Đoàn Thanh niên & Hội Sinh viên

0543822933
 
Chuyên mục
Chưa có chuyên mục nào

HỘI SINH VIÊN

Là một thành viên của Hội sinh viên Đại học Huế, trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam trong suốt nhiều năm qua Hội sinh viên trường ĐHKH đã trở thành một tổ chức chính trị - xã hội tự nguyện của sinh viên trong toàn trường. Đây là nhịp cầu tạo nên sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, Đoàn thanh niên với sinh viên trường ĐHKH. Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, Hội sinh viên trường ĐHKH luôn là một trong những tổ chức Hội hoạt động nổi bật, có nhiều thành tích nhất của Hội sinh viên Đại học Huế. Chính tính chất đột phá trong việc tạo ra các sân chơi mới qua sự hoạt động của các hình thức Câu lạc bộ đội nhóm đã tập hợp và thu hút đông đảo sinh viên trong trường. Vừa qua, Hội vinh dự được nhận cờ tuyên dương đơn vị ba năm liền xuất sắc (2003-2006) của TW Hội sinh viên Việt Nam .

Cơ cấu tổ chức của Hội sinh viên trường ĐHKH có cơ sở là các chi hội, Liên chi hội và các Câu lạc bộ đội nhóm trực thuộc.

Nét nổi bật đặc sắc của phong trào sinh viên trường ĐHKH những năm vừa qua chính là sự thành công và không ngừng mở rộng các hình thức Câu lạc bộ đội nhóm. Hiện nay Hội sinh viên trường ĐHKH đã có 7 đội nhóm hoạt động và 4 câu lạc bộ đội nhóm đang chuẩn bị xúc tiến thành lập. Khởi nguồn của ý tư ởng cho sự ra đời của các câu lạc bộ đội nhóm là việc nắm bắt tâm lí của sinh viên và nắm bắt mô hình quản lý sinh viên ở các trường đại học trong tương lai.

Các câu lạc bộ, đội nhóm vừa là mũi xung kích chính của Hội sinh viên tr ường ĐHKH trong việc nâng cao chính trị, đạo đức tư tư ởng cho sinh viên; vừa thể hiện sức chiến đấu của Đoàn - Hội trư ớc các luận điểm thù địch, xuyên tạc của các tổ chức Đoàn - Hội mang tính phản động. Với việc tạo ra các sân chơi trí tuệ mang tính thi đấu kiến thức và trình diễn xung quanh các chủ đề mang tính tư tư ởng, đạo đức, chính trị liên quan đến sinh viên nh tình yêu, sức khoẻ sinh sản, văn hoá, tệ nạn xã hội, truyền thống phát triển của tr ờng, an toàn giao thông và tổ chức thăm dò xã hội học tâm lí, nguyện vọng của SV… Thực sự CLB đã có những thành công trong việc tổ chức phong trào theo hình thức mới mà vẫn nâng cao các giá trị cộng sản.

Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Đây là mô hình mang tính tiên phong, là mũi xung kích chính của Hội sinh viên tr ường ĐHKH trong việc nâng cao chính trị, đạo đức tư tư ởng cho sinh viên. Đồng thời, CLB còn thể hiện được sức chiến đấu của Đoàn - Hội trư ớc các luận điểm thù địch, xuyên tạc của các tổ chức Đoàn - Hội mang tính phản động. Với việc tạo ra các sân chơi trí tuệ mang tính thi đấu kiến thức và trình diễn xung quanh các chủ đề mang tính tư tư ởng, đạo đức, chính trị liên quan đến sinh viên như tình yêu, sức khoẻ sinh sản, văn hoá, tệ nạn xã hội, truyền thống phát triển của tr ờng, an toàn giao thông và tổ chức thăm dò xã hội học tâm lí, nguyện vọng của SV. . . Thực sự CLB đã có những thành công trong việc tổ chức phong trào theo hình thức mới mà vẫn nâng cao các giá trị cộng sản.

Đội văn minh học đường

Là mô hình lần đầu tiên đư ợc áp dụng tại giảng đ ường Đại Học Huế và hiện nay đã đư ợc nhiều đơn vị áp dụng, hoạt động của Đội Việc duy trì hoạt động và nâng cao tính chính trị, đạo đức t ư tư ởng của mô hình này đóng vị trí rất quan trọng trong công tác Hội những năm qua. Với nhiệm vụ nhắc nhở, điều chỉnh các hành vi thiếu văn hoá, vi phạm nội quy, phá hoại cơ sở vật chất trong sinh viên, Đội BVVMHĐ thực sự đã trở thành một sức mạnh, một bộ máy quản lí và điều chỉnh hành vi trong SV của Hội sinh viên nhà tr­ường.

Câu lạc bộ Văn hoá – Văn nghệ

CLB Văn hoá - Văn nghệ mà Hội sinh viên tr ường ĐHKH mới đ ưa vào hoạt động như ng đã thu đ ược những thành công rất đáng kể. Việc hoạt động hiệu quả, xây dựng đ ược những tiết mục ca nhạc, thời trang xuất sắc, biểu diễn vào các dịp lễ, kỉ niệm, ngày truyền thống đã thu hút sinh viên rộng rãi đến với các chư ơng trình quan trọng này.

Đội Công tác xã hội

Gần đây hoạt động của Đội Công tác xã hội đã có nhiều đổi mới. Đầu tiên phải kể đến việc xoá bỏ hoạt động đại trà theo từng thời điểm nóng mà thay bằng việc thành lập các nhóm chuyên hoạt động khác nhau tuỳ theo khả năng và nguyện vọng đóng góp cho xã hội. Đợt chiến dịch hè 2006 đã cho thấy hiệu quả của mô hình này khi các nhóm chuyên tin học, nhóm chuyên tuyên truyền sức khoẻ cộng đồng, nhóm chuyên xây dựng công trình, nhóm chuyên tập huấn kĩ năng đã hoạt động hiệu quả và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Câu lạc bộ Gia sư

Thời gian qua hoạt động của Câu lạc bộ Gia sư đã góp phần sử dụng có hiệu quả nguồn chất xám, quỹ thời gian rảnh rỗi, cải thiện đời sống cũng như tạo ra môi tr ường hoạt động lành mạnh cho sinh viên. CLB đã đứng ra đồng tổ chức những lớp học giá rẻ cho sinh viên theo học với những nội dung như­ tin học, ngoại ngữ, bằng lại xe mô tô. Góp phần nâng cao trình độ hội nhập, kĩ năng giap tiếp cũng nh chống vi phạm an toàn giao thông trong sinh viên.

Câu lạc bộ Cờ vua - Cờ tướng

Là CLB đầu tiên của mô hình CLB Thể Thao mang tính giải trí lành mạnh, trí tuệ nhằm tạo những sân chơi đa dạng trong sinh viên mà Hội đang xây dựng. Hằng năm, CLB đã tổ chức các giải cờ vua - cờ tướng mở rộng, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Câu lạc bộ Sinh nhật hồng tuổi 18 - Hiến máu cứu người

Câu lạc bộ được thành lập 5/11/2006, hằng năm đã phụ trách công tác tuyên truyền hiến máu và hợp tác với trung tâm Huyết học truyền máu tổ chức các buổi lấy máu định kỳ theo quý, hoàn thành xuất sắc vượt chỉ tiêu lượng máu hàng năm của trường ĐHKH, ngoài ra còn tổ chức tặng quà cho các bạn đi hiến máu đúng sinh nhật lần thứ 18 của mình trong các buổi hiến máu. Từ ngày ra đời câu lạc bộ đã thành lập ngân hàng máu sống cứu giúp các bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo trong bất kỳ thời điểm nào...

Ban thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học

  1. Nguyễn Tường Du – Chủ tịch Hội sinh viên
  2. Nguyễn Quốc Phương – Phó Chủ tịch Hội sinh viên
  3. Nguyễn Công Sáng – Phó Chủ tịch Hội sinh viên
  4. Nguyễn Công Triệu – Ủy viên Ban thư ký HSV
  5. Đỗ Thị Minh Thư – Ủy viên Ban thư ký HSV
  6. Phan Cảnh Đạt – Ủy viên Ban thư ký HSV
  7. Trương Thị Thanh Nhàn – Ủy viên Ban thư ký HSVCopyright © 2012
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---