In chủ đề
Vợ lương cao hơn chồng sự khéo léo ứng xử của phụ nữ
04-07-2016 19:38

trần văn nam

Newbie

Gia nhập: 12.06.15
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Vợ lương cao hơn chồng không phải là vấn đề hiếm gặp nữa, văn phòng thám tử long an dựa theo khảo sát gần đây tại Việt Nam cho thấy tỉ lệ vợ thu nhập cao hơn chồng đang dần tăng lên.

Vậy khi người trụ cột trong gia đình bị đánh mất cương vị của mình thì cuộc sống trong gia đình gần như chắc chắn sẽ có sự đảo lộn không nhỏ, thậm chí lâu dài sẽ dẫn đến đổ vỡ gia đình. Nghe có vẻ khá vô lý theo kiểu trọng nam khinh nữ nhưng nó không phải vậy nó chỉ là một phần nhỏ trong cách yêu thương, chia sẻ cùng nhau và quan trọng là cách ứng xử khéo léo của người vợ – người mà có thu nhập cao hơn trong gia đình.


vanphongthamtu.info/wp-content/uploads/luong-vo-cao-hon-chong-1.jpg


Vợ lương cao hơn chồngNhiều trường hợp mà vợ lương cao hơn chồng như gia đình chị Lan, ban đầu cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ kinh tế chỉ đủ ăn, nhưng đầy úp tiếng cười. Sau đó chị được phân công công tác trong một đơn vị của Nhật Bản, và cơ hội chỉ đến với mỗi người một lần trong cuộc đời chị nhanh chân chớp lấy nó, sẵn vốn tiếng Nhật phong phú như cá gặp nước chị nhanh chóng hòa nhập với công việc mới, dần đà trở thành phó phòng quản lý xuất nhập khẩu mặt hàng sang đối tác nước ngoài chỉ vỏn vẹn trong gần 2 năm. Mức lương lên tới 2000 đô gấp 5 lần mức lương của nhân viên kỹ thuật là chồng chị. Từ đó gia đình có cuộc sống sung túc hơn, chị sắm sửa nhiều đồ đạc đắt tiền như Tivi, tủ lạnh, salon,….nhưng lại không bàn bạc gì với chồng cả, chị mua sắm thêm quần áo cho anh những bộ đắt tiền để chồng chỉnh chu hơn khi đi tiệc tùng, tất cả những điều đó chị làm tuy nhiên không bàn bạc với chồng. Anh về nhà thấy đồ đác sang trọng đắt tiền lạ lẫm, thậm chí ngay cả giường cưới chị cũng thay luôn thành bộ nệm đắt tiền. Người đàn ông bề ngoài mạnh mẽ như chạm đến lòng tự ái của mình, bỗng nhiên cảm thấy tiếng nói của mình không còn giá trị trong nhà nữa và vợ anh mới chính là trụ cột gia đình. Từ đó anh tự dần xa lánh vợ cũng do sự vô ý không khéo léo trong cách ứng xử, để ý đến cảm xúc của nửa kia.

Để giải quyết vấn đề này theo thám tử tây ninh trước hết về phía người phụ nữ phải hiểu được tâm lý người chồng, họ luôn muốn là trụ cột trong gia đình, muốn che chở cho vợ con được quyết định những việc lớn trong gia đình vì vậy nếu bạn là người vợ có thu nhập cao hơn chồng hãy xử lý khôn khéo tế nhị tránh làm tổn thương bạn đời, những công việc vấn đề lớn trong gia đình trước khi làm đừng ngần ngại hãy tham khảo ý kiến của chồng. “thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn” các cụ đã nói, người chồng như vậy sẽ tự cảm thấy mình có vị trí quan trọng trong gia đình và hoàn toàn không có cảm giác tự ti bản thân cũng như càng tự hào vì có vợ giỏi giang xinh đẹp.
Về phía người đàn ông, hãy cũng nên bỏ qua cái bóng quá lớn của mình hãy trân trọng và có cái nhìn thoáng hơn khi xã hội ngày càng văn minh phát triển. Dù gì đi nữa khi vợ lương cao hơn chồng hãy tự hào vì mình đã có người vợ giỏi giang thông minh hơn người. Đôi khi những việc đơn giản mà bạn làm cũng là điểm tựa vững chắc dành cho bạn đời của mình.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng dịch vụ thám tử biên hòa
 
11-03-2017 16:21

trịnh thị thắm

Junior Member

Tuổi: 27
Gia nhập: 28.03.14
Bài viết: 53
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Vợ lương cao hơn chồng càng tốt chứ sao
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---