In chủ đề
Nhà chùa cho khách mượn váy quây để 'không mặc phản cảm'
28-02-2017 17:10

Phi

Newbie

Trung tâm Tin học
Gia nhập: 07.12.16
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Chùa Linh Ứng, Thành Phố Đà Nẵng, đang chủ động cho khách mượn váy quây để ngăn cản những âu phục quá ngắn, phản cảm khi vào bên phía trong chính điện dâng hương.


Một tháng trở lại đây, bạn mặc quần, váy loại ngắn trên gối khi vào chính điện chùa Linh Ứng (bàn đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vãn cảnh, thắp hương đều được phát một cái váy quây dài để ngăn cản phản cảm.

Nhiều du khách trầm trồ bất ngờ khi được một phật tử do nhà chùa cắt cử đứng chờ sẵn ở cánh cửa ra vào chính điện phát váy quây. Người phát còn chu đáo quấn váy cho các bạn.

"Tôi không biết rằng khi đến đây phải mang quần dài", một khách du lịch người Anh bất ngờ khi được đưa miếng vải lớn, quấn che lại chiếc quần soóc lửng.

Theo Đại đức Thích Trúc Chí, ban trị sự chùa Linh Ứng Bãi Bụt, lấy ý tưởng từ các việc những phụ nữ đi nắng thường lấy một tờ vải lớn quây lại, nhà chùa đã may những chiếc váy tương tự, bằng màu đơn sắc và chủ động gợi nhắc khách mang vào mỗi khi muốn vào chính điện.

Một tháng qua, nhà chùa thấy điều này đưa đến hiệu quả. Sắp tới, nhà chùa sẽ đặt những tấm biển lớn trên khu vực chính điện để tuyên truyền thêm cho khách du lịch.

Theo thầy Chí, ở TP Đà Nẵng có chùa Linh Ứng tại khu du lịch Bà Nà Hills cũng may trang phục làm cho khách mượn khi vào nơi oai nghiêm. không chỉ có vậy, một vài chùa ở miền Nam cũng đã làm gần giống để bảo đảm sự tráng lệ và trang nghiêm cho tất cả những người dân và khách du lịch khi vào chùa.

Ông Trần Chí Cường, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết thêm trong Bộ lề luật xử sự của Đà Nẵng cũng khuyến cáo bạn không nên ăn mặc phản cảm khi đến chùa hay những điểm tôn giáo, để đảm bảo an toàn sự tôn trang. tuy vậy tình hình khách mặc đồ ngắn cực khó tránh, vì nhiều người theo tour.

"Chùa Linh Ứng đã lời khuyên cũng tương tự cho khách mượn phục trang tương thích khi cần vào bên trong chính điện dâng hương. đó là một mô hình để sắp tới đây chúng tôi khuyến khích những nhà chùa là vấn đề tour du lịch, như chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn, vật dụng cho khách những phục trang như thế để đã không còn gì cảnh ăn diện phản cảm ở nơi tôn linh", ông Cường nói.

Xem thêm: vé máy bay đi Lý Sơn
 
19-05-2017 23:14

dang kim cuc

Newbie

Khoa Ngữ văn
Gia nhập: 18.05.17
Bài viết: 38
Đã cảm ơn: 2 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
rất bổ ích
http://sitesync-r...eview-com/
http://sitesync-r...uge-bonus/
http://sitesync-r...
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---