In chủ đề
Học sinh THPT: SẪN SÀNG CHO GIỜ TRÁI ĐẤT
27-03-2012 20:52

Nguyễn Thị HồngNhung

Newbie

Gia nhập: 02.03.12
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Song song với hoạt động của chiến dịch Giờ Trái Đất trên khắp cả nước, học sinh THPT tại TP.HCM cũng hưởng ứng “Vì một Giờ Trái Đất khác biệt” bằng những dự án và hành động tích cực.

Gắn kết những dự án

Có thể kể đến chương trình Chữ ký xanh của học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (Q.5) nhằm ủng hộ các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường. Các bạn còn làm các sản phẩm hand-made như túi giấy, ống đựng bút, vòng tay tái chế từ vỏ chai… để bán gây quỹ cho trẻ em khó khăn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Bạn Minh Mẫn lớp 12A7 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình cùng các bạn hì hụi thu gom các vật dụng không dùng nữa, bàn với nhau lên ý tưởng làm móc khóa, ống cắm bút, khung ảnh… từ ống hút, chai nước. Mình không ngờ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi lại có nhiều công dụng như vậy”.

Ngày hội Greenshow ở các trường THPT lần thứ 2 đã khởi động tại trường THPT Hùng Vương (Q.5) ngày 14/3. Ngày hội gồm các chương trình như cung cấp kiến thức về bảo vệ môi trường, phát triển kĩ năng sống và cách kinh doanh từ các sản phẩm tái chế cho học sinh. Các bạn học cách gấp túi giấy, gieo mầm và chăm sóc những chậu cây. Ngọc Châu, lớp 11A5 thích thú khi vừa gấp xong một chiếc túi: “Từ nay mình sẽ tận dụng bìa vở cũ, giấy lịch… để gấp túi giấy, có thể để tặng các bạn, để đựng quà sinh nhật cũng đẹp mắt, mà không phải dùng tới túi ni lông”.


Gian trưng bày các sản phẩm tái chế của Ngày hội Greenshow tại trường THPT Hùng Vương


Từ tháng 3/2012, các trường cũng tích cực hưởng ứng dự án “Trường học đồng hành cùng Giờ Trái Đất”. Các TNV của dự án sẽ đến một số trường THPT trong thành phố để dán poster “Vì một Giờ Trái Đất khác biệt”, tổ chức “15 phút tắt đèn giờ ra chơi”, tổ chức Hội Thảo với các trường Đại học về tầm quan trọng của Giờ Trái Đất đối với biến đổi khí hậu.

Ý thức từ mỗi cá nhân

Không chỉ có các trường tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất, mà các nhóm riêng lẻ cũng chia sẻ sứ mệnh bảo vệ Trái đất. Nhóm của bạn Ngọc Dung, lớp 11A10 THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh) cho biết: “Cả nhóm bảy người đã đặt may áo đồng phục tự thiết kế, hòa vào đêm sự kiện chính của Giờ Trái Đất tại NVH Thanh Niên”. Nhóm của bạn Hữu Quang, cựu học sinh THPT Thạnh Lộc sẽ dành ngày chủ nhật 25/3 để gom rác ở bãi cỏ trống gần nơi các bạn ở (Q.12).

TNV dự án “Trường học đồng hành cùng Giờ Trái Đất” cung cấp thông tin về các biện pháp chống biến đổi khí hậu cho học sinh THPT Năng Khiếu (Q.1)


Hoàng Hùng, lớp 10A2, THPT Gia Định nói: “Đêm đó nhà mình sẽ tắt đèn, cả nhà ra ban công hóng gió, trò chuyện với nhau. Mình thấy một giờ tắt đèn còn là dịp để các thành viên trong gia đình trò chuyện, vì bình thường ai cũng mỗi người mỗi phòng. Mình sẽ không đốt nến, vì mình nghĩ khi tắt đèn nhưng đốt nến sẽ lãng phí nguồn năng lượng khác, và khí CO2 thải ra cũng nhiều”.

Các bạn còn mong muốn Giờ Trái Đất lan tỏa sâu rộng, và “không chỉ là một giờ” như Khánh Toàn, lớp 11A3, THPT Hùng Vương chia sẻ: “Trái đất cần nhiều thời gian hơn, chúng ta cũng cần dành nhiều thời gian “nâng niu” Trái đất chứ không chỉ là một giờ ngắn ngủi. Điều đó có thể đến từ những việc nhỏ thường ngày: Trồng một cái cây, đi ngủ không mở quạt khi đã đắp mền, bỏ quyển sách vừa mua vô cặp thay vì đựng trong bọc ni lông, tận dụng giấy cũ làm vở nháp…”.


Nguồn: Forum.PETVN.net http://forum.petv...php?3396-Học-sinh-THPT-SẪN-SÀNG-CHO-GIỜ-TRÁI-ĐẤT#ixzz1qKDvFwZe
Cộng đồng thú cưng nhỏ Việt Nam
 
28-03-2012 13:51

phạm hùng

Newbie

Gia nhập: 14.03.12
Bài viết: 20
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Từ 20h30 - 21h30 ngày 31/3, mọi người hãy cùng nhau hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất bằng cách tắt bớt nguồn điện không cần thiết....
 
29-03-2012 12:51

thosan02

Newbie

Khoa Công nghệ thông tin
Gia nhập: 30.12.10
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
một chương trình ý nghĩa. Mong năm nay sẽ có thêm thật nheièu khu vực, thành phố việt nam cùng hưởng ứng. Và nếu cả nước việt nam cùng tắt điện thì thật tuyệt. Sẽ ko lo thiếu điện nữa Smile 
27-09-2012 14:26


NewbieNotice: Undefined offset: 2 in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/forum/viewthread.php on line 389

Notice: Undefined offset: 1 in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/forum/viewthread.php on line 389
Tuổi: 2020
Gia nhập: 01.01.70
Bài viết:
Đã cảm ơn: lần
Đã được cảm ơn: lần
Yeah ....................dù qua lâu rùi
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---