In chủ đề
Con Đường Học Tiếng Anh Mà Tôi Đã Đi Qua
26-09-2016 15:47

Quang Lâm

Newbie

Khoa Ngữ văn
Gia nhập: 02.09.16
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Ring ring … ring ring…
Tiếng chuông làm tôi giật mình dậy lúc 3h 30 sáng, bắt đầu ngày mới với đầy niềm tin vào tương lai và động lực để tiếp tục học, tiếp tục đun nước, tiếp tục lũy năng lượng để có thể biến thành chất mới- con người mới – con người thành công, hạnh phúc, luôn khát khao, luôn nỗ lực hết mình có thể đứng vững trên đôi chân của mình mà ngẩng cao đầu đầy tự tin
Chắc hẳn đang thắc mắc dậy từ 3h 30 phút ông mặt trời chưa chiếu sáng làm để làm gì ?
Tôi dậy để học bài, học tiếng anh.
Học tiếng anh sao?
Đúng thể tôi sớm để học cùng cách học tiếng anh thần kì!
Tôi nhớ lại những năm tháng đã đi qua khi chưa biết đến phương phát học tiếng anh thần kì của thầy Phan Ngọc Quốc( Doremon)
Cũng như bao đứa trẻ vùng quê cùng trang lứa, tôi biết hello, hi, how are you?,,..khi bước vào năm lớp 3- một ngôn ngữ mới tôi đón nhận nó một cách tò mò và hứng thú rồi những năm sau đó tôi biết tên đồ vật con vật bằng tiếng anh qua những bức ảnh dễ thương ngộ nghĩnh đầy màu sắc rực rỡ vì thế chúng bạn tôi và tôi ai cũng yêu thích môn tiếng anh-một ngôn ngữ mới lạ.
Mọi thứ đã thay đổi cách nhìn nhận học tiếng anh, phương phát học cũng thay đổi khi bước vào cổng trường cấp hai
Sống ở vùng quê nên việc nói đến các phương tiện hoc tiếng anh đó là món đồ xa sỉ đôí với chúng tôi.
Tôi học tiếng anh theo nhưng cấu trúc câu là hiện tại đơn…, qúa khứ đơn..,tương lai gần…, câu diều kiện, câu đảo ngữ…. ngày nào đến môn tiếng anh chúng tôi cũng đem từng câu ra mổ sẻ phân tích xem chúng thuộc dạng nào- giống như nhà phân tích ngôn ngữ vậy. trong khi đó tôi chẳng hiểu cái nghĩa nó ra sao chỉ cần để ý các dấu hiệu đặc biệt hiểu được vài 3 từ là yên tâm. Rồi cứ thế trôi qua thầy cô giáo cho tôi nhai đi nhai lại mấy công thức và mẹo làm bài tập để vượt qua bài kiểm tra bài thi và ngay cả bài thi đại học.
Như vậy trong xuất 7 năm đèn sách chỉ xoay quay cấu trúc ngữ phát, học ngữ pháp theo kiểu liệt kê ra giấy rồi nhồi nhét vào đầu sao cho càng nhiều càng nhiều càng tốt để làm bài kiểm tra sau đó từ mới cứ không cánh mà bay bay xa bay típ đến lúc gặp lại lại thấy la lạ.
Chín năm sách vở học tiêng anh để rồi khi bước vào cánh cửa đại học, tôi ngơ ngác khi ngày đầu tiên học tiếng anh ở đại học. cô cho nghe đoan hội thoại, sinh viên trả lời những gì nghe được kết quả ra sao chắc mọi người biết rồi tôi nghe cứ như bò vẽ kêu quay tai, 9 năm học tiếng anh có bao giờ nói, bao giờ nghe. Tôi cố khép mình sau lưng bạn tránh ánh mắt của giáo viên nhìn tôi, và tôi cũng đủ cam đảm mà nhìn lại
Từ ngày đó lòng tôi cứ nặng chịu lo sợ, đầu óc cứ nghĩ sao có thể nói dược tiếng anh? Sao có thể nghe được người tây nói chuyện. tôi ngĩ về lợi ích của tiếng anh mang lại, nó cho tôi cơ hội tìm được việc làm tốt, đi đến nơi mà mình ao ước, tiếp thu kiếm thức chuyên nghành chuyên sâu mà Việt Nam không có….
Tôi bắt đầu những chuyến xe bus đến phốTây- nhà thờ Đức Bà hy vọng có thể nói chuyện với Tây 2,3 câu là thích rồi! nhớ lại ngày đầu đứng kép bên chậu xanh trước bức tượng, một người phụ nữ đến gần tôi:
Excuse me, can you help me,…picture. Tay chị ấy chỉ vào bức tượng tuy không nghe được hết câu nhưng tôi biết minh phải làm gì (chắc ai cũng hiểu dù thuộc dạng mù tịt tiếng anh). Tôi gật đầu ( đầu nghĩ ‘yes’) toét một cái cùng động tác gật đầu (đầu nghĩ one,two, three … very beatyful) tôi đưa máy cho họ tất nhiên tôi nhận được lời ‘thank you” lúc đó tôi cười (đầunghĩ you are wellcom) kết thúc ngày đầu phố tây mà lòng đầy nối tiếc những ngày sau đó chẳng khấm khá được hơn. Thất vọng ,chánnản… rồi đến một giống ngày nọ cũng như bao ngày khác tôi tản mạn trên facebook trong nhóm thủ đức tiêng anh tình cờ đọc được bài chia sẻ về pp học tiếng anh phố Tây đọc đựơc baì chia sẻ như nhặt được vàng vậy chỉ cho bù đắp cho nỗi thất vọng ở phố Tây. tôi tải 2 cuồn ebook về“CHTATK ” và ‘NKKTL”
Cuốn ebook “CHTATK” là nền móng, khởi đầu của tôi khi học tiếng anh thần kì. Tác giả Phan ngọc Quốc giải thích rất kĩ, rất khoa học về pp học học tiếng anh còn cuốn ebook “NKKTL” là đông lực cho mình khi gặp phải khó khăn nào cảm thấy nó rất nhỏ bé so với anh chị, nên cho có lí do gì để tôi bỏ cuộc. tôi xin được đá qua việc học tiếng anh con đường tôi đã đi với tiếng anh thần kì.
Lúc đầu tôi nghĩ rằng mình sẽ tự học ( vì một số lí do về hoàn cảnh) nhưng khi học được hai tuần thì nhận được tin anh Quốc mở lớp học miễn phí cho sinh viên nghèo, chẳng biết phải diễn tả cảm xúc hạnh phúc lúc đó như thế nào, lúc đó tôi hét lên, rồi cười như một người khùng vậy chẳng để ý xung quay có ai, tôi dùng hết cam đảm để gửi email cho anh Mon để xin vào lớp học miễn phí, lòng hồi hộp chờ đợi từng ngày một đến 20/ 8 tôi nhận email vào lớp học, vậy là tôi đã vào được lớp học tôi mơ bao ngày nay, có thể học cùng anh chị tôi thầm ngưỡng mộ bấy lâu nay, một chút lo lắng sợ mình sẽ không vượt qua được những thử thách anh Quốc giao, nhưng thời gian đã an ủi tôi tôi đã vượt qua được nó được chính thức vào lớp học ngày 1/9 cho đến nay đã là 20 ngày
20 ngày giúp tôi hình thành thói quen dậy sớm học bài
20 ngày tôi đã học cách biết mơ ước biết nghĩ cho tương lai
20 ngày tôi học cùng anh chị, các bạn đầy nhiệt tình, nhiệt huyết đầy lửa trong mình và chờ đợi nhưng bài viết của anh Mon, những bài viết đầy ý nghĩa đã thay đổi biết bao con người giám sống gíam mơ ước và giám hành động , giám sống một cuộc sống hoành tráng.
Tuy mới học với anh Quốc và anh chị có 20 ngày đã thay đổi tôi rất lớn, từ suy nhĩa đến hành động nhỏ mọi thứ của tôi đang ở bước bắt đầu còn trạng đường dài phía trước biết bao nhiêu khó khăn, biết bao thứ phải đánh đổi, tôi phải từng bước vượt qua để đến khi nhìn lại nó tôi không hối tiếc.
Bài viết này như một lời chia sẻ của chính bản thân tuy chẳng có gì là thú vị nhưng món quà tôi muốn gửi đến cho các bạn là cuốn ebook “CHTATK” và lớp học think big anh live big nơi dành cho nhưng con người chăm chỉ, sống cho mơ ước. Một món quà quý giá mang đến cho chúng ta. Tôi thấy thật tiếc khi có ai đó khôn g nhận được món quà “có một không hai này”

Hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp các bạn trong lớp học “think big and live big”

Read more: http://sviuh.com/...z4LLnY3CTH
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---