In chủ đề
Một chút thông tin khi hiến máu nhân đạo
22-09-2010 09:57

nobita

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Tuổi: 28
Gia nhập: 18.09.10
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Thumbs up1. Người hiến máu nhân đạo (HMNĐ) phải là người như thế nào?

a) Là người khỏe mạnh, không có tiền căn bệnh về máu, có tinh thần nhân đạo, tự nguyện, cứu giúp người bệnh.

b) Là người hiểu biết về hiến máu, có ý thức về hiến máu an toàn cho người bệnh.

c) Là người có trách nhiệm vận động thêm người khỏe mạnh đến hiến máu.

2. Yếu tố có ý nghĩa quyết định duy nhất trong việc tuyển chọn người hiến máu mới là gì?

Có mối quan hệ tốt giữa người vận động hiến máu với người hiến máu.

a) Giải tỏa những nỗi lo sợ (đau, ngất, mệt mỏi, kim tiêm, nhiễm siêu vi, mất máu…)

b) Truyền thông, giáo dục trước hết đối với những người dễ tiếp nhận kiến thức như: sinh viên, giáo viên, công nhân viên chức Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Đảng và chính quyền, các chức sắc tôn giáo… Cung cấp cho họ đầy đủ thông tin về hiến máu nhân đạo.

c) Tạo được mối thân thiện với những người hiến máu để người hiến máu cảm thấy như là một thành viên của trung tâm sẵn sàng cho máu.

3. Y tế thế giới và Hiệp Hội Quốc Tế Chữ Thập Đỏ Trăng Lưỡi Liềm Đỏ đã lấy ngày 7/4 là ngày phát động an toàn máu, khẩu hiệu là: “An toàn máu bắt đầu từ tôi” có ý nghĩa gì?

“An toàn máu bắt đầu từ tôi” có ý nghĩa là : An toàn máu bắt đầu từ chúng ta.

a) Cán bộ vận động tuyên truyền HMNĐ phải là người hiểu rõ về hiến máu, có ý thức an toàn máu, họ chỉ vận động những đối tượng thật sự khỏe mạnh.

b) Bác sĩ là người trực tiếp khám tuyển chọn người cho máu, luôn luôn có ý thức an toàn máu, loại bỏ những trường hợp không khỏe mạnh, nghi ngờ có bệnh lây nhiễm theo đường máu trong khi khám sức khỏe tổng quát.

c) Y tá lấy máu cũng có ý thức về an toàn máu trong khi làm việc, báo ngay cho bác sĩ khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ.

d) Quan trọng nhất là chính bản thân người hiến máu phải có ý thức về an toàn máu bởi vì chính bản thân người hiến máu mới biết mình có mắc bệnh gì từ trước đến nay hay không.

4. Ý nghĩa của chỉ tiêu về chất lượng trong Hiến máu nhân đạo và tỉ lệ bệnh cao nhất có thể chấp nhận được?
Trong phong trào hiến máu nhân đạo, máu được xét nghiệm sau khi hiến máu. Nếu tỉ lệ máu bệnh vượt quá tỷ lệ cho phép, chứng tỏ rằng: “An toàn máu bắt đầu từ tôi, từ chúng ta” (Người hiến máu, Người vận động, Bác sĩ, Y tá…) thực hiện sự tuyển chọn không hiệu quả và tốn kém phải do hủy máu, tiền xét nghiệm và túi dây máu phải bỏ ra, tỉ lệ bệnh cho phép là dưới 6 – 8% trên tổng số máu nhận được, thì mới đạt chỉ tiêu chất lượng trên giao.

5. Mục đích và điều kiện tham gia lực lượng hiến máu dự bị (HMDB)?
Mục đích thành lập lực lượng hiến máu dự bị là để cung cấp máu tốt cho các trường hợp mổ cấp cứu, mổ đột xuất, hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi ngân hàng máu bệnh viện không còn máu.

Điều kiện để vào lực lượng hiến máu dự bị là: nữ tuổi từ 18 – 45, cân nặng trên 45 kg; nam tuổi từ 18 – 50, cân nặng trên 50 kg; đã hiến máu nhân đạo từ 03 lần liên tiếp trở lên đều có kết quả xét nghiệm máu tốt và phải có số điện thoại để tiện cho việc liên lạc.

6. Vận động lại những người hiến máu cũ không bị bệnh so với những người hiến máu mới có những ưu điểm gì?
Vận động những người hiến máu cũ chắc chắn có 2 điều lợi:

- Dễ dàng vận động hơn vì họ đã có ý thức và kinh nghiệm về hiến máu.

- Tỉ lệ bệnh sẽ rất thấp, số lượng máu tốt sẽ được dùng nhiều hơn.

7. Làm thế nào để vận động lại người hiến máu cũ không bị bệnh?
Tạo mối quan hệ tốt giữa người vận động, Bác sĩ, Y tá, nhân viên, tuyên truyền viên, tình nguyện viên đối với người hiến máu, gây được lòng tin, tình cảm thân thiết đối với họ.

- Tổ chức sơ, tổng kết để động viên, biểu dương, khen thưởng thích đáng.

- Thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức, kiến thức về hiến máu cho họ.

- Quan tâm đến sức khỏe của người hiến máu, có hỗ trợ giúp đỡ khi cần thiết.

8. Người vận động hiến máu cần tập trung vận động đối tượng nào hiến máu tốt nhất? Ai sẽ là người làm tốt nhất vai trò của người vận động Hiến máu nhân đạo?
a) Người vận động hiến máu cần tập trung các đối tượng sau: Thanh niên, Sinh viên, CBCNV, Giáo viên, những người có cuộc sống và việc làm ổn định.

b) Người vận động HMNĐ tốt là người từng hiến máu và hiến máu nhiều lần, đội viên HMDB, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, công ty, xí nghiệp, các vị Linh mục, các vị trụ trì các chùa.

9. Trong các bệnh lây truyền theo đường máu như: Sốt rét, giang mai, viêm gan siêu vi B, C, HIV, HTLV1 (yếu tố tiền ung thư máu), bệnh nào có tỉ lệ nhiễm cao nhất hiện nay ở những người hiến máu tại TP.HCM? Hãy cho biết các đường lây chủ yếu của bệnh này? Phương pháp phòng tránh tốt nhất của bệnh này?
Trong 6 loại bệnh kể trên thì bệnh viêm gan siêu vi B có tỉ lệ nhiễm cao nhất. Để phòng tránh bệnh này cách tốt nhất là tiêm ngừa phòng bệnh viêm gan. Ba đường lây của viêm gan siêu vi B là: đường máu, đường tình dục, đường mẹ truyền sang con.

10. Trong phân loại nhóm máu có 4 nhóm máu chính: A, B, O, AB và 2 nhóm phụ khác song song với hệ ABO là nhóm Rh- (Âm) và Rh+ (Dương) có liên quan đến việc truyền máu. Bạn cho biết nhóm máu nào chiếm tỉ lệ nhiều nhất và ít nhất ở người hiến máu tại TP.HCM ? Theo bạn nhóm máu nào cần tăng cường vận động để giải quyết các trường hợp cấp cứu ?
Nhóm máu phổ biến có nhiều là nhóm máu 0 (chiếm 49%). Nhóm máu hiếm là nhóm máu AB (chiếm 4-5%), riêng đối với trường hợp Rh thì nhóm Rh+ (Dương) chiếm 99,6% và nhóm máu hiếm là nhóm Rh- (Âm) (chiếm 0.4%). Như vậy cần tăng cường vận động nhóm máu AB và nhóm Rh- để giải quyết những trường hợp truyền máu khẩn cấp.

11. Mục đích hiến máu là gì?

- Hiến máu là tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra còn để dự phòng thảm họa.

- Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét… vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự.

12. Nữ từ 42kg, Nam 45kg đi hiến máu có hại cho sức khỏe không?

Thường ở Nữ 43 kg có khoảng 3000 ml máu và Nam 45 kg có 3150 ml máu.

- Lượng máu hiến 250ml, so với lượng máu cơ thể của mỗi người không đáng là bao nhiêu, mỗi kg trọng lượng cơ thể, trung bình có 70 ml máu, nếu lấy 250ml máu của 3.000ml máu bằng 8% số lượng máu cơ thể, nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Lượng máu hiến mất đi được phục hồi nhanh sau 3 – 5 ngày. Máu được tái tạo lại là máu mới do cơ thể sinh ra, các thành phần trong máu được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật và tạo sự phấn chấn trong người, như vậy hiến máu làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

13. Điều kiện hiến máu như thế nào?

Điều kiện quan trọng nhất là người hiến máu thực sự khỏe mạnh, trước đây không mắc bệnh nguy hiểm nào. Ngoài ra, để được hiến máu, người hiến máu phải có: tuổi từ 18 đến 60 với nam, 18 đến 55 với nữ. Cân nặng trên 45kg với nam và trên 43kg với nữ. Mạch và huyết áp đều bình thường, không cao quá cũng không thấp quá. Người phụ nữ đang mang thai, có kinh, điều hòa kinh nguyệt, đang cho con bú không được hiến máu.

14. Máu an toàn là gì?

Máu an toàn là máu được lấy từ người khỏe mạnh, đã được xét nghiệm, lưu trữ và được cung cấp kịp thời, đầy đủ cho người bệnh.

Nếu bạn thực sự khỏe mạnh, hãy cứu giúp những người bệnh không may mắn, họ đang chờ máu của bạn để được cứu sống.

Tình trạng thiếu máu càng trở nên trầm trọng vào các dịp:

- Nghỉ tết nguyên đán.

- Nghỉ hè.

Rất mong những người khỏe mạnh thu xếp thời gian để hiến máu và vận động người khác cùng hiến máu vào những dịp đặc biệt này.

15. Hiến máu có hại tới sức khỏe không?
Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn được đổi mới hàng ngày.

Lượng máu trong cơ thể mỗi con người khoảng 70ml/kg cân nặng: như vậy, một người 50kg có khoảng 3500ml máu, người 65kg có khoảng 4500ml.

Qua nghiên cứu và thực tế đã chứng minh, nếu bạn hiến dưới 1/10 máu trong cơ thể (từ 350 – 450ml) theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.

16. Khi hiến máu có thể bị nhiễm bệnh không?

Kim dây lấy máu vô trùng, chỉ sử dụng một lần cho một người, vì vậy không thể lây bệnh cho người hiến máu.

17. Ngày mai tôi sẽ hiến máu, tôi nên chuẩn bị như thế nào?

Tối nay bạn không nên thức quá khuya.

Nên ăn nhẹ và không uống rượu, bia trước khi hiến máu.

Mang giấy CMND, đủ giấy tờ tùy thân và thẻ hiến máu khi đi hiến máu.

18. Máu của tôi sẽ được làm những xét nghiệm gì?

Tất cả những đơn vị máu thu được sẽ được kiểm tra nhóm máu (OAB-Rh), HIV, Virus viêm gan B, Virus viêm gan C, IgMHbC, Giang mai, Sốt rét, kháng thể bất thường, Virus tiền ung thư máu.

Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi được phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên.

19. Tôi đã từng hiến máu, tôi có thể tiếp tục hiến máu được không?

Nếu bạn thực sự khỏe mạnh, bạn có thể hiến máu nhắc lại nhiều lần.

Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian tối thiểu giữa hai lần hiến máu là 3 tháng với nam và 4 tháng với nữ.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Máu của bạn có thể cứu được tính mạng người bệnh, mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình họ.
 
22-09-2010 10:25

King Pigs

Junior Member

Hình đại diện

Khoa Địa lý - Địa chất
Tuổi: 28
Gia nhập: 26.07.10
Bài viết: 96
Đã cảm ơn: 9 lần
Đã được cảm ơn: 7 lần
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. ''Thương người như thể thương thân'' xin đừng ngại ngần, máu của bạn là vô giá với người bệnh.Smile
 
22-09-2010 11:25

nobita

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Tuổi: 28
Gia nhập: 18.09.10
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Chú Lợi hôm nay nói hay đó ?
t3.gstatic.com/images?q=tbn:7_inGsm5il0KBM:http://files.myopera.com/hkien/blog/avatar%2520sock.jpg
 
17-10-2010 08:57

Great writer

Veteran Member

Hình đại diện

Khoa Sinh học
Tuổi: 30
Gia nhập: 15.10.10
Bài viết: 519
Đã cảm ơn: 7 lần
Đã được cảm ơn: 13 lần
sinh nhật của hiến máu ngày mấy ấy nhỉ. hình như tháng 11
 
17-10-2010 17:24

King Pigs

Junior Member

Hình đại diện

Khoa Địa lý - Địa chất
Tuổi: 28
Gia nhập: 26.07.10
Bài viết: 96
Đã cảm ơn: 9 lần
Đã được cảm ơn: 7 lần
Trích dẫn Trích dẫn
kutoe đã viết:
hình như ngày 12/11 thì phải. mình cũng không rõ nữa!!!!

Trích dẫn Trích dẫn
Great writer đã viết:
sinh nhật của hiến máu ngày mấy ấy nhỉ. hình như tháng 11

Sinh nhật của clb sinh nhật hồng tuổi 18-HMCN là ngày 5/11 đó bạn.
Còn ngày tôn vinh những người hiến máu là ngày 14/6 hằng nămSmile
 
18-10-2010 12:50

Great writer

Veteran Member

Hình đại diện

Khoa Sinh học
Tuổi: 30
Gia nhập: 15.10.10
Bài viết: 519
Đã cảm ơn: 7 lần
Đã được cảm ơn: 13 lần
Trích dẫn Trích dẫn
Nguyễn Hữu Lợi đã viết:
Trích dẫn Trích dẫn
kutoe đã viết:
hình như ngày 12/11 thì phải. mình cũng không rõ nữa!!!!

Trích dẫn Trích dẫn
Great writer đã viết:
sinh nhật của hiến máu ngày mấy ấy nhỉ. hình như tháng 11

Sinh nhật của clb sinh nhật hồng tuổi 18-HMCN là ngày 5/11 đó bạn.
Còn ngày tôn vinh những người hiến máu là ngày 14/6 hằng nămSmile

Cảm ơn nha! mình không biết nên hỏi để biết và đến hôm đó chạy theo kiếm chút ít! haha! năm ni tổ chức sinh nhật hnuw thế nào nhỉ?
 
18-10-2010 18:06

Phan Trương Lâm Hà

Senior Member

Hình đại diện

Khoa Ngữ văn
Tuổi: 29
Gia nhập: 08.10.10
Bài viết: 274
Đã cảm ơn: 10 lần
Đã được cảm ơn: 13 lần
Tư tưởng hok đc j cả! Sinh nhật đội năm nào cũng tổ chúc hành tráng lắm! keke
Vui cực kì!
 
18-10-2010 22:56

Great writer

Veteran Member

Hình đại diện

Khoa Sinh học
Tuổi: 30
Gia nhập: 15.10.10
Bài viết: 519
Đã cảm ơn: 7 lần
Đã được cảm ơn: 13 lần
Trích dẫn Trích dẫn
hatasaki đã viết:
Tư tưởng hok đc j cả! Sinh nhật đội năm nào cũng tổ chúc hành tráng lắm! keke
Vui cực kì!


Năm ngoái tổ chức hoành tá tràng lắm thì phải! nhưng mình chưa được dự! hiha!
Tư tưởng ăn uống là trên hết! hihaa!
 
19-11-2012 10:12

hieu123

Junior Member

Phòng Khảo thí - ĐBCLGD
Gia nhập: 17.10.12
Bài viết: 51
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần


Sinh nhật của clb sinh nhật hồng tuổi 18-HMCN là ngày 5/11 đó bạn.
Còn ngày tôn vinh những người hiến máu là ngày 14/6 hằng nămSmile
ai khọc khoa cntt liên lạc với mình nhé mình muốn giao lưu với mọi người.
On-line applications can be of fantastic enable in providing you all the important details about he horses, functions as nicely as racing tracks. There is some application pozycjonowanie stron offers you crisp evaluation of the past effectiveness of the horses and assists you considerably in improving the race results.The last 2 visitor(s) to this page were
tai ola,tải ola
chúng tôi có chuyên tai opera mini , tải opera mini miễn phí bán tên miền giá rẻ , Game mobile wap upload bán host giá rẻ cho học sinh, sinh viên
 
19-11-2012 10:44

Chu Văn Quang

Newbie

Khoa Xã hội học
Gia nhập: 10.10.12
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Mình cũng đã hiến 4 lần. tổng tất cả có hơn 1 lít. nhưng đi đâu nói vấn đề này mình cũng thấy tự hào phết. Big grin
 
28-05-2013 21:55

Lê Minh

Newbie

Khoa Điện tử Viễn thông
Gia nhập: 14.05.13
Bài viết: 15
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Khi bạn muốn in những bản báo cáo, biểu mẫu, và hình ảnh có chất lượng hạng nhất thì loại mực lý tuởng trên chiếc máy in Epson chính là Pigment UV hiệu MARZO. Với kết quả xuất sắc trên tất cả các mẫu giấy, đây là loại mực in linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay.
Mất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển để làm ra sự hoàn hảo, nên những công nghệ và lợi ích mà mực Pigment UV của hãng sản xuất MARZO mang lại rất dễ hiểu.
Cho nét chữ in và hình ành sắc như laser, lẫn chất lượng in hằng ngày siêu hạng, mực Pigment UV - MARZO không chỉ là một công nghệ mực in tiên tiến mà còn là một bạn đồng hành lý tưởng cho các máy in Epson sử dụng tại văn phòng hoặc nhà ở.
Các hạt mực được phủ một lớp nhựa trong suốt, bảo đảm chức năng màu sắc hoàn hảo cho các bản in màu rực rỡ.
Mực Pigment UV - MARZO cho phép bạn in trên bất kỳ loại giấy nào. Từ giấy Coucher cho đến thẻ nhựa PVC hay giấy tái chế
Công thức khô nhanh cho phép bạn chạm vào các tài liệu và hình ảnh ngay sau khi in. Các bản in và hình ảnh đều có khả năng kháng nước, kháng nhòe, kháng viết đánh dấu. Do đó rất lý tưởng để in những bản báo cáo quan trọng và những hồ sơ lưu trữ.
Kết quả lưu trữ bản in dài lâu được đảm bảo với Pigment UV - MARZO Trong điều kiện sử dụng với giấy in ảnh Epson Premium Glossy Photo bản in sẽ bền màu trong 80 năm và 20 năm với giấy Coucher mà không phai màu
Là nhà phân phối độc quyền của Pigment UV - MARZO nên giá thành của chúng tôi là cạnh tranh nhất. Cùng với hệ thống tiếp mực EPSON, 1 bản in phủ màu 100% giá chỉ còn 400vnđ
* Tỷ lệ bền màu của bản in được thí nghiệm trên các loại giấy đặc biệt và đặt trong môi trường NAOH nhẹ. Độ bền màu thực tế của bản in thay đổi tùy theo loại giấy in, hình ảnh in, độ ẩm và nhiệt độ môi trường......
 
15-08-2013 16:27

Ngoc Anh

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Gia nhập: 15.08.13
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
cảm ơn bạn bài viết rất hay
 
15-08-2013 17:19

nguyễn thanh ý

Newbie

Gia nhập: 15.08.13
Bài viết: 9
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
hit hiến máu thôi mà cũng nhiều điều kiện quá
 
26-08-2013 09:55

hieu123

Junior Member

Phòng Khảo thí - ĐBCLGD
Gia nhập: 17.10.12
Bài viết: 51
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
tải miễn phí về điện thoại tin nhan vuisms vui | sms noel | tin nhan noel | sms tet 2014 | tin nhan chuc tet dành tặng cho người thân nhé nhắn chúc mừng năm mới hay nhất , sms chúc mừng năm mới 2014 , sms chúc tết 2014 , sms chúc tết bạn gái , sms chúc tết bạn trai , sms chúc tết cho người yêu , sms chúc tết cho người yêu hay nhất , sms chúc tết hay cho người yêu , sms chúc tết người yêu , sms chúc tết người yêu hài hước , tin nhắn chúc mừng năm mới 2014 , tin nhắn chúc mừng năm mới ý nghĩa , tin nhắn chúc tết 2014 , tin nhắn sms chúc tết 2014

Bạn có biết vào ngày lễ tình nhân, người ta tặng nhau tin nhan valentine hoặc chỉ một vài sms valentine cũng làm ai đó rung động, còn ngày phụ nữ thì tin nhan 8-3 là món quá ý nghĩa nhất, bạn có thể gửi sms 8-3 cho mẹ, bạn gái, cô giáo. bạn thân... Khi ngày nhà giáo việt nam, thì tin nhan 20-11sms 20-11 cùng những bó hoa đẹp là món quà ý nghĩa, hoặc bạn soạn những tin nhan hay | tin nhan hinh tặng thầy cô cũng ý nghĩa lắm

bạn chơi game avatar | hack avatar trên điện thoại
 
26-08-2013 15:13

Biển Xanh

Newbie

Khoa Công nghệ thông tin
Tuổi: 35
Gia nhập: 22.08.13
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Hiến máu đúng là nghĩa cử cao đẹp, 1 người hiến máu có thể cứu chữa được nhiều người, mọi người hãy cùng hưởng ứng nhé!
 
05-09-2013 14:43

dohang

Newbie

Gia nhập: 14.08.13
Bài viết: 27
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
mong muốn được một lần đi hiến máu nhưng khó quá. không đủ tiêu chuẩn. Smile
 
11-09-2013 21:24

thuan dinh

Newbie

Khoa Công nghệ thông tin
Gia nhập: 24.05.13
Bài viết: 41
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
bao da ipad smart case, ốp lưng dự phòng pin iphone 5
 
25-09-2013 16:07

hanhung107

Newbie

Gia nhập: 01.10.11
Bài viết: 43
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 5 lần
giáo dục trước hết đối với những người dễ tiếp nhận kiến thức như: sinh viên, giáo viên, công nhân viên chức Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Đảng và chính quyền, các chức sắc tôn giáo
 
21-10-2013 13:13

Nguyễn Thị Thu Hiền

Newbie

Gia nhập: 17.10.13
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Trích dẫn Trích dẫn
Hiến máu có hại tới sức khỏe không?
Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn được đổi mới hàng ngày.

Lượng máu trong cơ thể mỗi con người khoảng 70ml/kg cân nặng: như vậy, một người 50kg có khoảng 3500ml máu, người 65kg có khoảng 4500ml.

Qua nghiên cứu và thực tế đã chứng minh, nếu bạn hiến dưới 1/10 máu trong cơ thể (từ 350 – 450ml) theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.


ohhhh yahh! tin tốt! nào giờ tui tưởng hiến máu xong bị suy dinh dưỡng chứ Rolling on the floor
 
21-10-2013 13:13

Trần Gia Hoà

Newbie

Gia nhập: 16.10.13
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Nếu hiến máu suy dinh dưỡng thì chắc tui đi hiến trường kì.. đang dư cân @@
Được sửa bởi Trần Gia Hoà vào lúc 21-10-2013 13:14.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---