In chủ đề
Cấy ghép implant không đúng quy trình gây biến chứng
05-08-2016 10:41

VĂN THANH

Newbie

Khoa Kiến trúc
Gia nhập: 03.08.16
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Cấy ghép implant không đúng quy trình gây biến chứng

Chảy máu chân răng, nhiễm trùng, chân răng bị lệch là những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép implant không đúng theo quy trình chuẩn.

4.bp.blogspot.com/-feIlit-yHdA/V5a9JK1P8lI/AAAAAAAAAEY/V8Ruti9Pa0Q0rIyhoTjVjT3Qck4-OH6OQCLcB/s1600/Nha_Khoa_A_Au_%25284%2529.JPG

Nguyên nhân cấy ghép implant thất bại

Cấy ghép răng là phương pháp phục hình răng toàn diện bao gồm cả chân và thân răng, bằng cách sử dụng một trụ implant có đầu xoắn ốc đặt trực tiếp vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng. Cấy ghép răng implant có kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện.

>> Xem thêm Cấy ghép Implant giá bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, không phải cơ sở, phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện thành công phương pháp này. Trong nhiều trường hợp, khách hàng gặp phải những biến chứng sau khi cấy ghép răng như: chảy máu chân răng, nhiễm trùng, sưng tấy vùng cấy ghép implant, viêm đau quanh trụ implant, gây ra tổn thương đến các mô xung quanh hay trụ implant bị gẫy.

Nguyên nhân chính khiến cấy ghép implant thất bại là do trung tâm nha khoa đã thực hiện sai quy trình cấy ghép implant.

Các bước để cấy ghép implant an toàn, thẩm mỹ

- Đầu tiên là kiểm tra tình trạng răng miệng để xác định các bệnh răng miệng cơ bản để có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

- Bước 2 là chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Bệnh viện Răng hàm mặt Á Âu sử dụng máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm.

Từ đây, bác sĩ sẽ nhìn thấy được chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn.

Một số phòng khám nha khoa không được trang bị thiết bị này nên dẫn tới tình trạng sau khi cấy ghép răng, xương không đủ khiến trụ implant bị lệch, gây sưng đau.

- Bước 3 là giả định cấy ghép răng implant bằng phần mềm Simplant 3D. Dựa trên số liệu cấu trúc xương hàm và hệ thống thần kinh quanh hàm có được từ máy X-quang ConeBeam CT 3D, bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant 3D để mô phỏng cho bạn thấy trước các vị trí cấy ghép implant, từ đó đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều.

Nhờ công nghệ này, mọi ca cấy ghép răng đều chính xác và an toàn dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như các phòng khám thông thường. Đây cũng là một yếu tố khác biệt khi thực hiện cấy ghép implant tại bệnh viện chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa

- Bước 4 là tiến hành cấy ghép răng implant tại phòng tiểu phẫu vô trùng. Trước khi phẫu thuật cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành tiền mê tại vị trí cấy ghép. Bạn cần lưu ý rằng, chỉ có bệnh viện mới có đủ chức năng cũng như chuyên môn thực hiện tiền mê giúp bạn hoàn toàn không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---