Thông báo mới nhất
Tản mạn
Thông tin tuyển dụng
Chưa có bài viết nào

Doanh nhân Trương Phước Ánh (17-05-2016)

Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Huế ngành Vật lý - lý thuyết với tấm bằng loại ưu, nhưng khi ra trường không xin được việc làm ngay nên anh trở về Hội An quê anh, tham gia công tác đoàn thể và làm nhiều công việc để kiếm sống và chờ gọi đi làm. Sau những tháng ngày bươn chải kiếm kế sinh nhai, anh tình cờ gặp lại người bạn thân thời học đại học và trong lần gặp lại ấy, bạn anh đã rủ anh đi học…Tin học lập trình.

Nghiên cứu sinh Việt đột phá trong nhân bản cây bạch đàn (17-05-2016)

Cao Đình Hùng - nghiên cứu sinh người Việt chương trình tiến sĩ tại ĐH Sunshine Coats (Austrlia), vừa nhân bản vô tính thành công cây bạch đàn bằng cách cắt đốt. Đây là phương pháp mới nhất anh vừa hoàn thành.

Nghị lực sáng tạo phi thường của một người khuyết tật (17-05-2016)

Gặp khó khăn rất nhiều trong giao tiếp vì vừa bị câm, bị điếc nhưng anh Phan Anh Dũng lại rất chịu khó. Sự kiên nhẫn và lòng đam mê chữ Nôm đã giúp anh thành công trong việc sáng tạo nhiều phần mềm, góp phần bảo tồn Di sản chữ Nôm.

Người phụ nữ đầy khát vọng (17-05-2016)

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị được nhà trường giữ lại làm giảng viên khoa Sinh tại Đại học Tổng hợp Huế. Chưa đầy 4 năm, chị trở về Đà Nẵng làm cán bộ kỹ thuật cho Nhà máy Bia nước ngọt Đà Nẵng, rồi chuyển sang Công ty Thực phẩm miền Trung. Trong suốt những năm ấy, chị đã làm việc tận tụy, vì mọi người, vì sự tồn tại và phát triển của công ty.

Nhà khoa học Việt ở Australia tạo bước đột phá sinh học (17-05-2016)

Cao Đình Hùng, sinh viên Việt Nam tại Đại học Sunshine Coast (USC), Australia, đã đạt được bước đột phá về nhân giống cây thân gỗ nhiệt đới, có tiềm năng quan trọng cho ngành lâm nghiệp và môi trường.

PGS.TSKH. Phạm Anh Minh - một cựu sinh viên, giảng viên xuất sắc (17-05-2016)

Tốt nghiệp Khoa Toán-Lý trường Đại học Tổng Hợp Huế (Trường ĐH Khoa học Huế ngày nay), Phạm Anh Minh ở lại trường giảng dạy từ năm 1982. Năm 1990, anh Minh nhận học vị Tiến sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, và năm 2004 anh nhận học vị Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Paris 13. Anh được phong Phó Giáo sư vào năm 2002. PGS. TSKH Phạm Anh Minh được đồng nghiệp trên thế giới và trong nước đánh giá là một nhà toán học tài năng, một nhà giáo tâm huyết. Anh đã đột ngột ra đi ngày 23/10/2004 trong sự ngỡ ngàng và tiếc thương vô hạn của đồng nghiệp, bạn bè, học trò.

Trang Kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Khoa học xin giới thiệu lại bài viết của đồng nghiệp Hà Văn Thịnh và của đồng môn Nguyễn Hữu Việt Hưng về PGS.TSKH. Phạm Anh Minh, một cựu sinh viên và CBGD ưu tú của trường.

Tạo nguồn nước sạch từ những sáng kiến (17-05-2016)

Lời giới thiệu

Anh Trương Công Nam, cựu sinh viên Khoa Hóa, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế. Tốt nghiệp đại học năm 1987 (khóa 7), anh Nam về nhận công tác tại Nhà máy nước Huế (tiền thân của Công ty bây giờ). Từ một cán bộ kỹ thuật, bằng sự nỗ lực vươn lên không ngừng (học thêm bằng Cử nhân Kinh tế rồi Thạc sĩ kinh tế), anh Nam đã lần lượt giữ các vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật, Phó giám đốc rồi Giám đốc Công ty. Anh đã có nhiều sáng kiến kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của Công ty. Trang Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường ĐH Khoa học Huế xin giới thiệu về cựu sinh viên Trương Công Nam qua một bài viết đã đăng trên trang web Sở TN-MT Thái Nguyên.

TS. Huỳnh Ngọc Phiên: từ giảng đường đến khu công nghiệp (17-05-2016)

Lời giới thiệu:

TS. Huỳnh Ngọc Phiên tốt nghiệp Cử nhân Toán từ Khoa Khoa học Viện Đại học Huế năm 1968, sau đó tham gia giảng dạy tại Viện Đại học Huế. Năm 1974 ông sang học chương trình thạc sĩ tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT). Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ (M.Sc.) năm 1976, ông tiếp tục học ở đây và đã lấy bằng Tiến sĩ (D.Sc.) năm 1978. Kể từ đó, ông tham gia giảng dạy, trở thành Giáo sư ngành Khoa học Máy tính của AIT năm 1990. Ông đảm nhận chức Quyền Hiệu trưởng (từ 9/1998) rồi Hiệu trưởng Trường Công nghệ cao thuộc AIT (từ 1999 đến 2004). Từ năm 1992, ông làm cố vấn cho Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Amata (Thái Lan) và kiêm chức Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh của tập đoàn này vào năm 1999. Sau khi về hưu, ông hồi hương và làm Tổng giám đốc Amata Việt Nam từ năm 2005.

Trang Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường ĐH Khoa học Huế xin giới thiệu lại bài viết về ông – một cựu sinh viên xuất sắc của Trường – đã đăng trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn - Xuân Bính Tuất (2005).