Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2019

Sáng ngày 23/9, tại Hội trường A1, Ban Chấp hành Quân sự (BCHQS) Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với BCHQS các Trường Đại học Luật, Đại học Huế và Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã tổ chức lễ khai mạc Huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị - pháp luật cho lực lượng tự vệ của các Trường năm 2019.

Tham dự có: Đồng chí Thiếu tá Tạ Văn Tú, Chính trị viên, Phó Ban CHQS Thành phố Huế; ThS Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng cùng các đồng chí trong BCHQS của Trường Đại học Luật; Thầy Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường Đại học Nghệ Thuật; Về phía trường ĐHKH có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chính trị viên BCHQS Trường; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS; ThS. Nguyễn Minh Cần, Phó Bí thư Đảng uỷ; Phó chỉ huy trưởng BCHQS và toàn thể các chiến sỹ thuộc 3 trung đội tự vệ của 3 trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường ĐHKH đã nhấn mạnh, đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ Trường được rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại đơn vị. Và đề nghị các chiến sỹ tham gia Huấn luyện tự vệ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc quy định của lớp để hoàn thành tốt và đạt chất lượng khoá huấn luyện.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường ĐHKH phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Thiếu tá Tạ Văn Tú, Chính trị viên, Phó Ban CHQS Thành phố Huế đề nghị các chiến sỹ trong thời gian huấn luyện luôn đảm bảo quân số và thời gian quy định; đảm bảo an toàn trong huấn luyện từ thao trường cho đến cơ động; các đồng chí Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng phải phát huy vai trò của mình để duy trì nghiêm túc lớp học; các học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng tự vệ của 3 Trường sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung: Chính trị và Quân sự trong thời gian 07 ngày theo đúng quy định từ ngày 23/9 đến ngày 29/9 tại Trường ĐHKH và tại Thao trường Khe Kẹm, Phường An Tây, thành phố Huế.