việt Nam nhằm chia sẻ một hình thức học tập hiệu quả giúp sinh viên có kiến thức nền vững chắc về các quốc gia trên thế giới đồng thời cùng giao lưu, nâng cao các kỹ năng “mềm” để tự tin tìm việc làm và hòa nhập vào nhịp sống sôi động khắp thế giới.

news.duytan.edu.vn/uploads/IMG_2249c.jpg
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ tặng quà lưu niệm cho GS. TS. Jesse Lutabingwa


Vui mừng chào đón những người bạn lớn trên thế giới đến tham gia diễn đàn, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định: “Có thể nói, đây là một cuộc gặp gỡ thực sự thú vị và cần thiết để tạo nên những đột phá trong giáo dục đại học hiện nay. Trước xu hướng toàn cầu hóa, các đại học của Việt Nam và đặc biệt là Đại học Duy Tân càng nhận thức sâu sắc về sức mạnh của trí tuệ, của chất xám để đưa Việt Nam hội nhập quốc tế. Nhiều năm qua, với tinh thần đổi mới toàn diện giáo dục, các đại học của Việt Nam đã tạo ra những bước chuyển đáng trân trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, giáo dục đại học vẫn còn cần hơn nữa những chiến lược, những kế hoạch cụ thể để phát huy tri thức Việt, đưa giáo dục Việt Nam sánh vai với các nước trên thế giới. Trên hành trình hợp tác với các đại học danh tiếng của Mỹ, Anh Quốc, Singapore… Duy Tân luôn quan tâm tìm hiểu các chương trình đào tạo, hình thức học tập tiên tiến của thế giới để áp dụng trong quá trình đào tạo. Mong rằng những trao đổi về Khóa học “Hiểu biết toàn cầu” hôm nay sẽ giúp Duy Tân kết nối và triển khai một chương trình học tập chất lượng và hiệu quả giúp sinh viên Đại học Duy Tân nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận với tri thức mới và cùng ‘nối vòng tay lớn’ với sinh viên toàn cầu.”

news.duytan.edu.vn/uploads/IMG_2234c.jpg
Ban Giám hiệu và Giảng viên Đại học Duy Tân chụp ảnh kỷ niệm

với các đại biểu tham dự Khóa học


Năm 2012, Đại học Appalachian State (Mỹ) chính thức khởi xướng Khóa học “Hiểu biết toàn cầu”. Sự hưởng ứng của sinh viên tại Đại học Appalachian State và sinh viên từ một số quốc gia đã nhanh chóng đưa chương trình đào tạo này lan rộng ra khắp thế giới. Khác biệt với các chương trình đào tạo truyền thống, sinh viên tham dự khóa học này có thể đến từ bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Với hình thức học tập qua video conference, sinh viên tham dự lớp học có cơ hội được tương tác online với sinh viên quốc tế và được các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu trực tiếp giảng dạy. Điều đặc biệt từ khóa học này là sự bình đẳng giữa giảng viên và sinh viên. Trong đó, giảng viên sẽ là người tổng hợp và định hướng nội dung còn sinh viên sẽ được tự do tìm hiểu, giới thiệu và thảo luận về cuộc sống, môi trường, văn hóa và nhiều lĩnh vực xã hội khác. Giảng viên và sinh viên sẽ giao lưu, học hỏi, chia sẻ để cùng nâng cao hiểu biết toàn cầu cũng như nâng cao các kỹ năng “mềm” trong đó có kỹ năng Thuyết trình, tiếng Anh….

Trực tiếp đến giới thiệu và tham gia thảo luận tại diễn đàn “Hiểu biết toàn cầu” tại Đại học Duy Tân, GS. TS. Jesse Lutabingwa - Giám đốc Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển, Phó Hiệu trưởng Đại học Appalachian State cho biết: “Tôi đã đến Tp. Đà Nẵng rất nhiều lần và Đại học Duy Tân chính là ngôi nhà thứ 2 của tôi. Hôm nay, tôi đến Duy Tân tham gia diễn đàn 'Hiểu biết toàn cầu' cũng bởi mong muốn được mang một chương trình đào tạo chất lượng đến cho những sinh viên không có điều kiện ra nước ngoài học tập. Tôi thực sự cảm ơn ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng những người bạn đến từ Đại học Quốc tế Burapha (Thái Lan), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin (Đài Loan) và giảng viên Đại học Duy Tân. Mong rằng các bạn tham dự chương trình hôm nay sẽ trở thành giảng viên của khoá học 'Hiểu biết toàn cầu' để kết nối và mang đến cho các em sinh viên chương trình học tập tốt nhất trên hành trình đào tạo ra các thế hệ sinh viên toàn cầu tài năng và trí tuệ trong tương lai.”
 
05-04-2017 16:31

Van Tri

Junior Member

Khoa Xã hội học
Tuổi: 34
Gia nhập: 14.01.16
Bài viết: 53
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
mình cũng mong tương lai sẽ như vậy'
[url]http://duhocuytin.vn/du-hoc-cac-nuoc/du-hoc-nhat/tu-van-du-hoc-nhat-ban. [/url]
 
20-04-2017 20:45

Trung Tinh

Newbie

Khoa Kiến trúc
Gia nhập: 20.04.17
Bài viết: 20
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
ước gì có thể tham gia Winking
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---