In chủ đề
Những thuật toán Google người làm SEO cần phải biết ?
28-10-2014 08:43

Mai Phương

Newbie

Khoa Toán
Gia nhập: 24.10.14
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Google là bộ máy tìm được đánh giá là thông minh nhất thế giới, Google có thể đọc hiểu người dùng một cách nhanh và chính xác như vậy bởi vì Google có những thuật toán và nhiều cơ chế hoạt động vô cùng tiện cho người sử dụng bộ máy tìm kiếm này. Tính đến thời điểm hiện này theo ước tính của Google gần 800 lần cập nhật thuật toán. Bài này dịch vụ SEO Đà Nẵng SOPA giới thiệu tới các bạn tất cả những thuật toán và cơ chế hoạt động cơ bản của các thuật toán Google ảnh hưởng đến SEO.

Vậy những thuật toán Google nào mà người làm SEO cần nên nhớ

Thuật toán Google Panda(gấu trúc)
Thuật toán Google Penguin(chim Cách Cụt)
Thuật toán Google HummingBird(chim Ruồi)
Thuật toán Google Zebra(ngựa Vằn)
Thuật toán Google Pigeon(chim Bồ Câu)


Những cơ chế hoạt động cơ bản khái quát của từng thuật toán
Thuật toán Google Panda (gấu trúc)

Google Panda xoay quanh chủ đề chính là nội dung của một website, là một trong nhiều thuật toán có nhiều lần cập nhật nhất. Nhằm trừng phạt những website có chất lượng nội dung kém.
Thuật toán Google Penguin(chim Cách Cụt)

Google Penguin là một thuật toán nói về Backlink dân SEO liên quan đến lĩnh vực SEO offpage, cũng là một thật toán đưa ra những hình phạt đối với những website có backlink kém chất lượng và spam. Dấu ấn của nó là năm 2011.
Thuật toán Google Hummingbird (chim Ruồi)

Google HummingBird, thuật toán chim Ruồi nó là một thuật toán thiên hướng về nâng cao chất lượng của từng website, không đem đến những hình phạt nặng nè đến website cho dân SEO. Cãi thiện một mức đột phá công nghệ của Google khi khai sinh thuật toán này trong đó có công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động. Hiểu nôm na một cách thuật toán này là một thuật nâng cao của các thuật toán con lại(ví dụ một chiếc xe dream đời cũ thì dream đời mới là con chim này)
Thuật toán Google Zebra(ngựa Vằn)

Google Zebra là một thuật toán Google nói đến vấn đề mạng xã hội, đặt biệt ở đây là mạng xã hội Google Plus, nó liên quan đến một chữ “Author Rank Infographic” thương hiệu tác giả. Giảm nhẹ thứ hạng các website link spam quá nhiều trên mạng xã hội.
Thuật toán Google Pigeon(chim Bồ Câu)

Google Pigeon thuật là một thuật mới nhất của Google, Google chỉ mới công bố năm 2014 mà thôi, xoay quanh chủ đề google local, dân làm SEO ứng dụng vào để thực hiện SEO địa điểm rất tiện ích. Cũng chỉ là một thuật toán chưa hoàn thiện cho lắm, nó không đem tới hình phạt cho các website mà chỉ đem đến những kết quả chính xác nhất đến với người dùng mà thôi. Nhưng hiện tại thì Google Pigeon chưa cập nhật tới tiếng việt chúng ta. Nên anh em SEOer con thời gian mà chuẩn bị.
Lời kết về những thuật toán của Google

Trên là bài giới thiệu sơ khai tổng quan về các thuật toán Google, là người làm SEO bắt buột phải có được kiến thức cơ bản về các thuật toán này và nắm những cơ chế hoạt động của các thuật toán mà tránh được những hình phạt đến từ Google.
Nguồn: Những thuật toán Google người làm SEO cần phải biết
Được sửa bởi Mai Phương vào lúc 28-10-2014 08:50.
 
28-10-2014 09:19

Vũ Bảo

Member

Khoa Điện tử Viễn thông
Tuổi: 41
Gia nhập: 12.09.13
Bài viết: 107
Đã cảm ơn: 3 lần
Đã được cảm ơn: 4 lần
Tối ưu một website chuẩn SEO được gì? Website của bạn đã được tối ưu? Bạn đã đọc tài liệu học seo của adtechjsc? Dưới đây là những khái quát để tối ưu một website hiệu quả nhất...

Nếu bạn đã và đang làm SEO, chắc chắn bạn đã nghe và nhắc đến rất nhiều. Điều quan trọng không phải ở chỗ bạn nghe hay đọc các thông tin bổ ích liên quan ở đâu mà là cách bạn thực hiện như thế nào? Tác dụng trực tiếp ra làm sao và hiệu quả khi nhìn thấy được...

Sau đây là bài viết chia sẻ của chuyên việc SEO web thuộc bản quyền adtechjsc. Chúng tôi lấy lợi ích tập thể và mang lại sản chất lượng nhất định tới bạn đọc. Đây cũng chính là tiêu chí và hành động của adtechjsc khi ngồi viết và share cho các bạn.


I. Tối ưu các thẻ HTML quan trọng

1. Thẻ tiêu đề

- Quan trọng nhất của các yếu tố từ khóa trên trang, tiêu đề trang tốt hơn là nên sử dụng các thuật ngữ từ khoá / cụm từ là từ đầu tiên. Trong các nghiên của chúng tôi, chúng tôi rút ra được một nhận định rằng : Rõ ràng, sử dụng từ khoá / cụm từ như là những từ đầu tiên trong tiêu đề trang có mối tương quan cao nhất với thứ hạng website.(Cách đặt thẻ tiêu đề cho một trang web)

2. Thẻ mô tả (Meta Description)

- Mặc dù không được coi là một yếu tố ảnh hưởng đến "kết quả xếp hạng" tuy nhiên thẻ meta description là một trong những nơi để biên tập nội dung truyền tải với người dùng thông điệp trang web của bạn, ngoài ra nếu có chứa từ khóa được tìm kiếm thì các từ khóa trong meta description sẽ được bôi đậm. Nếu viết thẻ Meta Description hay và hấp dẫn cũng sẽ tăng tỷ lệ bấm vào trang web của bạn. (Tìm hiểu về thẻ mô tả meta descriptison)

3. Từ khóa (Meta Keywords)

- Yahoo! là duy nhất trong số các công cụ tìm kiếm trong việc ghi lại và sử dụng thẻ từ khoá meta keyword! Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thẻ meta keyword tuy nhiên nếu các bạn muốn sử dụng thì cũng chỉ nên hạn chế và dùng tối đa 8 từ khóa/thẻ meta keyword cho 1 trang.

- Robots Meta - Mặc dù không cần thiết, tuy nhiên các bạn cần kiểm tra kỹ xem liệu có thẻ robots meta nào đang cấm Google Spider truy cập và thu thập dữ liệu của bạn không.

- Rel = Canonical - Chúng tôi khuyên sử dụng thẻ Canocial để ngăn chặn bất kỳ bản sao tiềm năng tránh trùng lặp nội dung.

4. URL:

Độ dài:
- Nên sử dụng URL ngắn và cố gắng tạo các liên kết qua lại trong trang web của bạn để làm phong phú thêm nội dung cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải cho người đọc. URL được khuyến cáo nên có độ dài không quá 100 ký tự.

- Từ khoá trên trang (key words): Nên khéo léo chèn một số từ khóa vào trong URL để làm tăng tần xuất xuất hiện của từ khóa. Số lượng từ khóa tối đa trên 1 trang khoảng 3 từ.

*lưu ý: nên tối ưu cấu trúc các đường dẫn đến các bài viết của trang như sau: adtechjsc.com/tu-van-web/de-toi-uu-website-mot-cach-hieu-qua thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với cấu trúc: adtechjsc.com/folder/tu-van-web/de-toi-uu-website-mot-cach-hieu-qua

- Tên miền phụ so với Pages: Đây là một chủ đề không mới nhưng luôn khiến các SEOer bận tậm, tất cả đều có những băn khoăn chung là nên sử dụng 1 tên miền phụ hay một menu danh mục chính phát triển nội dung song hành? Bạn cần xác biết rằng tên miền phụ (sub-domains) gần như không liên quan và tác động gì tới tên miền chính, tuy nhiên nếu là một thư mục hoặc 1 pages trực thuộc tên miền chính (ví dụ: adtechjsc.com/bao-gia/) thì thư mục này sẽ có tác động và liên quan đến tên miền chính. Việc sử dụng một tên miền phụ nghĩa là bạn sẽ phải tách riêng 2 chuyên mục hoặc nội dung khác nhau để cùng phát triển song song.

*Chú ý: Ngày nay có nhiều SEOer sử dụng domain có dấu gạch ngang (ví dụ: ad-techjsc.com) theo ý kiến của chúng tôi thì chúng ta không nên sử dụng dạng domain như vậy, domain có tên là adtechjsc.com sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với domain có tên ad-techjsc.com

3.bp.blogspot.com/-mRtQvq5BoTE/VE4MgbcOH5I/AAAAAAAAJxQ/cu8YCOpPbp4/s1600/De-toi-uu-website-mot-cach-hieu-qua.jpg


II. Nội dung viết bài

- Số lần lặp từ khoá: Không nên chèn từ khóa quá nhiều sẽ bị đánh giá spam. Việc lặp từ khóa trên trang cần tìm hiểu kỹ và áp dụng chính xác để tránh hiên tượng bị Google phạt vì SEO quá đà. Bạn cũng không nên cố tình chèn các từ khóa vào một câu mà ngữ cảnh của nội dung không liên quan đến từ khóa đó (ví dụ: thiết kế website trên biển sóng vẫn nhấp nhô từng cơn).

- Mật độ từ khoá: Chưa bao giờ có một thông tin chính xác của Google cung cấp về thông tin cho biết một trang nên có bao nhiêu % mật độ từ khóa. Tuy nhiên, theo khảo sát và kinh nghiệm thực tiễn thành công của adtechjsc thì các bạn nên giữ vững mật độ từ khóa dao động trong khoảng 1,5% - 5%

- Từ khóa liên quan: Trong những năm qua, Google đã đang và sẽ luôn cập nhật các thuật toán để tối ưu hơn nữa bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, các lý thuyết cho rằng việc đa dạng từ khóa sử dụng trong một trang có thể giúp tối ưu hóa nội dung và tối ưu hóa trang web vẫn mang lại rất nhiều giá trị tích cực. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một hoặc hai từ khóa liên quan để bổ sung cho các từ khóa chính mà bạn muốn tối ưu.

- Các thẻ H1 đến H6: Thẻ H1 từ lâu đã được cho là có tầm quan trọng lớn trong việc tối ưu hóa on-page. Tuy nhiên, mối tương quan gần đây từ nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng trong thực tế nó có một sự tương quan thấp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ H1 như một tiêu đề trang của bạn sẽ tốt hơn việc bạn cố tình cài từ khóa cần SEO vào thẻ H1.
*Chú ý: mỗi một trang chỉ nên có một thẻ H1 mà thôi.

- H2/H3/H4/H5/H6 - Tầm quan trọng của các thẻ này thấp hơn so với H1, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên áp dụng nếu thật sự cần thiết. Không nên lạm dụng quá nhiều bởi sự đánh giá k cao dẫn đến spam vô tội vạ - điều mà các seoers ko mong muốn

Các liên quan khác trong việc chỉnh sửa tối ưu web:

- Thuộc tính ALT - Từ trước đến nay đa số các SEOer chỉ dùng thẻ Alt cho việc SEO hình ảnh, tuy nhiên chúng tôi cho rằng thẻ ALT có một sự tương quan khá mạnh mẽ tới việc xếp hạng trang web của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo việc sử dụng thẻ ALT cho một hình ảnh minh họa trên trang nhắm mục tiêu theo từ khoá cũng rất quan trọng trong việc tối ưu hóa từ khóa trên trang.

- Tên hình ảnh: Kể từ khi truy cập tới trang web thông qua một hình ảnh đang trở nên phổ biến thì việc tối ưu hóa hình ảnh để có thể đạt thứ hạng cao là điều rất quan trọng. Và một trong những kỹ thuật để tối ưu hóa hình ảnh đó là bạn cần điều chỉnh tên của hình ảnh mà bạn đăng tải sát với từ khóa mà bạn muốn tối ưu. Việc đặt tên ảnh có chứa từ khóa cũng góp phần giup trang web của bạn được tối ưu nhiều hơn.

- Bold / Strong (Từ in đậm): Như một thông báo gửi tới Google, các thẻ bold và strong luôn có tác động mạnh mẽ với người dùng và tất nhiên Google cũng không ngoại lệ. Bạn nên tận bôi đậm các từ khóa mà bạn muốn nhấn mạnh để góp phần làm tăng thêm sự tập trung vào từ khóa mà bạn muốn tối ưu ở trên trang web.

- Italtic / Gạch chân (Từ gạch chân - in nghiêng): Đáng ngạc nhiên, từ khóa in nghiêng / gạch chân xuất hiện trong văn bản nội dung có mối tương quan cao hơn một chút với bảng xếp hạng cao hơn so với thẻ in đậm và do đó, chúng tôi đề nghị bạn sử dụng một số thẻ in nghiêng và gạch chân cho từ khóa/cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong văn bản.

- Comments: Code cho phép comments trên 1 bài viết trong trang web chưa phải là yếu tố quyết định đến việc đánh giá một website tốt và tối ưu, tuy nhiên qua một số nghiên cứu và trải nghiệm của chúng tôi khi một người dùng tìm kiếm một từ khóa liên quan, chúng tôi cho rằng nội dung trong comment cũng có những ảnh hưởng nhất định tới kết quả SEO. Và để hỗ trợ làm tăng thêm tính tương tác cho người dùng khi truy cập vào trang web của bạn, tôi đề nghị bạn nên tận dụng triệt để thế mạnh của các comment trong trang web để hỗ trợ miêu tả thêm một số ý bên lề của nội dung mà bạn muốn truyền tải với người đọc.
*Chú ý: Các ý kiến comments trong 1 bài viết có thể là một cách đánh giá tốt trong SEO, tuy nhiên nếu lạm dụng hoặc để bị lạm dụng sẽ có tác dụng ngược


III. Liên kết nội bộ các vị trí tổng quan trên1 web

- Nhấp chuột: Việc người dùng nhấp chuột vào các đường liên kết nội bộ trong trang web sẽ giúp Google đánh giá website của bạn cao hơn nhiều so với việc người dùng không có bất kỳ thao tác nào khi truy cập vào trang web của bạn. Nếu như từ khóa của bạn được nhấp chuột nhiều lần, điều đó chứng tỏ trang web của bạn đã tối ưu từ khóa đó rất tốt và chắc chắn Google sẽ đánh giá trang web của bạn rất tốt. Để có thể khiến người dùng nhấp chuột di chuyển theo ý muốn, bạn nên phân tích cấu trúc layout website và xây dựng giao diện trang web sao cho thân thiện với người dùng hơn

- Liên kết trong nội so với các khu vực xung quanh: Wikipedia là một trang web quá nổi tiếng và có độ uy tín rất cao trong bảng xếp hạng của Google, hãy học tập cách tạo liên kết trong nội dung của Wikipedia để áp dụng cho trang web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về liên kết trong trang web tại đây.

- Vị trí Liên kết trong sidebars & Footers - Có rất nhiều vị trí để đặt liên kết như: menu, nội dung, blogroll, footer... tuy nhiên hãy suy nghĩ như một người dùng thực thụ, bạn chỉ nên đặt các liên kết vào một vị trí dễ nhìn và có ích với người dùng, tránh và hạn chế việc đặt các liên kết vào những vị trí khó quan sát và không có ý nghĩa với người dùng.


IV. Những lưu ý nhỏ trong cách viết bài

- Vị trí từ khóa: Chúng tôi cho rằng từ khóa xuất hiện trong khoảng 50 - 150 từ đầu tiên rất có ích và có tác động tích cực tới quá trình thu thập dữ liệu của Google Spider. Vậy nên hãy cố gắng chèn từ khóa của bạn vào trong khoảng 50 - 150 từ đầu tiên trong nội dung trang web của bạn.

- Cơ cấu nội dung: Một bài viết hay thường có các phần mở đầu, thân bài, ví dụ liên quan và kết luận, và trong SEO cũng vậy, bạn sẽ phải áp dụng kiến thức văn học phổ thông trong các bố cục trình bày. Nên cố gắng tạo ra những format nội dung chuẩn mực để giúp người đọc có cái nhìn tốt hơn về ý tưởng bạn truyền tải trong nội dung. Bạn nên định nghĩa được cả sự đánh giá của hệ thống mạng tìm kiếm nhờ cách mà bạn viết nội dung tốt, hay được nhiều người "quay trở lại" "quan tâm" và "xem thời gian" nhiều.


Trích dẫn Trích dẫn
*On-page - tối ưu hóa website: là một yếu tố quan trọng nhưng cũng chỉ là một phần của quá trình ranking website trên bảng xếp hạng của Google. Tôi lấy ví dụ về điểm tốt của một website là 10 phần. Chúng ta sẽ phải gom cả 10 chứ ko chỉ 1 phần nhỏ trong bài viết này... Mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu và tư duy. Có bất kỳ vấn đề băn khoăn hay thắc mắc nào mời liên hệ trực tiếp tổ tư vấn hoặc qua văn phòng đại diện công ty
.

Bản quyền thuộc về adtechjsc.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi
rõ nguồn http://www.adtechjsc.com hoặc tên tác giả viết bài nếu các bạn copy từ bài viết này

Xem thêm: Quảng cáo adwords Thanh Hóa / Dịch vụ seo Thanh Hóa
 
28-10-2014 09:22

tran minh chau

Newbie

Gia nhập: 15.10.14
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 1 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
cảm ơn bài viết (tuy không biết có copy không), giúp mình hiểu rõ hơn về thuật toàn GG cũng như công dụng của mỗi thuật toán, cách onpage và offpgae
 
28-10-2014 09:55

phan duc khai

Junior Member

Khoa Báo chí - Truyền thông
Tuổi: 30
Gia nhập: 14.07.14
Bài viết: 61
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Các thuật toán của google thì thay đổi và cập nhật liên tục làm cho nhiều website đã ra đi, người làm seo cần nắm được các thuật toán trên để làm seo bền vững.
 
28-10-2014 09:59

ThanhLam

Newbie

Tuổi: 28
Gia nhập: 28.10.14
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
cảm ơn bài viết của bạn.thông tin của bạn rất hữu ích cho những newbie đang tập SEO như mình.Cảm ơn bạn rất nhiều!
Được sửa bởi ThanhLam vào lúc 28-10-2014 10:11.
 
28-10-2014 10:24

hoangminh

Newbie

Gia nhập: 28.10.14
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
cảm ơn bài chia sẻ của bạn . xem song bài chia sẻ của bạn thấy mình con thiếu nhiều cái cần bổ sung cho bản thân quá
 
28-10-2014 10:24

hoangminh

Newbie

Gia nhập: 28.10.14
Bài viết: 7
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
cảm ơn bài chia sẻ của bạn . xem song bài chia sẻ của bạn thấy mình con thiếu nhiều cái cần bổ sung cho bản thân quá
 
29-05-2015 13:29

cho chu so

Professor

Khoa Báo chí - Truyền thông
Gia nhập: 18.02.15
Bài viết: 11050
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
http://dongtam.info/ http://tuvanphapl...tuyen.com/ http://nhatroso.net/ http://nhatroso.com/ http://forum.mule... http://chochucson... chụp ảnh cưới http://seo.nhatro... http://tradalela.com http://chochucson.../forums/5/ http://chochucson.../forums/7/ http://chochucson.../forums/8/ http://chochucson.../forums/9/ http://chochucson...forums/11/ http://chochucson...forums/12/ http://chochucson...forums/15/ http://chochucson...forums/17/ http://chochucson...forums/13/ http://chochucson...forums/14/ http://chochucson...forums/18/ http://chochucson...forums/19/ http://chochucson...forums/20/ http://chochucson...forums/21/ http://chochucson...forums/24/ http://chochucson...forums/26/ http://chochucson...forums/28/ http://chochucson...forums/29/ http://chochucson...forums/30/ http://chochucson...forums/31/ http://chochucson...forums/36/ http://chochucson...forums/37/ http://chochucson...forums/38/ https://www.youtu...mzyHZkhCMA http://thanhlapco...press.com/ http://thanhlapco...press.com/
 
21-03-2019 13:30

lê thủy

Newbie

TT Thông tin - Thư viện
Gia nhập: 10.06.17
Bài viết: 14
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Hiện nay dịch vụ seo website tại thanh hóa có khá nhiều đơn vị nhưng để uy tín nên đến với Sông Mã Media
 
21-03-2019 23:00

Đào Văn Thống

Newbie

Khoa Điện tử Viễn thông
Gia nhập: 21.03.19
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Giá SEO là bao nhiêu vậy bạn !


Thu mua phế liệu giá cao
Được sửa bởi Đào Văn Thống vào lúc 21-03-2019 23:01.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---