In chủ đề
Nước Sạch Không Phải Là Nước Tinh Khiết
22-10-2013 23:39

quang nhat

Member

Trung tâm Tin học
Gia nhập: 21.09.13
Bài viết: 177
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 3 lần
Nước sạch không phải là nước tinh khiết ?
– Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, PGS.TS Trần Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH QGHN) cho rằng, Chúng ta thường nhầm lẫn và đồng nhất giữa nước tinh khiết và nước sạch. Điều này là sai lầm. Nước tinh khiết là nước gần như loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có trong nước. Nước sạch là nước tự nhiên mà ta đã loại bỏ các thành phần có hại cho sức khỏe nhưng vẫn có đầy đủ các khoáng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể. Từ quan điểm này thì nước tinh khiết hay nước ô nhiễm đều không tốt cho sức khỏe con người.
Cũng theo TS Côn, hiện nay trên thị trường đang có hai công nghệ lọc nước đó là công nghệ.
- Công nghệ lọc thứ 1 là lọc theo nguyên lý hấp phụ gồm lọc bằng các vật liệu lọc như than hoạt tính, các zeolit, các khoáng chất…, lọc NANO (công nghệ của Nga). Đối với công nghệ này, lọc chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép… Kết quả máy lọc nước cho ra nước sạch.

Công nghệ thứ hai, phổ biến ở nước ta hiện nay là công nghệ RO (tức thẩm thấu ngược). Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các i-on kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…
- Trong thực tế, nếu không biết cách sử dụng máy lọc nước RO ta được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước.Tuy được coi là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của máy lọc nước RO. Con người chúng ta như một vũ trụ thu nhỏ. Có nghĩa là trong vũ trụ, trên trái đất có những gì thì trong cơ thể chúng ta cũng có những thứ đó và gần như theo tỉ lệ tương tự tự nhiên.
- Thông thường nếu chúng ta lấy nước tự nhiên thì cung cấp đủ các chất cần thiết, nhưng chúng ra lại làm ô nhiễm nó, có những thành phần vượt qua ngưỡng cho phép nên gây hại. Nhược điểm của RO là loại hết tất cả, nên nếu chúng ta lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…
- Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). “Nếu quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết (hay nước RO đóng chai) thì về lâu về dài chắc chắn sẽ sinh bệnh. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, việc lạm dụng nước lọc bằng công nghệ RO sẽ làm các em thiếu vi chất, gây các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định.
- Sự thiếu hụt ezim quan trọng nào đó do thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là lão bộ của bé Ví dụ: Như thiếu chất đạm, chất béo, cacbonhydrat, canxi, magie, iot…”.
Việc đun sôi nước theo ông Côn chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn có hạị còn với các chất độc hại có trong nước như clo hữu cơ, các hợp chất nitơ, flo, asen, các kim loại nặng… thì hầu như không có tác dụng.
“Cách tốt nhất là sử dụng nguồn nước sạch của thành phố cấp hoặc máy lọc nước công nghệ NANO của LB Nga sứng đáng được chọn làm máy lọc nước gia đình do Công ty CP Greenhouses Việt Nam phân phối để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn”.
 
31-03-2014 14:36

Nguyễn Hoàng Nam

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Tuổi: 31
Gia nhập: 31.03.14
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 2 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
uống nước tinh khiết sẽ không hẳn tốt hơn nước sạch nhé. Cơ thể người luôn cần các ion có sắn trong nước, vd như nước khoáng ấy, uống nước sạch quá thì chẳng tốt lạnh gì, nước này chỉ dùng cho thí nghiệm hay trong y tế thôi
 
25-12-2014 16:43

Cao Hồng Quang

Member

Khoa Công nghệ thông tin
Gia nhập: 20.12.14
Bài viết: 196
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Cùng với sự phát triển của công nghệ, Thiết kế sản phẩm online Magento Product Designer và mô đun thanh toán chỉ với một bước rất đơn giản Magento Checkout Extension hiện nay đang rất phát triển
 
16-03-2016 23:59

Minh Trần

Junior Member

Khoa Xã hội học
Gia nhập: 15.03.16
Bài viết: 56
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
căn hộ Vinhomes Golden River , chủ đầu tư lọc nước theo tiêu chuẩn Châu Âu luôn
 
19-03-2016 18:36

Nguyễn Hồng Anh

Professor

TT Thông tin - Thư viện
Gia nhập: 06.03.15
Bài viết: 1080
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Tai Ch Playtai bigkool 2016 hay và hấp dẫn vô đối
 
09-10-2018 11:00

Phòng khám đa khoa thế giới

Senior Member

Gia nhập: 15.01.15
Bài viết: 329
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 2 lần
chi phí điều trị liệt dương thì hết bao nhiêu tiền bạn có biết không và địa chỉ khám kinh nguyệt không đều ở đâu tphcm
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---