In chủ đề
Cách giải một bài toán khó
10-08-2016 11:46

Nguyễn Thị Linh

Newbie

Gia nhập: 25.06.16
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Một câu hỏi chỉ có một đáp số duy nhất dù cho nó đc giải bằng nhiều cách khác nhau điều đấy khiến cho toán học trở nên lý thú . . lúc bạn mang ra một định nghĩa mà bạn cho rằng nó là đúng bạn muốn nó được công nhận thì bạn phải minh chứng đc nó chính xác bằng cách Đưa ra điểm số và các dẫn chứng .
Tin chắc rằng chẳng có một nhà môn toán học nào thành công lúc họ không biết cách tạo dựng cho mình một văn bản . Văn bản trong toán học thì không dài dòng ngược lại phải thật ngắn gọn và cơ bản hiểu đồng thời phải cung cấp đầy đủ thông tin trong lời giải. toán học chứng minh luôn yêu cầu những lập luận, lí lẽ, dẫn chứng để có thể chứng minh một công thức, một đẳng thức là đúng hay chỉ là tìm ra một kết quả đúng .
Mời các bạn tham khảo :gia su toan lop 8
Chúng ta đều biết toán học có không ít cách giải, cũng như cách suy luận, nếu bạn không thể tạo dựng cho mình một khung kiến thức hoàn chỉnh cho bài chứng mình đó, có thể bạn chắc chắn rơi vào vòng luẩn quẩn mà không tìm ra được thành tích cuối cùng của đề bài . Bạn có thể sẽ mang về một thành tích sai hoàn toàn do lạc đề hay tính toán nhầm hoặc là lập luận sai cách .
giasuviet.com.vn/app/uploads/2014/04/le-phi-nhan-lop.png
Trước khi bắt tay vào một bài môn toán chứng minh, hãy lập cho mình một kiến thức những ý chính cần được chứng minh trong bài, nó hoàn toàn gần giống như lập dàn ý cho một bài văn vậy . Bạn chắc chắn theo quy trình chứng minh mà bạn đã vạch ra và kết quả cuối cùng sẽ được tìm ra một cách dành mạch theo quy trình này . Phương pháp này Gia sư dạy toán sẽ hướng dẫn bạn khía cạnh giúp đỡ bạn phát triển vai trò suy luận và đặc tính chứng minh rằng kết quả đó là đúng.
Mời phụ huynh tham khảo :gia su toan lop 9
Điều này đúng vậy điều kia có đúng không hay còn cách giải nào khác nữa không,một nhà toán học luôn đặt câu hỏi liên tục trong đầu của mình. . Bạn sẽ không còn bị mông nung bởi những công thức hay những định lí môn toán dày đặc vì dựa vào cách trăn trở này bạn sẽ chứng minh được các những gì bạn còn chưa thấu và chắc chắn không còn cảm thấy môn toán học khô khan hay nhàm chán nữa
Chính những trở ngại luôn luôn là điểm lôi cuốn nhà toán học . Họ luôn bắt tay những điều nâng cao nhất rồi mới đến những thứ dễ dàng , họ cảm thấy lúc tìm ra đc thành tích của những cái khó thì mới có khả năng thấu hết được bản chất của cái cơ bản . lúc chứng minh được một điều nâng cao, thì tất cả còn lại chắc chắn đơn giản hiểu mà không cần phải nghiên cứu quá chắc chắn, điều này là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người . Những trở ngại cũng là những thử thách để trợ giúp họ có động lực và nhiệt huyết hết mình, bạn cũng sẽ vậy vì trong một công việc quá dễ dàng bạn chắc chắn không cảm nhận được cái hay cái thú vị của việc mình đang khởi đầu . Phải có trải nghiệm, phải có vướng mắc thì bạn mới nhận ra rằng cần có sự quyết tâm, và tiến trình bắt tay nhờ sự quyết tâm đó, chắc chắn thú vị rất là nhiều .

Không có điều gì phức tạp lúc mà bạn đã thực sự muốn chinh phục chúng . Bạn luôn luôn thấy đc cái hay cái thú vị nếu bạn bỏ thời gian nhiều hơn để nghiên cứu về môn toán. chắc chắn thật vui sướng lúc bạn có thể giải một bài môn toán bằng nhiều cách khác nhau mà vẫn ra đáp án đúng hay khi bạn mất hàng giờ thậm chí cả ngày và cuối cùng cũng tìm ra đáp án đúng của một bài môn toán. Học toán giống như lúc bạn đi trên đường đời có những lúc mọi chuyện thực đơn giản nhưng có khi lại gặp những chuyện thật nâng cao và bạn đều cần phải vượt qua nó thì mới có thể thành công . Bạn có thể tự đưa mình vào ngõ cụt rồi tự tìm mọi cách để thoát ra trong môn toán học thì bạn phải sử dụng những lí lẽ dẫn chứng của mình để tìm ra đáp án cũng như tự mở cho mình một con đường . lúc đã giải đc một bài môn toán bằng chính bộ não của mình bạn sẽ thấy môn toán học thực thú vị và nó thật chẳng khó khăn tẹo nào . Bạn học dốt môn toán và bạn đang dừng bước hãy tiến lên phía trước và tóm lấy nó bạn sẽ cảm thấy nó thực thú vị và chắc chắn không cảm thấy hối hận nữa đâu .
Được sửa bởi Nguyễn Thị Linh vào lúc 11-08-2016 05:55.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---